Bức tranh tường nổi tiếng của Penang khi về đến Việt Nam bỗng khiến người xem khóc thét

N.N, Theo Helino 23:00 19/02/2019

So với bản gốc kì lạ sống động, sáng tạo ở Penang thì phiên bản ở Hà Nội này có vẻ gây ra khá nhiều thất vọng cho người xem.

Penang là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở Malaysia với những bức tranh tường (street art) độc đáo và ấn tượng. Ai đến đây cũng phải check-in bằng được với bức tranh hai chị em đèo nhau trên chiếc xe đạp hay bức vẽ chiếc xe bán đậu hũ.

Bức tranh tường nổi tiếng của Penang khi về đến Việt Nam bỗng khiến người xem khóc thét - Ảnh 1.

Bức street art nổi tiếng ở Penang

Mới đây, dân tình đã bất ngờ khi phát hiện ra ở Hà Nội cũng có một phiên bản của bức street art nổi đình đám tại Penang. Tuy nhiên, nếu như bản gốc ở có nét vẽ đáng yêu, nhân vật sống động nên ai cũng muốn chụp ảnh thì phiên bản ở Hà Nội lại gây ra khá nhiều hoang mang. Nét vẽ có phần nguệch ngoạc khiến hai chị em - nhân vật chính của bức ảnh trông chẳng dễ thương tẹo nào. Thậm chí, biểu cảm kì cục của hai nhân vật khiến người xem chỉ còn muốn khóc thét.

Bức tranh tường nổi tiếng của Penang khi về đến Việt Nam bỗng khiến người xem khóc thét - Ảnh 2.

Phiên bản ở Hà Nội kém dễ thương và sống động hơn hẳn (Ảnh: Nguyễn Thuý Lan)

Bên cạnh đó, chiếc xe đạp được vẽ 2D thay vì dựng 3D bằng xe đạp thật như ở Penang cũng khiến tổng thể bức tranh trông kém thú vị hơn hẳn.

Được biết, bức tranh này được vẽ ở một bức tường trên phố Văn Cao, khúc giao với Thuỵ Khê (Hà Nội). Có lẽ, chủ nhân của bức ảnh này chỉ vẽ lại bức tranh ở Penang trong một phút ngẫu hứng nên không thực sự chăm chút cho chỉn chu, kĩ càng. Hay đơn giản là người vẽ này muốn thử nghiệm một phong cách vẽ nào đó để bức tranh quen thuộc này lạ lẫm và độc đáo hơn?

Hiện tại, bức tranh này đang nhận được khá nhiều sự quan tâm trên MXH. Nhiều người còn đùa vui rằng sẽ đến bức ảnh này check-in để giả vờ như mình đang ở Malaysia nữa cơ đấy!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm