Boygroup "em trai MAMAMOO" gồm toàn người Việt chính thức debut: visual, vũ đạo ổn, nhưng hát tiếng Việt trên nền nhạc Hàn nghe cứ... là lạ?

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 27/02/2020

D1VERSE đang thu hút sự chú ý của cả cộng đồng fan Kpop lẫn Vpop với màn debut của mình.

Đúng 16h ngày 27/2, nhóm nhạc D1VERSE trực thuộc công ty RBW Entertainment đã chính thức có màn debut với MV "MONSTER". Nhóm nhạc này gồm 5 thành viên đều là người Việt Nam, chiến thắng trong show sống còn "We Will Debut". Nhóm hiện đang thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ Kpop lẫn Vpop. 

RBW Entertainment hiện đang là công ty quản lý của nhóm nhạc đình đám MAMAMOO. Với danh tiếng của tiền bối, các chàng trai D1VERSE được kỳ vọng sẽ "ăn nên làm ra", giống như đàn chị đã và đang thành công trên bản đồ Kpop. 

Boygroup em trai MAMAMOO gồm toàn người Việt chính thức debut: visual, vũ đạo ổn, nhưng hát tiếng Việt trên nền nhạc Hàn nghe cứ... là lạ? - Ảnh 2.

D1VERSE là "em trai" của nhóm nhạc MAMAMOO đình đám

Ca khúc "MONSTER" của nhóm được viết lời Việt thay vì lời Hàn như nhiều người vẫn kỳ vọng. 5 thành viên gây ấn tượng với visual khá ổn cùng vũ đạo mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhóm vẫn bị đánh giá là "đại trà so với mặt bằng chung Kpop". So với đàn chị MAMAMOO với phong cách âm nhạc độc đáo, không trộn lẫn giữa một "rừng" sao Kpop thì đàn em đến từ Việt Nam có vẻ vẫn chưa định hình rõ được phong cách của mình. 

Boygroup em trai MAMAMOO gồm toàn người Việt chính thức debut: visual, vũ đạo ổn, nhưng hát tiếng Việt trên nền nhạc Hàn nghe cứ... là lạ? - Ảnh 3.

D1VERSE gây ấn tượng với visual ổn...

...vũ đạo mạnh mẽ, song ca khúc chưa được đánh giá quá cao

Đặc biệt, netizen bày tỏ cảm xúc khi lắng nghe ca khúc "MONSTER" rằng phần nhạc gợi cảm giác chuẩn Kpop rất bắt tai, nhưng lại được phổ lời Việt tạo cảm giác "không ăn nhập", "nghe cứ là lạ",... 

Boygroup em trai MAMAMOO gồm toàn người Việt chính thức debut: visual, vũ đạo ổn, nhưng hát tiếng Việt trên nền nhạc Hàn nghe cứ... là lạ? - Ảnh 5.
Boygroup em trai MAMAMOO gồm toàn người Việt chính thức debut: visual, vũ đạo ổn, nhưng hát tiếng Việt trên nền nhạc Hàn nghe cứ... là lạ? - Ảnh 6.
Boygroup em trai MAMAMOO gồm toàn người Việt chính thức debut: visual, vũ đạo ổn, nhưng hát tiếng Việt trên nền nhạc Hàn nghe cứ... là lạ? - Ảnh 7.

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng đó là cảm giác của người Việt chưa quen khi nghe thấy ngôn ngữ của mình được hát trên nền nhạc của một đất nước khác. Trước giờ, Vpop nổi tiếng với những bản ballad giúp khoe chất giọng của ca sĩ, nên khi thưởng thức một ca khúc đặc trưng Kpop có tiết tấu sôi động như "MONSTER" thì cảm giác không quen xuất hiện là điều dễ hiểu.

Boygroup em trai MAMAMOO gồm toàn người Việt chính thức debut: visual, vũ đạo ổn, nhưng hát tiếng Việt trên nền nhạc Hàn nghe cứ... là lạ? - Ảnh 8.
Boygroup em trai MAMAMOO gồm toàn người Việt chính thức debut: visual, vũ đạo ổn, nhưng hát tiếng Việt trên nền nhạc Hàn nghe cứ... là lạ? - Ảnh 9.

Chiều 27/2 cùng ngày, showcase debut của D1Verse cũng đã được diễn ra, truyền hình trực tiếp trên kênh VLive.

Để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức giải trí nào khác, hãy theo dõi V TODAY, tại: https://vtoday.vlive.tv/home và cài đặt ứng dụng VLIVE, dành cho iOS, Android, PC và smart TV.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm