Cách luộc rau vừa xanh vừa giòn ai muốn đảm đang đều cần biết

Vi Nguyễn, Sa Võ, Nhuy Nhuy, Ngọc Thi, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 09/08/2016

Luộc rau tưởng chừng như đơn giản, nhưng luộc làm sao cho rau xanh, giòn lâu thì bạn sẽ lại cần bỏ túi mẹo vặt đấy!

Giống như nấu cơm, rán trứng, luộc rau là món cơ bản trong bữa cơm, tưởng chừng như ai ai cũng đã biết làm thành thạo rồi. Nhưng luộc được một đĩa rau xanh, ăn giòn ngon, lại tươi lâu thì hẳn là ta sẽ phải có mẹo rồi!

Muốn làm thanh niên đảm đang thì trước hết hẳn là phải biết luộc rau ngon rồi! Ta phải bỏ túi ngay mẹo luộc rau ngon này để lần sau áp dụng luôn thôi!

Tổng hợp các mẹo luộc rau ngon:

Mẹo 1:

- Bắc 1 nồi nước lên bếp. Khi nước sôi, bạn cho 1 thìa muối vào cùng.

- Đối với rau cải, bạn xắt khoảng 3-4 lát gừng rồi cho vào nước luộc.

Mẹo 2:

- Để luộc đậu bắp ngon, bạn đợi nước sôi già hẵng cho đậu vào. Luộc trong khoảng 3', chú ý không đậy vung kẻo đậu bị vàng.

Mẹo 3:

- Để luộc súp lơ xanh lâu và giòn, bạn chú ý để lượng nước luộc ngập mặt súp lơ. Luộc trong khoảng 2', chú ý cũng không đậy vung luôn nhé!

Mẹo 4:

- Để luộc rau cải xanh, bạn cho phần cọng rau vào trước, sau đó mới đến phần lá rau.

- Đậy vung rồi luộc trong 5-7'.

Mẹo 5:

- Để luộc rau muống ngon đúng ý, sau khi cho rau vào luộc, bạn trở luôn mặt rau để rau chín đều.

- Đậy vung luộc trong 3' nếu thích ăn rau giòn, luộc 5' nếu thích ăn rau mềm.

Mẹo 6:

- Đối với rau muống, súp lơ và đậu bắp, sau khi luộc xong, bạn cho ngay sang tô nước đá. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ giúp rau giữ màu lâu và có độ giòn ngon hơn.

Mẹo 7:

- Đặc biệt, đối với rau cải, sau khi luộc xong, bạn xếp rau ra đĩa to, dàn rau ra cho rau ráo nước, rau sẽ tươi lâu hơn.

Làm thêm phần kho quẹt hay bát nước chấm nữa ăn kèm là ngon nhất luôn!

Cách luộc rau vừa xanh vừa giòn ai muốn đảm đang đều cần biết - Ảnh 9.