BTS ghi nhận kỉ lục mới nhờ ca khúc "con ghẻ" ra mắt từ năm 2017, BLACKPINK và PSY phải hợp sức với nhau mới đấu nổi

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 21:35 09/05/2020

BTS tiếp tục mang về thêm 1 kỉ lục mới toanh trên mặt trận YouTube trước các đồng nghiệp.

Tối ngày 9/5 (giờ địa phương), MV ca khúc chủ đề "Not Today" nằm trong full album thứ 2 tái bản "YOU NEVER WALK ALONE" phát hành ngày 13/2/2017 của BTS đã chính thức vượt ngưỡng 400 triệu lượt xem trên YouTube sau gần 3 năm 2 tháng 20 ngày được đăng tải (kể từ 20/2/2017).

BTS ghi nhận kỉ lục mới nhờ ca khúc con ghẻ ra mắt từ năm 2017, BLACKPINK và PSY phải hợp sức với nhau mới đấu nổi - Ảnh 1.

MV "Not Today" của BTS chính thức vượt ngưỡng 400 triệu lượt xem trên YouTube.

Như vậy, BTS đã có tổng cộng 10 MV đạt hơn 400 triệu lượt xem gồm "DNA", "Boy With Luv", "FAKE LOVE", "IDOL", "MIC Drop", "FIRE", "Blood Sweat & Tears", "DOPE" và "Save ME". Đây cũng là 1 kỉ lục mới nhóm thiết lập mà chưa nghệ sĩ Kpop nào làm được.

BLACKPINKPSY hiện lần lượt có 6 MV ("DDU-DU DDU-DU", "BOOMBAYAH", "Kill This Love", "As If It's Your Last", "Playing With Fire", "Whistle") và 4 MV ("Gangnam Style", "Gentlemen", "Oppa Is Just My Style" và "DADDY") vượt mốc này. Vì thế, tổng thành tích của họ cũng chỉ mới ngang ngửa nhóm nam nhà Big Hit.

Performance Video "Not Today" – BTS

Trong số các ca khúc chủ đề của BTS năm 2017, "Not Today" thường bị coi là "con ghẻ" vì lép vế so với "Spring Day" (lập kỉ lục bài hát nhóm nam trụ top 100 Melon lâu nhất) và "DNA" (MV có nhiều lượt xem của BTS tính đến nay với hơn 973 triệu lượt trên YouTube).

Tuy nhiên, không phải vì thế mà Big Hit ít đầu tư cho nhóm trong ca khúc này. Khi quảng bá trên các sân khấu ca nhạc hằng tuần, 7 thành viên từng mặc bộ đồng phục giống như trong quân ngũ rất đẹp khiến nhiều người hâm mộ mê mẩn. Các sân khấu "Not Today" tại các chương trình cuối năm cũng được đầu tư vô cùng hoành tráng.

BTS ghi nhận kỉ lục mới nhờ ca khúc con ghẻ ra mắt từ năm 2017, BLACKPINK và PSY phải hợp sức với nhau mới đấu nổi - Ảnh 3.

Đồng phục giống trong quân ngũ mà BTS từng mặc trên một sân khấu quảng bá "Not Today".

Live "Not Today" – BTS ["Inkigayo" 26/2/2017]

Nguồn tham khảo: YT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày