Bút dứa - Táo bút: Bài hát và điệu nhảy hot nhất Facebook hôm nay!

Y.J, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 25/09/2016

Bài hát chỉ ngắn ngủi hơn 1 phút, lời bài hát thì không thể đơn giản hơn, vậy tại sao nó lại hot đến thế?

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng bởi nền văn hóa lâu đời, bởi những đức tính con người khiến thế giới phải ngưỡng mộ, mà còn bởi Nhật Bản đầy rẫy những thứ kì lạ, độc đáo, thậm chí có phần "biến thái" mà không ai bắt chước được. Từ những gameshow truyền hình "có một không ai" đến những trào lưu không thể tưởng tượng nổi, mới đây lại là một bài hát quảng cáo với giai điệu như đang "bỏ bùa" người nghe, khiến người nghe không thể không tua đi tua lại nó.

Bài hát có tên "Pen-Pineapple-Apple-Pen", hay còn được biết đến với cái tên "PPAP" do nhạc sĩ kiêm ca sĩ "pico Taro" trình bày. Nó nằm trong project Phim hoạt hình của pico Taro. Bài hát chỉ dài hơn 1 phút, với lời bài hát được đánh giá là "như bài hát cho trẻ mẫu giáo", thế nhưng khi kết hợp cùng điệu nhảy trong bài, nó lại vô cùng hút tai lẫn hút mắt khán giả.

Nghe có ngớ ngẩn không khi cả bài hát chỉ có mấy câu: "P-P-A-P, i have a pen, i have an apple, ah, Apple-pen! I have a pen, i have a pineapple, ah, Pineapple-pen! Apple-pen! Pineapple-pen! Ah! Pen-Pineapple-Apple-Penpineapple-Pen! Pen-Pineapple-Apple-Penpineapple-Pen!!!", hiểu nôm na thì là: "P-P-A-P, tui có một cây bút, tui có một trái táo! Ah uh, thế là tui có một cái Bút táo!" Ok, thực ra người nghe còn chẳng biết "Apple-pen" có được hiểu đúng là "Bút táo" không nữa. Rồi tiếp tục lặp lại như thế, chẳng qua thay bằng "Tui có một trái dứa" và cụm từ "Bút dứa". Ấy thế mà cái cụm từ vô nghĩa "Bút-Dứa-Táo-Bút! Bút-Dứa-Táo-Bút!" đó lại bắt tai đến lạ, nhất là khi kết hợp cùng giai điệu sôi động, giật tưng bừng của bài hát cũng như những động tác minh họa, "Bút-Dứa-Táo-Bút" thực sự trở nên gây nghiện. Nó khiến bạn cứ phải tua đi tua lại để nghe, và rồi khi tắt nhạc đi, cái giai điệu ấy, cái lyrics ấy vẫn cứ ám ảnh trong đầu bạn.

Có lẽ bởi vậy mà "Pen-Pineapple-Apple-Pen" đã trở thành một trào lưu, giống như Harlem Shake ngày xưa, hay Kiyomi Song một thời. Trên Youtube rồi những trang mạng xã hội như Twitter, Facebook... liên tục xuất hiện những video clip dưới nền nhạc "Pen-Pineapple-Apple-Pen". Từ hai cô bạn sinh đôi vô cùng dễ thương, rồi một nhóm bạn trẻ, kể cả những chàng trai cũng không thể thoát khỏi lời nguyền "Pen-Pineapple-Apple-Pen".

Nhiều người đã phải để lại bình luận về bài hát "như dở hơi nhưng gây nghiện vô cùng" này: "Ờ, tui cũng có một cây bút đây!", "Trời ơi, tôi đang nghe cái quái gì thế này?", "Bài hát của năm 2016 đây rồi!", "Tui sẽ quay một clip 10 phút rồi bật loa phát cho cả khu hàng xóm cùng nghe mới được!", "Thôi xong rồi... Giai điệu quái quỷ này không thể thoát ra khỏi đầu tôi", "Chúng mình nên cài bài này làm nhạc chuông, để mỗi khi chúng mình bực mình vì ai đó hay vì cái gì đó, bài hát kì diệu này có thể làm chúng mình vui hớn..."

Thế còn bạn, bạn đã nghe và sẵn sàng "nghiện" bài hát "Bút-Dứa-Táo-Bút" chưa?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm