5 vị tướng cần được khai phá sức mạnh ở phiên bản LMHT 12.19 mới cập nhật

Thoại 247, Theo Tổ Quốc 15:38 07/10/2022

(Tổ Quốc) - Phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 12.19 chính thức được cập nhật ở máy chủ nước nhà, hứa hẹn tạo nên nhiều trào lưu thú vị.

Ngay sau khi ấn định phiên bản giải đấu Chung Kết Thế Giới, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại đã bắt tay vào cải tiến bản cập nhật 12.19. Đợt chỉnh sửa này đem đến cho cộng đồng rất nhiều sự thú vị với nhiều trào lưu độc lạ. Hãy cùng điểm qua 5 tướng với phong cách mới lạ để người chơi khai phá.

5. Nasus

Ở phiên bản 12.19, Nasus được gia tăng sức mạnh đột biến. Cụ thể, Riot Games đã quá ưu ái "Khuyển Thần" khi họ nâng cao tầm đánh chiêu Q khi kích hoạt chiêu cuối. Hơn nữa, chiêu thức Lão Hóa (W) mang lại hiệu ứng làm chậm rất mạnh, khiến cho đối thủ như bị trói chân tại chỗ. Ngoài ra, chiêu cuối Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc (R) tăng thêm kích cỡ cho Nasus giúp tầm đốt máu rộng hơn so với trước.

5 vị tướng cần được khai phá sức mạnh ở phiên bản LMHT 12.19 mới cập nhật - Ảnh 1.

Nasus là vị tướng được ưu ái nhất phiên bản 12.19

Tất cả các yếu tố trên giúp Nasus vượt trội sức mạnh ở phiên bản 12.19. Vị tướng này tăng vọt tỉ lệ thắng, từ xấp xỉ 50% lên tới trên 52%; được xếp vào nhóm tướng đứng đầu trên đấu trường công lý. Từ tất cả những thông số trên, Riot Games muốn nhắn nhủ với cộng đồng rằng: "Hãy tận dụng sức mạnh của Nasus ngay kẻo muộn". Đến giai đoạn tiền mùa giải, các món trang bị đỡ đòn được ưu tiên nâng cấp hơn, Nasus chắc chắn sẽ là mục tiêu bị nhắm tới đến từ đội ngũ cân bằng.

5 vị tướng cần được khai phá sức mạnh ở phiên bản LMHT 12.19 mới cập nhật - Ảnh 2.

Meta của "Thầy Giáo Quốc Dân" đã quay lại

4. Malphite sức mạnh phép thuật

Malphite lên đồ theo hướng sức mạnh phép thuật (AP) đã được cộng đồng Việt Nam sử dụng rộng rãi. Họ chơi vị tướng này ở vị trí đường giữa, đường trên và hỗ trợ nhưng lại không đi theo phong cách đỡ đòn mà luôn hướng tới lối lên trang bị khiến đối thủ "bốc hơi" một cách nhanh nhất. Bằng một bộ chiêu thức, Malphite AP có thể tiễn đối thủ đếm số trong chưa đầy 1 giây, tạo nên áp lực nhất định.

5 vị tướng cần được khai phá sức mạnh ở phiên bản LMHT 12.19 mới cập nhật - Ảnh 3.

Malphite Lưỡi Hái Bóng Đêm sẽ là hung thần ở phiên bản 12.19

Giờ đây, Riot Games đã tăng cho Malphite khả năng đẩy đường với hiệu ứng hình nón của chiêu Nắm Đấm Dung Nham (W). Hiệu ứng này tương tác với chỉ số sức mạnh phép thuật, hỗ trợ đắc lực cho Mảnh Vỡ Thiên Thạch trong giai đoạn đi đường. Thêm vào đó, chiêu cuối còn tăng thêm 10% tương tác với chỉ số phép thuật, giúp cho người chơi làm "Ảo Thuật Gia" dễ dàng hơn. Giờ đây, Malphite AP sẽ được chơi ở vị trí đường trên, đường giữa và hỗ trợ. Trang bị Thần Thoại tuyệt vời nhất của Malphite chính là Lưỡi Hái Bóng Đêm hoặc Băng Trượng Vĩnh Cửu, các món đồ sau tùy thuộc phong cách và tình huống trận đấu.

3. Blitzcrank sức mạnh phép thuật

Sau những cập nhật ở phiên bản 12.19, Blitzcrank khá yếu ở vị trí đi rừng nhưng cực kỳ mạnh mẽ với phong cách sức mạnh phép thuật (AP) trong vai trò hỗ trợ. Blitzcrank đi rừng có những áp lực nhất định nhưng yếu tố đột biến không cao, tốc độ dọn quái rừng không nổi trội, tầm ảnh hưởng về giai đoạn cuối trận cũng yếu so với các tướng khác. Do đó, Blitzcrank đi rừng hướng tới mục đích giải trí, còn nếu để gánh đội thì người chơi nên chọn các lựa chọn khác phù hợp hơn.

5 vị tướng cần được khai phá sức mạnh ở phiên bản LMHT 12.19 mới cập nhật - Ảnh 4.

Blitzcrank đi rừng hơi yếu nhưng lại trở thành tướng lỗi ở vị trí hỗ trợ

Tuy nhiên, với hàng loạt thay đổi có lợi cho Blitzcrank, vị tướng này đang áp đảo đường dưới với gần 54% tỉ lệ thắng. Ở hiện tại, người chơi còn lên đồ theo thiên hướng sức mạnh phép thuật cho Blitzcrank để tận dụng những thay đổi đến từ Riot Games. Cụ thể, trang bị thần thoại của Blitzcrank bao gồm: Vương Miện Shurelya hoặc Băng Trượng Vĩnh Cửu, sau đó người chơi có thể sử dụng trang bị hỗ trợ. Nếu vẫn muốn chơi theo hướng phá cách, những trang bị như Đồng Hồ Cát Zhonya, Động Cơ Vũ Trụ, Kiếm Tai Ương,... là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

2. Garen chí mạng (Bạo kích)

Garen bạo kích được Riot Games tăng sức mạnh khá lớn trong phiên bản 12.19 này. Cụ thể, họ tăng sức mạnh cho chiêu Phán Quyết (E) tương tác với tỉ lệ bạo kích của người chơi. Nếu lên đồ bạo kích, một bộ chiêu thức của Sức Mạnh Demacia có thể tiễn đối thủ lên bảng đếm số trong thời gian ngắn, thậm chí không cần sử dụng chiêu cuối.

5 vị tướng cần được khai phá sức mạnh ở phiên bản LMHT 12.19 mới cập nhật - Ảnh 5.

Garen bạo kích - trào lưu đáng phải thử tại phiên bản 12.19

Lối chơi mới lạ của Garen mang thiên hướng giải trí cao, giúp người chơi hướng tới áp đảo trong giai đoạn đi đường, mạnh mẽ ở tình huống giao tranh ít người. Hướng xây dựng trang bị này khá yếu ở thời điểm cuối trận, đặc biệt khi tham gia giao tranh tổng. Lối lên đồ của Garen Bạo Kích khá đơn giản, người chơi sẽ sử dụng Cung Phong Linh hoặc Nỏ Tử Thủ, sau đó sử dụng Lời Nhắc Tử Vong và Vô Cực Kiếm. Hai trang bị cuối cùng sẽ thiên về giải quyết thế trận và phụ thuộc tình huống trận đấu.

1. Syndra làm lại

Syndra được Riot Games chỉnh sửa bộ kỹ năng để phù hợp hơn với tiết tấu trận đấu. Sau phiên bản 12.10, vị tướng này đã bị tụt lại phía sau bởi nhà phát hành đã tăng khả năng chống chịu của tất cả các tướng. Giờ đây, bộ chiêu thức của Syndra sẽ thiên về giai đoạn giữa trận, yêu cầu người chơi thu thập mảnh vụn để cường hóa kỹ năng. Do đó, Nữ Chúa Bóng Tối rất cần cấp độ, không thể mạnh ngay từ đầu trận như trước.

5 vị tướng cần được khai phá sức mạnh ở phiên bản LMHT 12.19 mới cập nhật - Ảnh 6.

Syndra chưa đủ mạnh nhưng đáng để thử nghiệm

Thêm vào đó, Syndra có bộ chiêu thức phân hóa rõ rệt chức năng hơn phiên bản trước. Chiêu Q giờ sẽ gây sát thương chính, chiêu W sẽ hỗ trợ chiêu Q và đóng góp một phần hiệu ứng khống chế, chiêu E giờ sẽ đảm nhiệm vai trò hiệu ứng khống chế chính. Do đó, Nữ Chúa Bóng Tối giờ sẽ nâng tối đa chiêu Q và W, chiêu E chỉ nâng 1 điểm trước cấp độ 13. Mặc dù không được đánh giá cao về sức mạnh nhưng Syndra vẫn đáng để trải nghiệm tại phiên bản 12.19 này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày