Biên đạo nhảy nổi tiếng chọn Lisa (BLACKPINK) và nam idol nhà SM là 2 dancer xuất sắc nhất Kpop, hết lời khen ngợi còn gọi là "thiên tài"

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 15/04/2020

Vũ sư nổi tiếng này cho rằng trong mắt anh, chỉ có đúng 2 idol được coi là vũ công xuất sắc nhất Kpop.

Choi Young Joon là biên đạo nhảy nổi tiếng, từng tham gia huấn luyện các thí sinh tại show sống còn Produce 101. Anh cũng là người đứng sau nhiều vũ đạo đỉnh cao của TWICESEVENTEEN và Wanna One. Danh tiếng và kinh nghiệm của Choi Young Joon khiến anh hoàn toàn đủ khả năng đánh giá về kĩ năng nhảy của các idol Kpop.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Choi Young Joon cho rằng nhóm nhạc Kpop nào cũng có 1 thành viên nhảy giỏi, nhưng nếu phải chọn những người nhảy giỏi nhất trong làng giải trí thì đó chỉ có thể là Lisa (BLACKPINK) và Kai (EXO).

Biên đạo nhảy nổi tiếng chọn Lisa (BLACKPINK) và nam idol nhà SM là 2 dancer xuất sắc nhất Kpop, hết lời khen ngợi còn gọi là thiên tài - Ảnh 1.

Choi Young Joon là huấn luyện viên vũ đạo giàu kinh nghiệm

Lisa và Kai được chọn là 2 dancer xuất sắc nhất Kpop

Biên đạo nhảy nổi tiếng đã dành nhiều "lời có cánh" cho Kai. Anh cho biết: "Nếu Kai là biên đạo hoặc vũ công thay vì idol Kpop, không ai có thể so sánh với cậu ấy. Tôi thấy nhẹ nhõm khi chúng tôi hoạt động ở lĩnh vực khác nhau. Cậu ấy chính là thiên tài. Mà không phải chỉ mình tôi, tôi tin chắc rằng ai từng làm việc với Kai cũng sẽ nghĩ như vậy".

Kai được cho là thiên tài trong lĩnh vực vũ đạo.

Với Lisa, Choi Young Joon cho rằng cô là dancer cừ khôi với lý do tương tự main dancer của EXO. Sở trường của cô là có thể khiến vũ đạo của mình trở nên sống động, phù hợp với bối cảnh của từng bài nhảy.

Huấn luyện viên của Produce 101 kể lại kỉ niệm khi làm việc với em út BLACKPINK: "Gần đây tôi đã dựng vũ đạo "Good Thing" cho concert của cô ấy. Điệu nhảy bắt đầu với concept là Lisa đang ở 1 nhà hàng sang chảnh, gọi bồi bàn khi đang ngồi với ly rượu trong tay. Thật khó để diễn tả bằng lời, cô ấy xuất sắc đến kinh ngạc, đến nỗi khó mà miêu tả bằng từ ngữ. Khi tôi hướng dẫn mọi người, mọi thứ thường theo kiểu ‘Nếu giờ có 2 động tác, hãy bổ sung thêm 2 động tác nữa và vặn mình theo cách thật phức tạp’. Lisa hiểu điều tôi nói và thực hiện được chúng".

Sau cùng, biên đạo Choi Young Joon kết luận rằng cả Kai và Lisa đều xuất sắc khi nhảy bất cứ thể loại nào. Dù là Jazz hay Hiphop, họ đều chinh phục được sân khấu.

Lisa (BLACKPINK) - "Good Thing" + "Senorita" ("In Your Area" in Tokyo Dome)

Trước đó, vũ sư Choi Young Joon từng hết lời khen ngợi Lisa khi cùng cô luyện tập, thậm chí không ngại ngần thừa nhận rằng anh còn phải học hỏi rất nhiều từ main dancer của BLACKPINK. Tài năng của cô đang ngày càng được công nhận, nhất là khi nữ idol xuất hiện với cương vị huấn luyện viên vũ đạo tại "Thanh Xuân Có Bạn 2".

Biên đạo nhảy nổi tiếng chọn Lisa (BLACKPINK) và nam idol nhà SM là 2 dancer xuất sắc nhất Kpop, hết lời khen ngợi còn gọi là thiên tài - Ảnh 5.

Lisa ngày càng được công nhận về khả năng vũ đạo, nhất là qua "Thanh Xuân Có Bạn 2"

Lisa tập nhảy cùng biên đạo Choi Young Joon

Kĩ năng vũ đạo của Kai thì càng không bàn cãi. Trước khi được huấn luyện viên này đánh giá cao, anh thường xuyên lọt top vũ công xuất sắc nhất trong các nhóm nhạc Kpop do chính các chuyên gia và đồng nghiệp trong ngành bình chọn. 

I See You - Kai (EXO) (Solo Dance Perf.)

Nguồn tham khảo: The Fact

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm