BTS xuất hiện đủ 7 người nhận giải nhưng lại mất Daesang về tay IU tại Grammy Hàn Quốc 2021; BLACKPINK, Red Velvet ở nhà vẫn có giải

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 09/01/2021

Golden Disc Awards 2020 - lễ trao giải được mệnh danh là Grammy Hàn Quốc - đã chính thức diễn ra. Trong ngày đầu tiên, lễ trao giải các hạng mục liên quan đến nhạc số.

Vào ngày 9/1, ngày 1 của lễ trao giải Golden Disc Awards 2021 (GDA 2021) đã chính thức diễn ra. Được mệnh danh là "Grammy Hàn Quốc", GDA là giải thưởng uy tín hàng đầu của nền âm nhạc Hàn Quốc. Trong ngày đầu tiên trao giải về mảng nhạc số, hàng loạt các nghệ sĩ đình đám đã xuất hiện: IUMAMAMOOOh My Girl, MONSTA X, LOONA, NU'EST, Jessi, Lee Seung Gi, Park So Dam, ITZY, The Boyz...

BTS xuất hiện đủ 7 người nhận giải nhưng lại mất Daesang về tay IU tại Grammy Hàn Quốc 2021; BLACKPINK, Red Velvet ở nhà vẫn có giải - Ảnh 1.

Golden Disc Awards 2021 ngày 1 đã chính thức diễn ra

Tương tự các lễ trao giải khác, vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên chiếc khẩu trang vẫn là thứ đồng hành với nghệ sĩ xuyên suốt buổi lễ. Tại GDA 2021, bên cạnh được thưởng thức những sân khấu trình diễn ấn tượng, người hâm mộ cũng đã chứng kiến màn vinh danh các cái tên xuất sắc nhất tại giải Đĩa Vàng về mảng nhạc số.

Giải thưởng Daesang danh giá duy nhất về mảng nhạc số thuộc về IU với ca khúc Blueming. Blueming là một ca khúc có thành tích nhạc số ấn tượng trong nhiều tháng liền. Không hổ danh là "khủng long nhạc số" hàng đầu Kpop, IU tiếp tục bỏ túi chiếc Daesang quan trọng trong sự nghiệp. Ngoài Digital Daesang, IU cũng được gọi tên trong top 10 Digital Bonsang của GDA 2021.

BTS xuất hiện đủ 7 người nhận giải nhưng lại mất Daesang về tay IU tại Grammy Hàn Quốc 2021; BLACKPINK, Red Velvet ở nhà vẫn có giải - Ảnh 2.

IU là chủ nhân của chiếc cúp danh giá duy nhất tại GDA 2021 ngày 1

BTS cũng có mặt trực tiếp tại lễ trao giải để nhận giải thưởng Digital Bonsang quan trọng. Năm nay, Dynamite là ca khúc có thành tích nhạc số ấn tượng nhất của nhóm. Đặc biệt, Suga cũng đã xuất hiện cùng với BTS sau nhiều ngày vắng mặt.

BTS xuất hiện đủ 7 người nhận giải nhưng lại mất Daesang về tay IU tại Grammy Hàn Quốc 2021; BLACKPINK, Red Velvet ở nhà vẫn có giải - Ảnh 3.

BTS xuất hiện với đội hình đầy đủ 7 thành viên, nhận Bonsang tại GDA 2021

Zico bỏ túi 2 giải thưởng: Digital Bonsang và Trend Of The Year (Xu hướng của năm) với siêu hit Anysong.

BTS xuất hiện đủ 7 người nhận giải nhưng lại mất Daesang về tay IU tại Grammy Hàn Quốc 2021; BLACKPINK, Red Velvet ở nhà vẫn có giải - Ảnh 4.

Zico bỏ túi 2 giải thưởng tại GDA 2021

Red Velvet, BLACKPINK tuy không góp mặt nhưng cũng xuất sắc nhận giải Digital Bonsang. Nếu như Red Velvet có hit đình đám từ cuối 2019 là Psycho thì BLACKPINK có nhân tố chủ lực How You Like That trên trường nhạc số.

BTS xuất hiện đủ 7 người nhận giải nhưng lại mất Daesang về tay IU tại Grammy Hàn Quốc 2021; BLACKPINK, Red Velvet ở nhà vẫn có giải - Ảnh 5.

Red Velvet bỏ túi Digital Bonsang

Về mảng Best Group (Nhóm nhạc xuất sắc nhất), MONSTA X xuất sắc nhận giải. Năm nay, nhóm có ca khúc nổi bật là Love Killa. Còn Best Solo Artist (Nghệ sĩ solo xuất sắc nhất), Jessi là người đạt giải nhờ hit NUNU NANA.

BTS xuất hiện đủ 7 người nhận giải nhưng lại mất Daesang về tay IU tại Grammy Hàn Quốc 2021; BLACKPINK, Red Velvet ở nhà vẫn có giải - Ảnh 6.

Về mảng Best Group (Nhóm nhạc xuất sắc nhất), MONSTA X xuất sắc nhận giải

BTS xuất hiện đủ 7 người nhận giải nhưng lại mất Daesang về tay IU tại Grammy Hàn Quốc 2021; BLACKPINK, Red Velvet ở nhà vẫn có giải - Ảnh 7.

Còn Best Solo Artist (Nghệ sĩ solo xuất sắc nhất), Jessi là người đạt giải

Tổng hợp các giải thưởng tại lễ trao giải Golden Disc Awards 2021 (mảng nhạc số):

Digital Daesang: Blueming - IU

Digital Bonsang: BLACKPINK, Hwasa, ITZY, Red Velvet, Oh My Girl, Zico, Noel, MAMAMOO, IU, BTS

Trend Of The Year: Anysong Challenge - Zico

Golden Choice: NU'EST

Next Generation: LOONA, The Boyz

Best Solo Artist: Jessi

Best Group: MONSTA X

Best R&B/Hip-Hop: Changmo

Best Trot: Im Young Woong

Best Ballad: Lee Seung Gi

Nguồn: GDA

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Netizen "bóc mẽ" Trấn Thành trên livestream: Trước thề không nhớ Lật Mặt công chiếu, sau kể Hari Won tụt canxi không đi họp báo được?

    Đoạn clip Trấn Thành trình bày lý do đăng bài ủng hộ phim Hàn mà "lơ" phim Lật Mặt của Lý Hải đang được cõi mạng chuyền tay nhau vì sự mâu thuẫn trong lời nói.
  • Đọc thêm