Chế độ ăn uống không cân bằng, sinh hoạt thiếu lành mạnh khiến cho ngày càng nhiều người trẻ phải đối mặt với cục máu đông, mỡ máu và các bệnh tim mạch.
Bác sĩ nội tiết Li Aiguo (Bác sĩ trưởng Khoa Nội tiết, Bệnh viện Hữu nghị Trung - Nhật) mới đây đã đưa ra khuyến cáo về thực đơn lành mạnh dành cho người tiểu đường, đó là: Nguyên tắc 5 ăn, 4 bỏ.
Nghiên cứu của Anh khẳng định không chỉ khẩu vị đậm đà mà thói quen bảo quản thực phẩm bằng muối góp phần rất lớn khiến cao huyết áp và các bệnh tim mạch khác tăng cao.
Biến chứng tim mạch chết người mà bệnh nhân ung thư vú có thể phải gánh chịu trong quá trình hóa trị có thể được đẩy lùi chỉ bằng một loại thuốc trị tiểu đường phổ biến.
Ăn vặt đúng cách không những không có hại mà còn giúp bạn tránh những tai biến nguy hiểm hàng đầu như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, nhất là ở nhóm nguy cơ cao như người tiểu đường.