Bỏ quên lời hứa không thiết kế tướng mới, Riot vẫn cho ra mắt K'Sante trong thời gian tới

Thoại 247, Theo Thể thao & Văn Hóa 23:00 16/10/2022

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, nhà phát hành Riot Games đã cho ra mắt K’Sante mặc dù hứa hẹn không thiết kế thêm tướng mới.

Năm nay, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Riot Games đã tung ra 4 vị tướng mới. Chúng bao gồm: Zeri (20/01), Reneta Glasc (12/02), Bel’Veth (09/06) và Nilah (13/07). Điểm chung của những vị tướng này nằm ở lối chơi phức tạp, yêu cầu kỹ năng cá nhân cao nhưng rất mạnh nếu người chơi thuần thục. Thêm vào đó, dư âm đến từ những vị tướng trong quá khứ như: Zoe, Aphelios, Viego, Gwen, Yuumi... khiến cộng đồng phải đau đầu với nhà phát hành vì độ khó của LMHT.

Bỏ quên lời hứa không thiết kế tướng mới, Riot vẫn cho ra mắt KSante trong thời gian tới - Ảnh 1.

Zeri đã khiến cộng đồng chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư phải đau đầu

Càng ngày, nhà phát hành Riot Games càng có ý tưởng khá “Điên rồ” trong khâu thiết kế tướng. Tất nhiên, việc thiết kế một vị tướng không hề đơn giản, chúng phải được xây dựng từ hình ảnh tới chất tướng, lối chơi, chiến thuật, khả năng kết hợp với đồng đội,... Do đó, Riot đã hứa sẽ không cho ra mắt nhiều tướng mới nhằm giúp game thủ có thể tiếp cận trò chơi dễ dàng hơn.

Vì cho ra mắt quá nhiều tướng lỗi, cộng đồng LMHT đang hứng chịu những sự bất cập đến từ nhà phát hành. Yuumi là một ví dụ điển hình, cô mèo này quá mạnh nếu người chơi biết cách sử dụng, đặc biệt trong các trận đấu xếp hạng bậc cao hoặc tại giải đấu chuyên nghiệp. Cặp đôi Yuumi - Zeri thống trị đường dưới trong khoảng thời gian rất dài, thể hiện độ “Lỗi” của cả 2 vị tướng này. Tuy nhiên, nếu Yuumi rơi vào tay người chơi có trình độ thấp, vị tướng này trở thành gánh nặng cho đồng đội và không có nhiều tác dụng trong giai đoạn đi đường.

Bỏ quên lời hứa không thiết kế tướng mới, Riot vẫn cho ra mắt KSante trong thời gian tới - Ảnh 2.

Yuumi - Kẻ hủy diệt người chơi có tư duy yếu

Bởi vậy, động thái không thiết kế thêm tướng mới của Riot Games được cộng đồng hưởng ứng nhiệt tình. Họ mong muốn nhà phát hành chỉnh sửa và cân bằng thêm sức mạnh ở chế độ Đấu Trường Công Lý. Tuy nhiên, Riot đã lên vô vàn kế hoạch cho tới đầu năm sau. Cụ thể, họ sẽ cho ra mắt tướng mới K’Sante, thay đổi trang bị và khu rừng tại giai đoạn tiền mùa giải, làm lại Aurelion Sol, ra mắt thuật sư Ixtal, ra mắt Darkin mới. Tức từ thời điểm này tới đầu năm sau, nhà phát hành của chúng ta sẽ cho ra mắt ít nhất 5 sự kiện lớn.

Bỏ quên lời hứa không thiết kế tướng mới, Riot vẫn cho ra mắt KSante trong thời gian tới - Ảnh 3.

Bỏ quên lời hứa, rất nhiều vị tướng sẽ được thêm vào đến từ Riot

Do đó, cộng đồng LMHT trên toàn thế giới đang nhớ tới lời hứa của Riot: “Sẽ thôi thiết kế tướng mới để cân bằng trò chơi”. Tuy nhiên, Riot Games có vẻ đang làm ngược lại những gì họ đã nói. Sau nhiều sự thay đổi này, những người chơi mới sẽ là nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Họ vừa phải làm quen với các tướng mới xuất hiện, vừa phải tìm tòi về các tướng lỗi đã được Riot thiết kế từ trước đó.

Bỏ quên lời hứa không thiết kế tướng mới, Riot vẫn cho ra mắt KSante trong thời gian tới - Ảnh 4.

Hy vọng sẽ không còn một “Aphelios thứ hai”

Ở thời điểm hiện tại, điều mà cộng đồng LMHT mong muốn nhất: “Mong Riot Games đừng tung những tướng '200 năm' đã từng xuất hiện trong quá khứ”. Chúng ta đã phải trải qua những trải nghiệm vô cùng tồi tệ khi Aphelios, Zeri, Yuumi, Zoe, Viego, Gwen,... hủy diệt các giải đấu và trận đấu xếp hạng. Giờ thì chúng ta chỉ biết chờ đợi K’Sante và các dự án mới đến từ nhà phát hành được cộng đồng ví von “Làm phim hay hơn thiết kế trò chơi” trong thời gian tới.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày