Bóng đá Việt Nam có thể bị cắt mất gần 20 tỷ đồng thay vì được LĐBĐ châu Á hỗ trợ

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 14:46 08/04/2020

Trước khi VFF lên tiếng, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đã đưa vấn đề này ra bàn thảo trong cuộc họp các thành viên chủ chốt vào ngày 7/4.

FAT xác nhận Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đang tính đến phương án tạm dừng hỗ trợ kinh phí cho các liên đoàn thành viên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, bởi lẽ, AFC cũng chịu nhiều thiệt hại do bóng đá trên thế giới đóng băng thời gian này.

Theo đó, AFC sẽ tạm dừng việc hỗ trợ 800.000 USD (khoảng 18,8 tỷ đồng) cho các quốc gia thành viên. Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) không có chính sách đình chỉ bởi lẽ họ đang xây dựng một dự án viện trợ từ 1,5 – 2,8 tỷ USD (khoảng 35 - 65 nghìn tỷ đồng).

Bóng đá Việt Nam có thể bị cắt mất gần 20 tỷ đồng thay vì được LĐBĐ châu Á hỗ trợ - Ảnh 1.

Từ đầu năm đến nay, AFC mới chỉ tổ chức trọn vẹn được VCK U23 châu Á 2020. Ảnh: AFC.

Cần nhấn mạnh là AFC chỉ tạm dừng việc hỗ trợ theo kế hoạch. Nếu dịch bệnh được kiểm soát và các nguồn thu có dấu hiệu tích cực thì các liên đoàn thành viên vẫn sẽ nhận được hỗ trợ.

Trong trường hợp không được hỗ trợ, VFF có thể mất khoảng 18,8 tỷ đồng doanh thu trong năm 2020. Dự kiến, VFF thu về 255 tỷ đồng trong năm nay bao gồm sự hỗ trợ của FIFA, AFC và AFF.

VFF dự kiến nguồn chi năm 2020 vào khoảng 248 tỷ đồng, trong đó khoảng 237 tỷ đồng là cho các hoạt động tổ chức và 10 tỷ đồng là tiền thuế thu nhập doanh nghiệp. VFF dự kiến có lãi khoảng 7-8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi AFC cắt giảm hỗ trợ, VFF sẽ không có khoản lãi nào thậm chí bị lỗ. Chưa kể, nhiều khoản thu khác cũng bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Bóng đá Việt Nam có thể bị cắt mất gần 20 tỷ đồng thay vì được LĐBĐ châu Á hỗ trợ - Ảnh 2.

AFC gửi lời cảm ơn tới những chuyên gia sức khoẻ trong ngày sức khoẻ thế giới. Ảnh: AFC.

Mới đây, chủ tịch AFC Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã gửi thư cảm ơn các liên đoàn thành viên trong việc xử lý khủng hoảng do dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, ông cũng cảm ơn các tổ chức nhỏ hơn như liên đoàn thành phố, các CLB đã thể hiện trách nhiệm xã hội với địa phương của mình thông qua các hành động trực tiếp hoặc làm việc với Chính phủ.

Ông tiếp tục nhấn mạnh: "Ưu tiên của AFC là sức khoẻ và hạnh phúc của những đơn vị liên quan trong thời gian này. Chúng tôi thấy rằng các bạn có thể làm việc như một tập thể tốt để vượt qua cuộc khủng hoảng này – đối thủ khó nhằn nhất mà chúng ta phải đối mặt trong nhiều thập kỷ".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ thi thể người trong vali ở quận 7: Nghi phạm đã lên kế hoạch chi tiết

    Gần đây, việc làm ăn thất bại, vay mượn nhiều người và mất khả năng chi trả, Jeong In Cheol nghĩ tới chuyện sẽ đi cướp và lên kế hoạch hết sức chi tiết.
  • Đọc thêm