Ca khúc "Việt Nam Ơi" gắn liền cổ vũ bóng đá nay đã có phiên bản "Đánh bay Corona": đối thủ của "Ghen Cô Vy" là đây?

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 21:12 21/03/2020

"Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng đoàn kết đánh bay corona" - ca khúc "Việt Nam Ơi" đã được nhạc sĩ Minh Beta viết lại lời như trên.

Trong không khí cả nước đang tích cực phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19, Minh Beta - chủ nhân ca khúc "Việt Nam Ơi" đã quá quen thuộc với chúng ta qua bao dịp nước nhà chiến thắng bóng đá - quyết định viết lại lời mới cho ca khúc này thành phiên bản "Việt Nam Ơi - Đánh Bay Corona".

Việt Nam ơi! - Đánh bay Corona!

Chắc có lẽ khán giả Việt Nam đã quá quen thuộc với ca khúc "Việt Nam Ơi!" với phần điệp khúc "kinh điển": "Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi! Tự hào hát mãi lên Việt Nam ơi!" được vang vọng khắp mọi miền đất nước trong những ngày cổ vũ đội tuyển bóng đá Việt Nam "chinh chiến" và chiến thắng đầy tự hào. Ca khúc "Việt Nam Ơi" quen thuộc tới nỗi, bởi vì được các đài truyền hình và khắp mọi nơi bật liên tục mà dường như đã dần "ám ảnh" với chúng ta.

Nhưng giờ đây, Minh Beta - "cha đẻ" của "Việt Nam Ơi" đã giúp chúng ta tạm quên đi việc ca khúc này gắn với bóng đá bằng cách đặt lại lời hoàn toàn mới với tiêu đề: "Đánh Bay Corona" như một bài hát tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19. Lời bài hát tuyên truyền về cách giữ gìn vệ sinh, những hành động cần làm của từng cá nhân và tập thể trong mùa dịch này: không chia sẻ "fake news", tích cực khai báo tình hình sức khoẻ, rửa tay đúng cách,...

MV của ca khúc lồng ghép hàng loạt hình ảnh cả nước cùng chống dịch: từ các y bác sĩ nơi "tuyến đầu" đến các lực lượng quân sự, tình nguyện viên, học sinh,... tất cả đều thể hiện một lòng quyết tâm cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh, cùng chờ đón một tương lai tươi sáng.

Giai điệu dễ nhớ - dễ nghiện, cùng được viết lại lời dựa trên một bản "hit" trước đó, liệu "Việt Nam Ơi - Đánh Bay Corona" có thể tạo độ lan toả trong cộng đồng một cách tích cực như "Ghen Cô Vy" đã từng?

Ca khúc Việt Nam Ơi gắn liền cổ vũ bóng đá nay đã có phiên bản Đánh bay Corona: đối thủ của Ghen Cô Vy là đây? - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm