Drama

Biến căng: Fan BTS tẩy chay concert gia đình của Big Hit, quyết không "chung mâm" với các nhóm không thân thiết, giá vé lại đắt đỏ

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 13/11/2020

Concert chung của nghệ sĩ nhà Big Hit đang đối mặt với sự tẩy chay của một bộ phận fan BTS.

Ngày 13/11, cộng đồng fan của BTS mang tên BTS Gallery Fan Union tuyên bố tẩy chay concert 2021 New Year's Eve Live - đêm nhạc quy tụ toàn bộ nghệ sĩ dưới trướng Big Hit Labels. Quyết định này được đưa ra sau khi người hâm mộ của các nghệ sĩ tham gia concert giận dữ vì giá vé đắt đỏ và địa điểm tổ chức không phù hợp.

Biến căng: Fan BTS tẩy chay concert gia đình của Big Hit, quyết không chung mâm với các nhóm không thân thiết, giá vé lại đắt đỏ - Ảnh 2.

Fan BTS quyết định tẩy chay concert chung của Big Hit sau hàng loạt tranh cãi

Trong bản kiến nghị, nhóm fan Hàn của BTS viết: "BTS Gallery Fan Union sẽ tẩy chay concert của Big Hit Labels, lên lịch diễn ra ngày 31/12/2020", qua đó đưa ra 4 lý do giải thích cho quyết định của mình.

Biến căng: Fan BTS tẩy chay concert gia đình của Big Hit, quyết không chung mâm với các nhóm không thân thiết, giá vé lại đắt đỏ - Ảnh 3.

Cộng đồng fan BTS phát hành bản kiến nghị tẩy chay concert của Big Hit Labels

Là concert đầu tiên từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát

Vì đại dịch Covid-19 diễn ra trên toàn cầu nên BTS không thể tổ chức tour diễn vòng quanh thế giới trong năm 2020. Người hâm mộ đã chờ đợi một thời gian dài để có concert trực tiếp kết nối ca sĩ và khán giả. Do đó họ không thể chấp nhận rằng concert của Big Hit tổ chức với quy mô nhỏ hơn bình thường, đã thế đây là buổi diễn chung của toàn bộ nghệ sĩ thuộc công ty chứ không phải concert riêng của thần tượng.

Biến căng: Fan BTS tẩy chay concert gia đình của Big Hit, quyết không chung mâm với các nhóm không thân thiết, giá vé lại đắt đỏ - Ảnh 4.

BTS phải hủy hết concert trong năm 2020, thế nhưng khi có điều kiện tổ chức thì họ phải diễn chung với những nghệ sĩ khác

Sự phù hợp của concert tập hợp đại gia đình Big Hit

Concert 2021 New Year's Eve Live quy tụ ca sĩ, nhóm nhạc đến từ Big Hit Entertainment và các công ty con là Source Music, Pledis và Belift Lab. Về bản chất thì nghệ sĩ dưới trướng những công ty này không chung một mái nhà trong một thời gian dài, khác hoàn toàn với những công ty Kpop khác. Họ đơn giản chỉ là nghệ sĩ quy tụ lại nhờ hoạt động kinh doanh mở rộng.

Biến căng: Fan BTS tẩy chay concert gia đình của Big Hit, quyết không chung mâm với các nhóm không thân thiết, giá vé lại đắt đỏ - Ảnh 5.

GFRIEND đến từ Source Music

Biến căng: Fan BTS tẩy chay concert gia đình của Big Hit, quyết không chung mâm với các nhóm không thân thiết, giá vé lại đắt đỏ - Ảnh 6.

ENHYPEN được quản lý bởi Belift Lab - công ty do Big Hit kết hợp với CJ ENM tạo ra

Biến căng: Fan BTS tẩy chay concert gia đình của Big Hit, quyết không chung mâm với các nhóm không thân thiết, giá vé lại đắt đỏ - Ảnh 7.

NU'EST là "gà nhà" Pledis

Cả nghệ sĩ và fan chưa có cảm giác họ là "người một nhà", do đó concert gia đình ở thời điểm dường như chỉ nhằm mục đích quảng bá truyền thông. Người hâm mộ đặc biệt hoang mang trước việc công ty đã lên kế hoạch biến đây trở thành concert gia đình thường niên như thế nào.

Biến căng: Fan BTS tẩy chay concert gia đình của Big Hit, quyết không chung mâm với các nhóm không thân thiết, giá vé lại đắt đỏ - Ảnh 8.

Chỉ có BTS, Lee Hyun và TXT là trực thuộc Big Hit, do đó tổ chức concert gia đình khiến các fan cảm thấy xa lạ, không thấy sự gắn kết giữa các nghệ sĩ.

Giá vé đắt "cắt cổ"

Một trong những lý do quan trọng khiến fan quay lưng với đêm nhạc của Big Hit là giá vé quá cao. Gói xem concert trực tiếp đắt nhất lên tới 275 nghìn KRW (tương đương 5,7 triệu VNĐ). Đến cả vé xem concert của BTS và nhiều nghệ sĩ khác, đặc biệt là nhạc hội quy tụ đông đảo idol cũng không đắt đỏ đến như vậy.

Biến căng: Fan BTS tẩy chay concert gia đình của Big Hit, quyết không chung mâm với các nhóm không thân thiết, giá vé lại đắt đỏ - Ảnh 9.

Mức giá của 3 gói vé mà Big Hit cung cấp

Giá vé cao như vậy nhưng Big Hit vẫn chưa cung cấp tổng thời lượng chương trình và thứ tự diễn của các nghệ sĩ tham gia. Do vậy fan khó mà biết idol của mình có diễn đủ nhiều để chấp nhận mức giá trên hay không.

Vé được bán ngẫu nhiên

Người hâm mộ phải mua vé qua hình thức quay xổ số và chỉ giới hạn trong fanclub chính thức. Tuy nhiên những nghệ sĩ solo như Lee Hyun và Bumzu lại không có fanclub chính thức của riêng mình, do đó không ít người đặt câu hỏi rằng fan của họ sẽ tham dự concert bằng cách nào?

Biến căng: Fan BTS tẩy chay concert gia đình của Big Hit, quyết không chung mâm với các nhóm không thân thiết, giá vé lại đắt đỏ - Ảnh 10.

Lee Hyun và Bumzu không có fanclub, gây khó khăn cho người muốn mua vé

Những lý do trên khiến BTS Gallery Fan Union phản đối BTS tham gia concert chung của Big Hit. Dù chương trình chuẩn bị mở bán vé nhưng công ty vẫn chưa lên tiếng phản hồi kiến nghị của cộng đồng người hâm mộ nói trên.

Nguồn: KB - Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm