Câu chuyện khiến mọi sinh viên hoang mang: Chủ trọ cấm chơi game, còn cho bảo vệ đi kiểm tra nếu vi phạm sẽ bị phạt 1 triệu đồng

Đăng, Theo Helino 23:58 13/09/2018

Đóng 80k tiền mạng hàng tháng nhưng vẫn bị chủ trọ cấm chơi game, sinh viên chỉ còn biết thở dài ngao ngán.

"Ở trọ" là một thử thách mà bất kì ai cũng phải trải qua khi còn là sinh viên. Sở dĩ gọi đây là thử thách vì bạn sẽ "nếm mùi" đủ thứ khó khăn khi đi ở trọ: bị chủ trọ khó tính chèn ép, phải loay hoay đủ kiểu với căn nhà trọ thiếu trước hụt sau, phải "tung chiêu" để đối đầu với bạn cùng phòng chẳng giống ai.

Chủ trọ luôn là cơn ác mộng kéo dài nhất ở thử thách ở trọ. Gặp phải người chủ khó tính, hay xét nét hoặc ki bo, hay đặt điều thì bạn chỉ có nước mà "ngậm đắng nuốt cay" mãi thôi. Mới đây, một chủ nhà trọ còn khiến mọi sinh viên hoang mang cực độ khi tuyên bố không cho bất kì ai sử dụng mạng internet để chơi game!

Câu chuyện khiến mọi sinh viên hoang mang: Chủ trọ cấm chơi game, còn cho bảo vệ đi kiểm tra nếu vi phạm sẽ vị phạt 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Thông báo khiến mọi sinh viên hoang mang

Cụ thể, người chủ này đã viết thông báo: "Chủ nhà cung cấp dịch vụ mạng để phục vụ dân sinh bình thường chứ không phải để chơi game. Yêu cầu bảo vệ kiểm tra trường hợp nào chơi game thì lập biên bản và xử phạt 1 triệu đồng".

Được biết, cư dân ở khu nhà trọ này vẫn phải đóng 80k tiền phí internet mỗi tháng nhưng vẫn bị cấm sử dụng mạng theo ý thích của mình. Bên cạnh đó, khu trọ có 4 tầng và 30 phòng nên mạng khá chập chờn nhưng chủ nhà vẫn ra quy định "quái chiêu" này.

Câu chuyện khiến mọi sinh viên hoang mang: Chủ trọ cấm chơi game, còn cho bảo vệ đi kiểm tra nếu vi phạm sẽ vị phạt 1 triệu đồng - Ảnh 2.

Chơi game sẽ bị đóng phạt 1 triệu? (Ảnh minh hoạ)

Rất nhiều người đã bình luận phản đối quy định trên vì cho rằng, mỗi người đều có quyền sử dụng mạng internet cho mục đích riêng của mình, miễn không ảnh hưởng đến ai là được. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng chủ nhà có quyền ra những quy định chung để quản lí và nếu không thể chấp nhận quy định này thì sinh viên có quyền chuyển đi.

Nếu là bạn, bạn có chấp nhận ở một khu trọ mà chủ trọ cấm chơi game không?


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm