Bộ hình 1 chiều nắng ở phố đi bộ khiến dân tình “bừng tỉnh”, bấy lâu nay hồ Gươm có những góc xốn xang như này mà chẳng biết

Gia Hiển/ Ảnh: Tạ Duy Trường, Theo Helino 10:19 27/08/2019

“Lên phố đi bộ thì có gì mà chụp?”. Nhầm rồi, quan trọng là đúng thời điểm, quanh hồ Hoàn Kiếm không thiếu góc check-in xịn sò đâu nhé!

Vài năm nay, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã trở thành tụ điểm quen thuộc với người dân Hà Nội và cả nước. Nói đúng ra là quen thuộc tới mức làu làu luôn rồi! Giờ dân tình lên phố đi bộ với mục đích chính gần như chỉ là... đi bộ, chơi các trò giải trí, ăn uống, hay đơn giản là một điểm hẹn để các nhóm bạn gặp nhau rồi di chuyển tới vị trí khác. Hồ Gươm, phố đi bộ vẫn đẹp, vẫn đông đúc, nhưng chỉ là không được lên ảnh nhiều như hồi mới mở nữa, nhường chỗ trên MXH cho các mặt tiền “sống ảo” khác.

Ấy vậy, bộ ảnh sau đây chắc chắn sẽ làm thay đổi suy nghĩ của nhiều người. Đã gọi thì tụ điểm trung tâm của thủ đô thì bằng cách này hay cách khác, phố đi bộ Hồ Gươm vẫn sẽ luôn có những góc lên ảnh mê ly, quan trọng là chúng ta có nhìn ra không thôi. Dưới đây là bộ ảnh của bạn Tạ Duy Trường - một chàng trai có niềm ưa thích với nhiếp ảnh, chụp ngay tại phố đi bộ chứ chẳng đâu xa.

Bộ hình 1 chiều nắng ở phố đi bộ khiến dân tình “bừng tỉnh”, bấy lâu nay hồ Gươm có những góc xốn xang như này mà chẳng biết - Ảnh 1.
Bộ hình 1 chiều nắng ở phố đi bộ khiến dân tình “bừng tỉnh”, bấy lâu nay hồ Gươm có những góc xốn xang như này mà chẳng biết - Ảnh 2.

Quanh quẩn bưu điện Việt Nam.

Bộ hình 1 chiều nắng ở phố đi bộ khiến dân tình “bừng tỉnh”, bấy lâu nay hồ Gươm có những góc xốn xang như này mà chẳng biết - Ảnh 3.

Một dãy nhà ở đầu phố đi bộ.

Đăng tải trong một group cộng đồng về du lịch, bộ ảnh đơn giản này lại nhận được tương tác khủng đến bất ngờ. Vẫn là những góc check-in quen thuộc ấy, nhưng thêm chút vắng vẻ, chút nắng vàng nhạt trong một buổi chiều tinh khôi trên phố đi bộ, và loạt ảnh xinh xẻo này đã ra đời.

Bộ hình 1 chiều nắng ở phố đi bộ khiến dân tình “bừng tỉnh”, bấy lâu nay hồ Gươm có những góc xốn xang như này mà chẳng biết - Ảnh 4.

Trạm xe buýt phố Đinh Tiên Hoàng.

Bộ hình 1 chiều nắng ở phố đi bộ khiến dân tình “bừng tỉnh”, bấy lâu nay hồ Gươm có những góc xốn xang như này mà chẳng biết - Ảnh 5.
Bộ hình 1 chiều nắng ở phố đi bộ khiến dân tình “bừng tỉnh”, bấy lâu nay hồ Gươm có những góc xốn xang như này mà chẳng biết - Ảnh 6.

Những chiếc xe bán hàng trên bờ hồ.

Nữ chính gần như cũng chỉ tạo một dáng duy nhất qua các bức hình, nhưng như vậy cũng đã đủ nổi bật với gốc phố xung quanh. Trao đổi với chủ nhân bộ ảnh - bạn Trường chia sẻ rằng cả hai mới đi chụp vào Chủ Nhật vừa xong, khá bất ngờ là chiều cuối tuần phố đi bộ lại vắng vẻ và bình yên như vậy.

Bộ hình 1 chiều nắng ở phố đi bộ khiến dân tình “bừng tỉnh”, bấy lâu nay hồ Gươm có những góc xốn xang như này mà chẳng biết - Ảnh 7.

Tiệm cafe.

Bộ hình 1 chiều nắng ở phố đi bộ khiến dân tình “bừng tỉnh”, bấy lâu nay hồ Gươm có những góc xốn xang như này mà chẳng biết - Ảnh 8.

Quán nước ép.

Nhưng chính sự vắng vẻ đó càng khiến cho bộ hình có sức hút với người xem, Hà Nội luôn biết cách dịu dàng và tinh khôi như thế. Lướt nhanh những tấm ảnh, cảm tưởng như vừa đi qua bưu điện Hà Nội, toà soạn báo Hà Nội mới, phố sách 19/12 vậy.

Bộ hình 1 chiều nắng ở phố đi bộ khiến dân tình “bừng tỉnh”, bấy lâu nay hồ Gươm có những góc xốn xang như này mà chẳng biết - Ảnh 9.

Vòng qua phố sách 19/12 chút nhé!

Bộ hình 1 chiều nắng ở phố đi bộ khiến dân tình “bừng tỉnh”, bấy lâu nay hồ Gươm có những góc xốn xang như này mà chẳng biết - Ảnh 10.
Bộ hình 1 chiều nắng ở phố đi bộ khiến dân tình “bừng tỉnh”, bấy lâu nay hồ Gươm có những góc xốn xang như này mà chẳng biết - Ảnh 11.
Bộ hình 1 chiều nắng ở phố đi bộ khiến dân tình “bừng tỉnh”, bấy lâu nay hồ Gươm có những góc xốn xang như này mà chẳng biết - Ảnh 12.

Một góc khác của toà soạn báo Hà Nội mới.

Dưới phần bình luận, cư dân mạng liên tục tag bạn bè vào để rủ lên phố đi bộ thực hiện ngay 1 bộ hình như này. Chỉ cần chịu khó quan sát, ở đâu cũng sẽ có những góc hình xinh xắn thôi, vì đây là Hà Nội mà! Hà Nội diễm lệ và trong trẻo của tất cả chúng ta.

Bộ hình 1 chiều nắng ở phố đi bộ khiến dân tình “bừng tỉnh”, bấy lâu nay hồ Gươm có những góc xốn xang như này mà chẳng biết - Ảnh 13.

Khi nào rảnh rang, chúng mình lại lên phố đi bộ, chụp vài kiểu ảnh, ăn một chiếc kem và cười thật vui nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm