Bức Tường xúc động tưởng nhớ Trần Lập, tiết lộ tâm nguyện cuối cùng của người đồng đội trong minishow

Bông Hoa x TL, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 30/03/2019

Trong đêm nhạc kỉ niệm chặng đường 24 năm hoạt động vào tối 29/3, các thành viên trong ban nhạc Bức Tường đã đem tới cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, từ cuồng nhiệt, náo nức cho tới lắng đọng khi tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trần Lập.

Dù đã hoạt động tới hơn 2 thập kỉ song sự thành công của đêm nhạc tối 29/3 đã minh chứng cho sức hút không hề giảm sút của ban nhạc Bức Tường đối với người hâm mộ. Hàng trăm khán giả có mặt trong sự kiện kỉ niệm Bức Tường bước sang tuổi thứ 24 đã vô cùng cuồng nhiệt, hò reo, hát và nhảy hết mình theo các ca khúc được biểu diễn, từ pop cho tới rock cuồng nhiệt vốn gắn liền với tên tuổi của nhóm.

Bức Tường xúc động tưởng nhớ Trần Lập, tiết lộ tâm nguyện cuối cùng của người đồng đội trong minishow - Ảnh 1.

Trần Tuấn Hùng thăng hoa cùng các anh em trong ban nhạc Bức Tường trong đêm nhạc kỉ niệm 24 năm thành lập nhóm.

Bức Tường xúc động tưởng nhớ Trần Lập, tiết lộ tâm nguyện cuối cùng của người đồng đội trong minishow - Ảnh 2.

Một loạt các sáng tác gắn liền với tên tuổi của Bức Tường suốt 24 năm nay như "Rock xuyên màn đêm", "Người đàn bà hoá đá", "Chơi vơi", "Con số 0" đã được các thành viên trong ban nhạc tái hiện lại đầy cảm xúc trên sân khấu.

Cũng trong đêm nhạc, lần đầu tiên các thành viên Bức Tường tiết lộ với khán giả tâm nguyện cuối cùng của cố nghệ sĩ Trần Lập trước khi qua đời: "Sở dĩ chúng tôi còn chơi nhạc cùng nhau đến thời điểm này bởi ước nguyện cuối cùng của anh Trần Lập chính là Bức Tường vẫn sẽ đứng trên sân khấu, vẫn hát, vẫn mang âm nhạc đến với khán giả, đến với cuộc đời". 

Các sáng tác của cố nhạc sĩ Trần Lập như "Cha và con", "Tâm hồn của đá", "Cây bàng" được tái hiện trong chương trình cũng đã khiến rất nhiều người hâm mộ trung thành của ban nhạc vô cùng xúc động. Đặc biệt, giọng ca của Trần Lập còn vang lên trong ca khúc "Cơn mưa tháng 5" với phần đệm đàn của guitar bass Trần Tuấn Hùng. Màn kết hợp có 1-0-2 này khiến không gian trở nên vô cùng lắng đọng. Nhiều khán giả có mặt trong đêm nhạc đã rơi nước mắt khi nghe thấy giọng hát của cựu thủ lĩnh Bức Tường vang lên.

Bức Tường xúc động tưởng nhớ Trần Lập, tiết lộ tâm nguyện cuối cùng của người đồng đội trong minishow - Ảnh 3.

Góp mặt trong đêm nhạc ý nghĩa này của Bức Tường, nam ca sĩ Dương Trần Nghĩa cũng đã chinh phục được toàn bộ khán giả với các nhạc phẩm như "Bông hồng thuỷ tinh", "Khám phá", "Tiếng gọi" và "Hoa ban trắng".

Dương Trần Nghĩa cùng các thành viên trong ban nhạc hoà giọng nhân kỉ niệm sinh nhật lần thứ 24 của Bức Tường.

Bức Tường xúc động tưởng nhớ Trần Lập, tiết lộ tâm nguyện cuối cùng của người đồng đội trong minishow - Ảnh 5.

Không gian đêm nhạc cũng trở nên sôi động hơn cùng giọng ca của nam ca sĩ Tuấn RC với "Bài ca sông Hồng", "Lý kéo chài", "Cô gái quàng khăn đỏ".

Bức Tường xúc động tưởng nhớ Trần Lập, tiết lộ tâm nguyện cuối cùng của người đồng đội trong minishow - Ảnh 6.

Cuối chương trình, Tuấn RC còn lần đầu tiên đem ca khúc mới của Bức Tường mang tên "Những ngày tháng tuyệt vời" lên sân khấu. Sáng tác của nhạc sĩ, tay guitar bass chính của nhóm - Trần Tuấn Hùng sẽ đánh dấu sự trở lại của ban nhạc 3 năm sau khi cựu thủ lĩnh Trần Lập ra đi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm