BLACKPINK lập kỉ lục về số người nghe nhạc trong một tháng trên Spotify

Hà Linh (Theo Allkpop), Theo VTV 15:49 14/09/2022

BLACKPINK tiếp tục làm nên lịch sử khi trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên vượt mốc 30 triệu người nghe hàng tháng trên Spotify.

Theo thông báo từ Spotify, BLACKPINK đã chính thức mở ra kỷ nguyên mới với kỉ lục về số lượng người nghe hàng tháng của một nhóm nhạc nữ trên nền tảng này.

Cụ thể, 4 cô gái nhà YG Entertainment đã vượt mốc 30 triệu lượt nghe trong một tháng trên nền tảng này, trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên trong lịch sử Spotify đạt đến cột mốc kinh ngạc này. Đáng chú ý, BLACKPINK làm được điều này sau khi ra mắt 6 năm với chỉ vỏn vẹn 30 ca khúc trong sự nghiệp. Nhóm đã vượt qua nhiều huyền nhóm nhạc nữ trong lịch sử như Destiny's Child, Little Mix, Fifth Harmony... vẫn đạt được thành tích này.

BLACKPINK lập kỉ lục về số người nghe nhạc trong một tháng trên Spotify - Ảnh 1.

(Ảnh: YG Entertainment)

Thực tế, việc BLACKPINK một lần nữa phá thêm kỉ lục trên Spotify không phải một tin mới đối với những người hâm mộ cũng như khán giả yêu nhạc K-Pop. Với việc được mệnh danh là "Nữ hoàng của K-Pop", BLACKPINK đã liên tục trở thành đề tài nóng hổi đối với khán giả sau khi thông báo về sự trở lại của nhóm sau gần một năm vắng bóng.

Mới đây nhất, ca khúc mở đường của nhóm mang tên Pink Venom đã vượt mốc 100 triệu lượt nghe trên Spotify. Đây cũng là ca khúc thứ 24 của nhóm chạm đến cột mốc này. Đáng chú ý, Pink Venom chỉ mất 17 ngày để đạt 100 triệu lượt nghe, giúp BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ K-Pop sở hữu ca khúc làm được điều này nhanh nhất. Chưa dừng lại ở đó, Pink Venom cũng chính là ca khúc nhanh nhất đạt lượt nghe đáng kinh ngạc này của một nhóm nhạc nữ trong lịch sử Spotify.

Sau Pink Venom, BLACKPINK đang chuẩn bị cho sự trở lại với album đầy đủ thứ hai trong sự nghiệp mang tên BORN PINK. Album cũng như ca khúc chủ đề Shut Down sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 16/9 tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm