BTS liên tục bị tố đạo nhái concept sân khấu: Từ BIGBANG cho đến EXO đều từng "đụng độ", vì quá nổi tiếng nên hay bị soi?

MX, Theo Helino 19:00 29/12/2019

Những sân khấu trình diễn của BTS dạo này thường xuyên bị tố đạo nhái.

BTS đang là nhóm nhạc đình đám bậc nhất Kpop hiện tại. Chính vì thế, mỗi sân khấu có sự góp mặt của BTS đều thu hút sự chú ý đặc biệt từ khán giả. Các sân khấu cũng từ đó mà được đầu tư mạnh về mặt ý tưởng cũng như dàn dựng công phu. Tuy nhiên, BTS dạo gần đây lại thường xuyên bị dính nghi án đạo nhái concept sân khấu từ các nhóm nhạc tiền bối như BIGBANG, EXO.

Lần bị tố đạo nhái rầm rộ đầu tiên của BTS có thể nhắc đến là sân khấu biểu diễn tại lễ trao giải của Gaon hồi tháng 2 năm 2017. Màn trình diễn "Save Me" và "Blood Sweat & Tears" của BTS đã bị nhiều fan tố là đạo nhái sân khấu "Act Like Nothing Is Wrong" của T.O.P (Big Bang) trong concert. Sự tương đồng thể hiện rõ nhất ở phần mở đầu của 2 sân khấu.

BTS liên tục bị tố đạo nhái concept sân khấu: Từ BIGBANG cho đến EXO đều từng đụng độ, vì quá nổi tiếng nên hay bị soi? - Ảnh 1.

Mở đầu sân khấu của T.O.P

BTS liên tục bị tố đạo nhái concept sân khấu: Từ BIGBANG cho đến EXO đều từng đụng độ, vì quá nổi tiếng nên hay bị soi? - Ảnh 2.

Mở đầu sân khấu của BTS

"Save Me" & "Blood, Sweat, Tears" (Gaon Chart Kpop Awards 2016)

"Act Like Nothing Is Wrong" - T.O.P

Clip so sánh 2 tiết mục của BIGBANG và BTS

Thời điểm đó, cộng đồng fan của BIGBANG là V.I.P đã bày tỏ sự phẫn nộ, đòi BTS phải xin lỗi T.O.P với hashtag phủ sóng toàn Twitter. Thậm chí, đạo diễn sân khấu concert của boygroup nhà YG đã đăng tải bức ảnh ám chỉ về việc đạo nhái của BTS cùng caption: "Hmmmm… Tất cả nỗ lực của chúng tôi".

BTS liên tục bị tố đạo nhái concept sân khấu: Từ BIGBANG cho đến EXO đều từng đụng độ, vì quá nổi tiếng nên hay bị soi? - Ảnh 6.

Đạo diễn sân khấu concert BIGBANG lên tiếng ám chỉ sự đạo nhái của BTS.

Tuy nhiên, phản hồi những đồn đoán đạo nhái, Big Hit đã đưa ra thông báo có phần đùn đẩy trách nhiệm cho nhà đài: "Thường bên phía BTS sẽ không chuẩn bị sân khấu. Sự việc này không liên quan gì đến chúng tôi".

BTS liên tục bị tố đạo nhái concept sân khấu: Từ BIGBANG cho đến EXO đều từng đụng độ, vì quá nổi tiếng nên hay bị soi? - Ảnh 7.

Phản hồi từ Big Hit chẳng làm fan nhà BIGBANG hài lòng.

Trong dịp lễ trao giải, festival âm nhạc cuối năm nay, BTS dính đến 2 nghi án đạo nhái sân khấu của EXO. Đầu tiên là sân khấu đặc biệt được đầu tư tại Melon Music Awards 2019. Trong tiết mục "Mikrokosmos", sân khấu của BTS đã có hiệu ứng vũ trụ xoay vần cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên, concept này dường như lại đụng hàng một cách trắng trợn concept sân khấu "Smile On My Face" của EXO tại concert chỉ mới diễn ra vào hồi tháng 7/2019.

BTS liên tục bị tố đạo nhái concept sân khấu: Từ BIGBANG cho đến EXO đều từng đụng độ, vì quá nổi tiếng nên hay bị soi? - Ảnh 8.

Hình ảnh tại sân khấu "Mikrokosmos" (BTS).

BTS liên tục bị tố đạo nhái concept sân khấu: Từ BIGBANG cho đến EXO đều từng đụng độ, vì quá nổi tiếng nên hay bị soi? - Ảnh 9.

Hình ảnh tại sân khấu "Smile On My Face" (EXO).

"Mikrokosmos" - BTS (MMA 2019)

"Smile On My Face" - EXO (EXplOration concert tại Seoul)

Mới đây nhất, tại KBS Gayo Daechukje 2019, BTS cũng vướng phải nghi án copy concept của EXO với sân khấu "Dionysus". Sân khấu được dàn dựng như một quầy bar, mang âm hưởng nhạc kịch của những năm 80s. BTS xuất hiện với outfit vest như những quý ông. Tuy nhiên, fan EXO đã nhanh chóng nhận ra có một sự giống nhau không hề nhẹ giữa concept sân khấu này so với "Touch It" tại concert EXO PLANET #4 The ElyXiOn Seoul năm ngoái. Từ cách set-up, trang phục cho đến concept đều vô cùng tương đồng. Nhiều EXO-L đã cho rằng đội ngũ BTS ăn cắp ý tưởng của đội ngũ EXO.

BTS liên tục bị tố đạo nhái concept sân khấu: Từ BIGBANG cho đến EXO đều từng đụng độ, vì quá nổi tiếng nên hay bị soi? - Ảnh 12.

Một tweet tố sân khấu BTS đạo nhái EXO thu hút hơn 1 triệu lượt xem.

Tạo hình của 2 thủ lĩnh Suho (EXO) và RM (BTS).

"Dionysus" - BTS (2019 KBS Song Festival)

"Touch It" - EXO (EXO PLANET #4 The ElyXiOn in Seoul)

Bảo vệ idol, các ARMY lại đưa ra lời giải thích rằng BTS chỉ đang mượn concept Kingsman vốn đã được họ sử dụng từ lâu cho sân khấu này. Hơn nữa, Dionysus trong thần thoại Hy Lạp là vị thần rượu nho, nên theo fan BTS thì set up sân khấu quầy rượu là hợp lý.

BTS liên tục bị tố đạo nhái concept sân khấu: Từ BIGBANG cho đến EXO đều từng đụng độ, vì quá nổi tiếng nên hay bị soi? - Ảnh 16.

Fan cho rằng BTS chỉ đang đi theo concept Kingsman.

Sân khấu "NO F.U.N" của SEVENTEEN cũng đi theo concept Kingsman nhưng không hề tương đồng với EXO

Thăm dò ý kiến

Bạn có cảm thấy đội ngũ của BTS đang thực sự copy concept sân khấu của các nhóm khác?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm