Thèm ứa nước miếng với công thức gà rán mắm ruốc của Malaysia

Pasta, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 07/08/2016
Chia sẻ

Món gà rán này không những đậm đà, mà lại còn giòn lớp vỏ, mềm lớp thịt nữa chứ, ăn vào cực đã luôn!

Nguyên liệu làm gà rán mắm ruốc:

- 8 cặp cánh gà - đùi gà

- 50g mắm ruốc Malaysia (mắm belacan)

- 3g tiêu trắng

- 5g bột rau mùi

- 15g đường

- 3g muối

- 60ml dầu ăn

- Dầu thực vật (để rán gà)

Cách làm gà rán mắm ruốc như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho mắm ruốc, tiêu trắng, bột mùi, đường, muối và dầu ăn vào cối.

Bước 2:

- Nghiềm thật mịn hỗn hợp ra để làm sốt ướp gà.

Bước 3:

- Cho thịt gà vào tô lớn, thêm hỗn hợp mắm vào rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn bọc tô lại bằng nylon thực phẩm rồi để ướp trong khoảng 1-2 giờ.

Bước 4:

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho gà vào rán ngập dầu ở lửa to, đến khi da gà chuyển màu nâu vàng thì gắp ra.

Bạn chú ý rán nhanh ở bước này, không cần thịt gà phải chín hết bên trong nhé!

Bước 5:

- Rán xong, bạn gắp gà cho ra tô riêng cho ráo dầu rồi để gà nghỉ trong 1’.

Bước 6:

- Bây giờ ta sẽ tiếp tục rán gà lần 2 để phần vỏ giòn hơn nhé! Bạn cho gà vào rán cho đến khi gà có màu nâu đẹp mắt thì gắp ra, để ráo dầu rồi xếp ra đĩa.

Món gà rán này mà chấm với sốt cay nữa thì ngon lắm luôn ấy!

Thèm ứa nước miếng với công thức gà rán mắm ruốc của Malaysia - Ảnh 8.

Chỉ nhìn thôi là đã thèm rồi!

Thèm ứa nước miếng với công thức gà rán mắm ruốc của Malaysia - Ảnh 9.

Món cánh gà thường bây giờ sẽ vô cùng đậm đà luôn đấy!

Nguồn: The Meatmen SG

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày