BLACKPINK chỉ xếp sau BTS về lượt stream Spotify nhưng nhìn khoảng cách chạy dài cũng không bắt kịp đối thủ?

KIKI, Theo Trí Thức Trẻ 14:20 03/12/2021

Dưới đây là danh sách 20 nghệ sĩ Kpop được stream nhiều nhất trên Spotify năm 2021.

Bên cạnh sự phổ biến của YouTube, nền tảng Spotify cũng là công cụ để đo mức độ phổ biến và được ưa chuộng của các nghệ sĩ Kpop đối với cộng đồng người nghe nhạc. Không chỉ nhờ fandom đông đảo, ngay cả những bài hát cũng phải thực sự chất lượng và bắt tai mới có thể làm hài lòng khán giả.

Khi xét về 10 nghệ sĩ Kpop được stream nhiều nhất trên Spotify trong năm nay, có thể thấy thế hệ Gen 2 đã dần lùi về sau, nhường sân chơi cho những tên tuổi mới. Top đầu lại là sự cạnh tranh giữa BTS và BLACKPINK, nhưng cách biệt quá khủng sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

10. Red Velvet

Dòng nhạc bắt tai mang đậm chất Red Velvet chưa bao giờ làm khán giả thất vọng, và sự trở lại sau gần 1 năm vắng bóng với mini album thứ 6 Queendom cũng vậy. Đến nay, album và ca khúc chủ đề cùng tên này đã thu về 40,1 triệu lượt stream. Cùng với những quân bài khủng như Psycho hay Bad Boy đã giúp nhóm nhạc nữ nhà SM này đứng ở vị trí thứ 10 trong số các nghệ sĩ Kpop được có lượt nghe trực tuyến nhiều nhất trên nền tảng Spotify.

Nhiều người nghĩ Red Velvet sắp hết thời? 5,2 triệu lượt nghe hàng tháng chính là màn "phản dame" của nhóm dành cho những bình luận tiêu cực này.

BLACKPINK chỉ xếp sau BTS về lượt stream Spotify nhưng nhìn khoảng cách chạy dài cũng không bắt kịp đối thủ? - Ảnh 1.

Red Velvet

9. EXO

Ở vị trí thứ 9 tiếp tục là một nhóm nhạc thuộc SM: EXO. Các chàng trai đã phát hành mini album mang tên Don’t Fight the Feeling vào tháng 6 vừa qua và được người hâm mộ ủng hộ nhiệt tình với 29,8 triệu lượt stream. Bên cạnh đó, Love Shot ra mắt năm 2018 là bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất của nhóm với 193,6 triệu lượt. Có thể thấy, so với sự bùng nổ toàn cầu như BTS hay những nhóm nhạc nam thế hệ mới, EXO vẫn là một cái tên đáng gờm với lượng fan cứng khổng lồ.

EXO hiện đang có 4,1 triệu lượt stream hàng tháng trên Spotify.

BLACKPINK chỉ xếp sau BTS về lượt stream Spotify nhưng nhìn khoảng cách chạy dài cũng không bắt kịp đối thủ? - Ảnh 2.

EXO

8. ITZY

Năm 2021 là một năm bận rộn với ITZY khi 5 cô gái "cho ra lò" 2 album là GUESS WHO vào tháng 4 và Crazy in Love vào tháng 9. Trong đó, ca khúc Mafia in the Morning thu về 96,2 triệu lượt stream, còn LOCO có 54,2 triệu lượt. WANNABE được phát hành năm 2020 vẫn là ca khúc đỉnh nhất với 201,1 triệu lượt stream trên Spotify. Không thể phủ nhận, ITZY đang ngày càng chinh phục được trái tim của khán giả và trở nên nổi tiếng hơn.

5,5 triệu lượt nghe hàng tháng là một con số rất ấn tượng dành cho ITZY.

BLACKPINK chỉ xếp sau BTS về lượt stream Spotify nhưng nhìn khoảng cách chạy dài cũng không bắt kịp đối thủ? - Ảnh 3.

ITZY

7. SEVENTEEN

SEVENTEEN trong năm nay cũng hoạt động rất năng suất với hai mini album là Your Choice vào tháng 6 và Attacca vào tháng 10. Với lượng fan đông đảo, nhóm đã đạt được 26,7 triệu lượt stream cho Ready To Love và 17,6 triệu lượt cho Rock With You. Ngoài ra, hit năm 2017 Don’t Wanna Cry của nhóm cũng là một ca khúc vượt thời gian với 120,2 triệu lượt nghe, trở thành bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất của SEVENTEEN.

SEVENTEEN hiện đang có 4 triệu lượt nghe hàng tháng.

BLACKPINK chỉ xếp sau BTS về lượt stream Spotify nhưng nhìn khoảng cách chạy dài cũng không bắt kịp đối thủ? - Ảnh 4.

SEVENTEEN

6. IU

IU là nghệ sĩ solo duy nhất lọt vào top 10 nghệ sĩ Kpop của năm trên Spotify. Nàng "quốc bảo âm sắc" vẫn luôn hoạt động chăm chỉ và cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng, trong năm nay có album LILAC vào tháng 3 và gần đây là đĩa đơn strawberry moon. Ca khúc Lilac trong album cùng tên có 63,3 triệu lượt nghe trực tuyến, trong khi Eight - màn "song kiếm hợp bích" của IU với Suga (BTS) được stream mạnh nhất với 175 triệu lượt.

Với chất giọng gây nghiện và loạt hit khủng, IU hiện có 5,7 triệu lượt nghe hàng tháng.

BLACKPINK chỉ xếp sau BTS về lượt stream Spotify nhưng nhìn khoảng cách chạy dài cũng không bắt kịp đối thủ? - Ảnh 5.

IU

5. TXT

TXT đã phát hành hai album dài trong năm nay: The Chaos Chapter: Freeze ra mắt vào tháng 5 và The Chaos Chapter: Fight or Escape vào tháng 8. Các ca khúc chủ đề trong mỗi album lần lượt có 89,3 triệu và 55,3 triệu lượt stream. Hiện tại, bài hát debut của nhóm CROWN được nghe nhiều nhất với 116,1 triệu lượt.

TXT có 5,7 triệu người nghe hàng tháng.

BLACKPINK chỉ xếp sau BTS về lượt stream Spotify nhưng nhìn khoảng cách chạy dài cũng không bắt kịp đối thủ? - Ảnh 6.

TXT

4. Stray Kids

Stray Kids chứng tỏ độ phổ biến của mình trong cộng đồng người nghe nhạc Kpop với vị trí thứ 4, sánh vai cùng các tên tuổi top đầu trong BXH này. Thunderous - ca khúc chủ đề trong album NOEASY phát hành vào tháng 8 của nhóm có 52,6 triệu lượt stream. DOMINO Red Lights trong cùng một album cũng đạt hơn 20 triệu lượt nghe trên Spotify. God’s Menu hiện là bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất của Stray Kid với 141,9 triệu lượt.

Trên nền tảng Spotify, Stray Kids hiện có 5,1 triệu người nghe hàng tháng.

BLACKPINK chỉ xếp sau BTS về lượt stream Spotify nhưng nhìn khoảng cách chạy dài cũng không bắt kịp đối thủ? - Ảnh 7.

Stray Kids

3. TWICE

Nói về mức độ chăm chỉ trong năm 2021 thì không nghệ sĩ Kpop nào có thể vượt mặt 9 cô gái nhà JYP. Với những lần tiến công ồ ạt, thành quả của TWICE là 93,2 triệu lượt stream cho Alcohol-Free, 80 triệu cho single tiếng Anh The Feels và 13,9 triệu lượt nghe trực tuyến cho SCIENTIST. Ca khúc phổ biến nhất trên Spotify của nhóm là Fancy với 267,9 triệu lượt stream.

Với một danh sách dài các sản phẩm âm nhạc cùng fandom vững mạnh, TWICE hiện đang có 10,7 triệu lượt nghe hàng tháng trên Spotify.

BLACKPINK chỉ xếp sau BTS về lượt stream Spotify nhưng nhìn khoảng cách chạy dài cũng không bắt kịp đối thủ? - Ảnh 8.

TWICE

2. BLACKPINK

BLACKPINK trong năm nay không ra sản phẩm âm nhạc nào nhưng không có nghĩa là 4 cô gái YG vắng bóng trên đường đua âm nhạc Kpop. Ca khúc gần đây nhất Pretty Savage của nhóm được nghe 212,4 triệu lượt, trong khi How You Like That vẫn "on top" với con số khủng: 542,2 triệu lượt stream trên Spotify.

Không cần nói gì thêm về độ nổi tiếng cũng như sức công phá của những bản hit của nhóm nữa, ra nhạc lai rai nhưng BLACKPINK vẫn có 13,8 triệu lượt nghe hàng tháng.

BLACKPINK chỉ xếp sau BTS về lượt stream Spotify nhưng nhìn khoảng cách chạy dài cũng không bắt kịp đối thủ? - Ảnh 9.

BLACKPINK

1. BTS

BLACKPINK No.2 thì top 1 chắc chắn là BTS rồi. Không thể phủ nhận, năm vừa rồi là một năm mỹ mãn của 7 chàng trai HYPE với những lần đánh đâu thắng đó và phủ kín tên tuổi trên toàn cầu. Xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới, Butter có 675,8 triệu lượt stream, 335,6 triệu lượt đối với Permission To Dance và dự án hợp tác với Coldplay My Universe có 254,8 triệu lượt. Hiện tại, Dynamite vẫn là bản hit được yêu thích nhất và đã đạt được mốc 1,1 tỷ nghe phát trực tuyến.

Hơn hẳn những nghệ sĩ Kpop khác, BTS có 40,5 triệu lượt nghe hàng tháng, đẳng cấp của "nhóm nhạc toàn cầu" là đây chứ đâu!

BLACKPINK chỉ xếp sau BTS về lượt stream Spotify nhưng nhìn khoảng cách chạy dài cũng không bắt kịp đối thủ? - Ảnh 10.

BTS

Vị trí từ 11 đến 20 trong danh sách những nghệ sĩ Kpop được stream nhiều nhất trên Spotify trong năm nay:

11. ENHYPEN

12. NCT DREAM

13. NCT 127

14. (G)I-DLE

15. ATEEZ

16. MAMAMOO

17. Rosé

18. DAY6

19. Lisa

20. Agust D

Nguồn: Spotify, KB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm