Biến rau răm và hến thân thuộc thành món ăn “5 sao” ai cũng làm được

Đức Đỗ, Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 21/08/2016

Thông thường, rau răm đi với trứng vịt lộn và pasta thì phải có sốt cà chua. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến sự kết hợp hai nguyên liệu Tây – Ta: rau răm với mì Ý chưa?

Những công thức món Việt thường có yêu cầu khá chặt chẽ về nguyên liệu, đặc biệt là các loại rau thơm, để giữ được hương vị truyền thống. Tuy nhiên một chút biến tấu so với công thức quen thuộc vẫn làm hàng ngày sẽ khiến bạn bất ngờ - thậm chí là "gây nghiện" không kém món truyền thống đâu nhé!

Lần này, hãy thử áp dụng rau răm và hến vào món mì Ý! Nghe thì có vẻ kì lạ, nhưng hương thơm đặc trưng của rau răm sẽ làm dậy mì Ý, đem lai hương vị khác lạ hơn hẳn so với những loại rau thơm kiểu Tây thông thường, lại có chút thân quen của món Việt.

Nguyên liệu:

650g Bột mỳ

2 quả trứng và 1 lòng đỏ

10ml dầu olive

100g rau răm

200ml nước

100g hến (đã bỏ vỏ)

5g sốt ớt hoặc ớt chưng

½ chanh vàng

Cách làm:

Bước 1:

- Xay nhuyễn rau răm với 200ml nước trong 1 phút.

Bước 2:

- Đổ bột ra bàn sạch, tạo một lỗ hổng giữa bột, cho trứng, sốt rau dăm và khoảng 2ml dầu ô liu vào, trộn đều.

Bước 3:

- Nhồi bột trong 30', cán dẹt và thái thành sợi.

(Nếu có máy làm mì, bạn cho tất cả nguyên liệu vào máy và chạy trong 30').

Bước 4:

- Luộc chín mì rồi vớt ra, để ráo.

Bước 6:

- Trong lúc đó, phi thơm tỏi với số dầu ô liu còn lại, rồi tiếp tục thêm sốt ớt và hến vào, đảo đều.

Bước 6:

- Thêm mì, vài lá rau răm thái nhỏ và chanh vào đảo cùng.

Bắt ra ăn nóng, thế là bạn có ngay một đĩa mì Ý tiêu chuẩn "năm sao" từ những nguyên liệu bình dân rồi!

Biến rau răm và hến thân thuộc thành món ăn “5 sao” ai cũng làm được - Ảnh 9.

Đâu cần đi xa, các nguyên liệu thân thuộc trong món Việt cũng đủ làm nên bữa ăn thịnh soạn!

Biến rau răm và hến thân thuộc thành món ăn “5 sao” ai cũng làm được - Ảnh 10.

Sợi mì thơm mùi rau răm hòa cùng hến cay nồng sẽ đem lại hương vị rất Việt trong một đĩa ăn cực Tây thế này!