"Ban nhạc Bức Tường từng có ý định giải tán vì không muốn ai thay thế vào vị trí của anh Trần Lập"

An An - ảnh: Dương Winamp Team, Theo Trí Thức Trẻ 19:09 23/03/2018

Dù 2 năm đã trôi qua kể từ ngày Trần Lập rời xa cõi tạm nhưng Trần Tuấn Hùng - tay guitar của ban nhạc Bức Tường vẫn không giấu nổi sự xúc động khi nhớ về vị thủ lĩnh tài năng ấy.

Chiều 23/3, buổi họp báo giới thiệu liveshow kỉ niệm 2 năm ngày mất của Trần Lập có tên "Ngày trở về" đã diễn ra tại Hà Nội. Đáng chú ý, đêm nhạc còn diễn ra vào 26/3 - đúng ngày thành lập ban nhạc Bức Tường. Xuất hiện trong buổi họp báo ngoài đại diện BTC còn có thành viên ban nhạc Bức Tường - guitar Trần Tuấn Hùng.

Ban nhạc Bức Tường từng có ý định giải tán vì không muốn ai thay thế vào vị trí của anh Trần Lập - Ảnh 1.

Guitar Trần Hùng (ngoài cùng bên phải) và BTC đêm nhạc "Ngày trở về".

Nhớ lại khoảng thời gian đầy khó khăn khi vị thủ lĩnh Trần Lập mới qua đời, Tuấn Hùng tiết lộ ban nhạc từng có ý định tan rã. Bởi đối với phần đông người hâm mộ, Trần Lập hơn cả một giọng ca chính mà là linh hồn, một phần không thể thiếu của Bức Tường. Chính vì thế, bất cứ ai đứng ở vị trí của anh, cất giọng hát những ca khúc của anh chắc chắn đều bị khán giả phản đối và chỉ trích. Thế nhưng sau một hồi suy nghĩ, cả nhóm đã quyết định tiếp tục cùng nhau hoạt động. Bởi chỉ cần âm nhạc của Trần Lập vang lên, đồng nghĩa với việc anh vẫn còn sống mãi trong tim người hâm mộ.

"Sau khi thành lập ban nhạc, tất cả đều không nghĩ Bức Tường sẽ đi xa được đến mức này, kể cả khi anh Trần Lập đã đi trên một con đường khác. Chúng tôi mong muốn với ý nguyện của anh Trần Lập sẽ giữ Bức Tường thật mạnh mẽ và kiên cường. Bức Tường mong muốn vào mỗi dịp như thế này nhóm sẽ tổ chức một đêm nhạc để kỉ niệm ngày thành lập nhóm cũng như tưởng nhớ anh Trần Lập" - Tuấn Hùng chia sẻ.

Ban nhạc Bức Tường từng có ý định giải tán vì không muốn ai thay thế vào vị trí của anh Trần Lập - Ảnh 2.

Thành viên ban nhạc Bức Tường Tuấn Hùng.

Khác với những đêm nhạc trước đó được tổ chức ở khu vực rộng rãi với sự tham gia của đông đảo người hâm mộ, "Ngày trở về" sẽ diễn ra trên sân khấu ngoài trời cao nhất tại thủ đô với quy mô chỉ khoảng 150 người. Thay vào đó, toàn bộ đêm nhạc sẽ được trực tiếp tại 3 điểm cầu khác nhau.

Lí giải về sự khác biệt này, tay guitar của Bức Tường cho biết: "Ngày xưa khi anh Lập còn sống, chúng tôi đã từng nghĩ sẽ tổ chức một chương trình tương tự như thế này nhưng chưa thực hiện được. Bên cạnh đó, tôi còn có ý nghĩ rằng khi biểu diễn ở sân khấu cao nhất, anh sẽ nghe rõ hơn. Từ bây giờ, Bức Tường sẽ cố gắng thực hiện hết những ý nguyện của anh Trần Lập. Ví dụ như tổ chức một đêm diễn kết hợp với dàn nhạc giao hưởng. Ý tưởng này được chúng tôi ấp ủ từ cách đây 10 năm và có lẽ giờ đã là thời điểm để thực hiện điều này".

Ban nhạc Bức Tường từng có ý định giải tán vì không muốn ai thay thế vào vị trí của anh Trần Lập - Ảnh 3.

"Không ai thay thế được anh Trần Lập" - Tuấn Hùng khẳng định.

Tại đêm nhạc, những ca khúc của Trần Lập sẽ được thể hiện bởi các nghệ sĩ, những người bạn thân thiết với Bức Tường như Uyên Linh, Tạ Quang Thắng, Tuấn RC (The Light), Triệu Hoàng Lân (The Sand), Minh Trí (The Voice),... "Ngày trở về" sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 26/03/2018 tại ba điểm cầu ở Hà Nội: Cafe 1995 Buctuong Story, Top of Hanoi - tầng 67 Lotte Center và Đại học Xây dựng.

Ban nhạc Bức Tường từng có ý định giải tán vì không muốn ai thay thế vào vị trí của anh Trần Lập - Ảnh 4.

Ngoài 3 điểm cầu trên, người hâm mộ còn có thể theo dõi đêm nhạc "Ngày trở về" được truyền hình trực tiếp trên truyền hình FPT.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm