Bỏ ngay những lỗi đi giày dép sau nếu không muốn sức khỏe nguy hại

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 08:45 03/04/2017

Những thói quen dùng giày dép có thể là nguyên nhân gây ra những vấn đề về sức khỏe. Bạn hãy chú ý và thay đổi cách dùng chúng để không gây hại nhé!

Đi giày dép ẩm ướt

Nếu không muốn mắc phải tình trạng chân có mùi "í ẹ" thì hãy bỏ ngay thói quen này. Việc đi giày dép ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Chúng không chỉ khiến chân "bốc mùi" mà còn gây ra tình trạng nấm ngứa bàn chân.

Bạn nên lưu ý phơi khô giày dép trước khi đi để hạn chế tình trạng trên. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những loại dép không thấm nước để dùng vào trời mưa và vệ sinh giày sạch sẽ khi chẳng may dính nước mưa.

Bỏ ngay những lỗi đi giày dép sau nếu không muốn sức khỏe nguy hại - Ảnh 1.

Dùng giày dép chật 

Nếu chẳng may mua phải những đôi giày dép chật bạn cũng đừng cố dùng chúng. Bởi việc làm này sẽ gây hại đặc biệt đến khớp chân do kích thước dép không phù hợp. Giày dép có size nhỏ còn khiến chân xuất hiện các vết lằn và đau nhức. Không những vậy, giày dép chật còn khiến mạch máu ở chân khó lưu thông bình thường và dễ gây tình trạng tê cứng chân đó!

Bỏ ngay những lỗi đi giày dép sau nếu không muốn sức khỏe nguy hại - Ảnh 2.

Dùng giày dép quá lâu

Không phải chỉ thực phẩm mới có hạn sử dụng đâu nhé, ngay cả giày dép cũng cần đúng với thời gian nhất định để bảo vệ sức khỏe đôi chân. Đặc biệt, những loại giày thể thao khi dùng quá lâu sẽ khiến chúng bị phá vỡ cấu trúc đệm. Điều này sẽ gây áp lực ảnh hưởng lên khớp chân.

Bạn nên lưu ý vệ sinh chúng đúng cách để kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, đừng quên rằng những loại dép có khả năng thấm hút mồ hôi chỉ nên dùng tối đa là 6-8 tháng. Và những loại giày dùng cho thể thao chỉ nên dùng tối đa là 1 năm.

Bỏ ngay những lỗi đi giày dép sau nếu không muốn sức khỏe nguy hại - Ảnh 3.

Đi giày cao gót thường xuyên

Đi giày có kích thước quá cao thường xuyên không chỉ gây ra cảm giác đau nhức mà còn khiến sức khỏe bị ảnh hưởng. Khi chân phải kiễng cao trong thời gian dài sẽ tạo áp lực mạnh lên các khớp. Lâu dài, chúng có thể là nguyên nhân khiến khớp chân bị chệch, chai sần mắt cá chân. Việc đi giày quá cao cũng khiến khung xương bị ảnh hưởng và gây ra tình trạng đau chân nữa đấy! Do đó, bạn nên hạn chế đi giày cao gót khi có thể và tìm chiều cao phù hợp với chân nhờ cách đo tại đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm