Bó tay với "báo giá" 700 tỷ, "đệ nhất Thiếu Lâm" nghĩ ra độc chiêu mới để được đấu Mike Tyson

LUPO, Theo Tổ quốc 10:00 14/05/2020

"Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long (Nhất Long) vẫn đang kiên trì theo đuổi một trận đấu với võ sĩ quyền Anh nổi tiếng Mike Tyson.

30 triệu USD (khoảng 700 tỷ đồng) là cái giá để mời Mike Tyson thượng đài trong một trận đấu quyền Anh thực thụ. Theo truyền thông Trung Quốc, con số này vượt quá xa khả năng của Yi Long. Tuy nhiên, "đệ nhất Thiếu Lâm " vẫn chưa từ bỏ mong muốn được so găng với Mike Tyson.

 Bó tay với báo giá 700 tỷ, đệ nhất Thiếu Lâm nghĩ ra độc chiêu mới để được đấu Mike Tyson - Ảnh 1.

Yi Long rất muốn đấu với Mike Tyson

Tờ Sohu (Trung Quốc) tiết lộ kế hoạch mà Yi Long đang ấp ủ: "Mike Tyson ban đầu muốn trở lại võ đài để tham gia một trận đấu vì mục đích từ thiện. Và Yi Long cũng là một người làm từ thiện rất tích cực. Thống kê cho thấy võ sĩ này đã quyên góp khoảng 10 triệu nhân dân tệ (khoảng gần 33 tỷ đồng) cho các quỹ từ thiện.

Yi Long dự tính thiết kế một trận đấu từ thiện trong thời gian tới, tương tự với trận đấu mà Mike Tyson sắp tham gia. Và cuộc đấu giữa anh với tay đấm người Mỹ sẽ không mang tính chất 'thách đấu' mà chỉ là 'giao lưu võ thuật' nhiều hơn".

Một trận đấu để quyên góp tiền cho những người gặp khó khăn sẽ không tốn đến 30 triệu USD thù lao. Đằng sau Yi Long, một số nhãn hàng Trung Quốc đã rục rịch chuẩn bị rút hầu bao hỗ trợ.

 Bó tay với báo giá 700 tỷ, đệ nhất Thiếu Lâm nghĩ ra độc chiêu mới để được đấu Mike Tyson - Ảnh 2.

Không dễ để được thượng đài với Mike Tyson

Để tăng tính thuyết phục, "đệ nhất Thiếu Lâm" còn sẵn sàng tổ chức cuộc đấu theo thể thức boxing, vốn là sở trường của Mike Tyson. Một màn tỉ thí giống như vậy từng diễn ra giữa Mayweather và Conor McGregor vào 2017.

Mới đây, Mike Tyson tỏ ra giận dữ khi biết tin mình có thể đấu với một cầu thủ bóng bầu dục, anh tuyên bố đó là sự sỉ nhục với boxing. Nhưng theo góc nhìn của Sohu, Tyson muốn ám chỉ rằng ông muốn so găng với một người được học võ thực thụ chứ không hẳn là nói không với mọi môn võ khác. Và cánh cửa dành cho Yi Long vẫn đang mở, cho dù cơ hội là rất nhỏ.

Chia sẻ

Bình luận

  • “Giọng đọc huyền thoại VTV” Kim Tiến - 20 năm mạnh mẽ nuôi con một mình và dành cả đời để phấn đấu cho sự nghiệp

    NSƯT Kim Tiến và giọng đọc của bà đã trở thành "huyền thoại sống", đi vào lòng biết bao thế hệ khán, thính giả của Việt Nam.
  • Đọc thêm