Bức ảnh chim mẹ mớm con ăn... đầu lọc thuốc lá khiến loài người phải suy ngẫm: Chúng ta đã "đầu độc" thiên nhiên đến mức báo động!

L.T, Theo Helino 18:36 30/06/2019

Bức ảnh ghi lại cảnh tượng chim mẹ mớm cho con một mẩu đầu lọc thuốc lá vì tưởng đó là vụn thức ăn khiến người xem hoảng hốt vì vấn nạn xả rác gây ô nhiễm đại dương ngày một đáng sợ.

Bức ảnh do nhiếp ảnh gia Karen Mason đến từ TP Largo (bang Florida, Mỹ) ghi lại trên bãi biển St. Pete (bang Florida). Cảnh tượng trong bức ảnh không khỏi khiến người xem lo ngại - một con chim xúc cá đen đang mớm cho con non của mình một mẩu đầu lọc thuốc lá, có lẽ nó nhầm tưởng đó là vụn thức ăn.

Bức ảnh chim mẹ mớm con ăn... đầu lọc thuốc lá khiến loài người phải suy ngẫm: Chúng ta đã đầu độc thiên nhiên đến mức báo động! - Ảnh 1.

Chim mẹ mớm cho con một mẩu đầu lọc thuốc lá vì tưởng đó là vụn thức ăn.

Bức ảnh được chia sẻ trên Facebook, nhanh chóng thu hút sự chú ý và khiến nhiều người hoảng hốt. "Nếu bạn hút thuốc, làm ơn đừng vứt lại đầu lọc", Mason viết mô tả đăng tải kèm bức ảnh.

Bức ảnh chim mẹ mớm con ăn... đầu lọc thuốc lá khiến loài người phải suy ngẫm: Chúng ta đã đầu độc thiên nhiên đến mức báo động! - Ảnh 2.

Bức ảnh được nhiếp ảnh gia Karen Mason chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Xả rác và ô nhiễm là vấn nạn toàn cầu. Trong tất cả các loại rác thải, rác thải nhựa là loại gây hại nặng nề nhất cho môi trường cũng như các loài động vật hoang dã.

Hàng triệu người đổ về các bãi biển nổi tiếng ở Florida mỗi năm, và bức ảnh Mason chụp là minh chứng cho thấy tàn thuốc và đầu lọc cũng có hại không khác gì ống hút nhựa – loại rác phổ biến nhất ở các bãi biển.

Karen Mason cũng đăng tải bức ảnh khác, cận cảnh một chú chim non ngậm mẩu thuốc lá với lời kêu gọi #NoButtsForBabies.

Bức ảnh chim mẹ mớm con ăn... đầu lọc thuốc lá khiến loài người phải suy ngẫm: Chúng ta đã đầu độc thiên nhiên đến mức báo động! - Ảnh 3.

Chiến dịch này nhanh chóng thu hút nhiều người tham gia nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc những mẩu rác thuốc lá cũng là một trong những chất gây ô nhiễm đại dương nặng nề nhất.

"Cảm ơn các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đã cung cấp thêm kiến thức và những hình ảnh mạnh mẽ thúc đẩy sự thay đổi của luật pháp. Hy vọng hình ảnh của bạn tiếp tục lan truyền rộng rãi", một người dùng mạng bình luận.

"Đây là một thảm kịch có thể ngăn chặn. Cảm ơn bạn đã chụp bức ảnh này và giúp lan truyền nhận thức về vấn đề này", một người khác viết.

(Nguồn: indianexpress)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm