Những ca khúc ghi đậm dấu ấn của Trần Lập và Bức Tường với nhạc Việt

AU, Theo Trí Thức Trẻ 13:56 17/03/2016

Sự ra đi của Trần Lập để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ nhạc Việt.

Trưa 17/03, thông tin thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường - ca nhạc sĩ Trần Lập qua đời khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bàng hoàng. Căn bệnh ung thư trực tràng mà Trần Lập đối mặt trong suốt 4 tháng qua đã khiến anh vĩnh viễn ra đi ở tuổi 42, dù đầu năm nay Trần Lập cùng các bạn bè vẫn còn mỉm cười lạc quan trong liveshow "Bức Tường và những người bạn - Đôi bàn tay thắp lửa" tổ chức tại Hà Nội.

Những ca khúc ghi đậm dấu ấn của Trần Lập và Bức Tường với nhạc Việt - Ảnh 1.

Trần Lập khởi đầu sự nghiệp nghệ thuật của mình khi theo học lớp kỹ thuật biểu diễn và thanh nhạc của khoa Sân khấu, trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội từ năm 1993 đến năm 1997. Anh cũng theo học và tốt nghiệp khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội vào năm 2001.

Ngày 26 tháng 3 năm 1995, Trần Lập cùng một số bạn hữu thành lập ban nhạc rock Bức Tường và giữ cương vị thủ lĩnh của nhóm từ khi thành lập đến khi tan rã vào năm 2006. Anh cũng đảm nhận vai trò sáng tác chính với hơn 30 ca khúc, đặc biệt với nhạc phẩm "Đường đến đỉnh vinh quang", cùng các thành viên của mình đã đưa Bức Tường trở thành ban nhạc rock có số lượng người hâm mộ lớn nhất tại Việt Nam.

Ngoài ca hát, Trần Lập từng tham gia vài chương trình truyền hình, làm người dẫn chương trình, cũng như giám khảo của chương trình Giọng hát Việt mùa thứ nhất. 

"Đường đến ngày vinh quang"

Trong cuộc đời mình, cùng với ban nhạc Bức Tường, Trần Lập đã ra mắt 5 album với nhiều ca khúc được khán giả ở đủ mọi lứa tuổi, tầng lớp yêu thích và thuộc nằm lòng như: "Đường đến ngày vinh quang", "Tâm hồn của đá", "Người đàn bà hóa đá", "Bông hồng thủy tinh"...

Sự ra đi của anh để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả yêu nhạc và là sự mất mát lớn của nền âm nhạc Việt Nam. 

 "Bình minh sinh viên"

 "Ngày hôm qua"

 "Tâm hồn của đá"

 "Bông hồng thủy tinh"

 "Người đàn bà hóa đá"

 "Cây bàng"

 "Mắt đen"

 "Hoa Ban Trắng"

 "Ra khơi"

 "Con số 0"

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa ánh mắt cầu cứu của bé trai 4 tuổi mồ côi cha, mẹ mắc bệnh ung thư đang từng ngày giành giật sự sống

    Mồ côi bố khi vừa tròn 1 tháng tuổi, giờ đây, dù mới 4 tuổi nhưng bé Giang đang từng ngày phải sống trong lo sợ vì người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo sắp lìa xa cõi đời. Cuộc sống của hai mẹ con dựa vào người cậu ruột tàn tật.
  • Đọc thêm