Giết sư tử núi trong vườn quốc gia rồi chụp ảnh cợt nhả đăng lên MXH, 3 thanh niên nhận bản án quá nhẹ khiến nhiều người phẫn nộ

Tuấn Hưng, Theo Helino 11:14 17/06/2019

Hành vi săn bắn trái phép trong Công viên Quốc gia Yellowstone, giết chết một con sư tử núi mà cả 3 chỉ bị phạt chưa tới 50 triệu đồng.

Austin Peterson, 20 tuổi, Trey Juhnke, 20 tuổi và Corbin Simmons, 19 tuổi đã để lại bằng chứng cho tội ác của mình trên mạng xã hội - thứ đã giúp cảnh sát lần ra được chúng. Để khoe khoang "chiến lợi phẩm" của mình, bộ ba này đã công khai đăng ảnh mình đang xốc con sư tử núi đã chết rồi cười đùa, cợt nhả lên Instagram và Facebook của mình. Chính hành động này đã giúp các thợ săn khác phát hiện và báo cáo với cảnh sát địa phương.

Giết sư tử núi trong vườn quốc gia rồi chụp ảnh cợt nhả đăng lên MXH, 3 thanh niên nhận bản án quá nhẹ khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 1.

Theo tờ Jackson Hole News & Guide cho biết, cả ba đều bị cấm đi săn hoàn toàn trong 3 năm. Khi được hỏi về việc bằng cách nào mà đã bắt được những thanh niên dại dột kia, đặc vụ Jake Olson của khu bảo tồn động vật hoang dã Yellowstone Jake Olson cho biết, anh đã lần ra nơi ở và các thông tin cá nhân của chúng thông qua các tài khoản trên mạng xã hội của chúng. Olson nói:

"Bạn biết không, chúng tôi đã tìm được rất nhiều thông tin về mấy gã ở Bozeman này thông qua Facebook, vì họ đăng rất nhiều lên mạng xã hội."

Giết sư tử núi trong vườn quốc gia rồi chụp ảnh cợt nhả đăng lên MXH, 3 thanh niên nhận bản án quá nhẹ khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 2.

Vườn quốc gia Yellowstone

Những tấm ảnh kia đã nhanh chóng bị xoá, nhưng những thợ săn khác đã xem được và phát hiện ra đây chính là Công viên Quốc gia Yellowstone - nơi cấm mọi hoạt động săn bắn. Peterson, Juhnke và Simmons, với những bằng chứng rành rành, không thể chối cãi và đành cúi đầu nhận tội. 

Cả ba đều đã vi phạm Đạo luật Lacey Act được ban hành năm 1894, trong đó các hành vi mua bán, ăn trộm và săn bắn động vật trong khu bảo tồn đều là trái pháp luật. Ngoài lệnh cấm đi săn, ba tên này đều bị phạt 1.666 USD (tương đương gần 40 triệu đồng).

Theo báo cáo điều tra, ba thợ săn này đều thú nhận rằng đã bắn chết một con sư tử núi ở vùng Montana vào ngày 12/12 năm ngoái, trước khi mang xác nó về trên xe ô tô của mình. Sau đó, khi bị phỏng vấn riêng biệt, những tên này đã thay đổi câu chuyện, mỗi người nói một kiểu. Ví dụ, chẳng thanh niên nào nhớ đã nhìn thấy biển cấm săn bắn, hoặc nơi mà họ bắt gặp con thú hoang, hay ai là người nổ phát súng bắn hạ nó. 

Giết sư tử núi trong vườn quốc gia rồi chụp ảnh cợt nhả đăng lên MXH, 3 thanh niên nhận bản án quá nhẹ khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 3.

Săn bắn trái phép trong vườn quốc gia mà chỉ phải nộp phạt chưa tới 50 triệu đồng thì quả là quá nhẹ tay

Sau cùng, bên phía nhà chức trách phát hiện ra cả ba đều bắn con sư tử núi, tổng cộng đã có 8 phát súng. Kiểm lâm trưởng của Yellowstone là Pete Webster đã lên tiếng cảm ơn phía cảnh sát:

"Họ đã giúp đưa hành động tàn nhẫn này ra ánh sáng, cũng như nhấn mạnh hậu quả của việc săn bắn trái phép trong Công viên Quốc gia Yellowstone".

Tuy nhiên, cộng đồng mạng vẫn không hài lòng với bản án mà ba tên thợ săn kia phải nhận, họ cho rằng cái giá mà chúng phải trả là quá nhẹ nhàng và chính phủ vẫn còn rất nương tay với tội phạm loại này. 

Theo UniLad

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm