Tưởng Music Core "xóa sổ" BTS và TXT khỏi bảng đề cử vì MBC dỗi Big Hit, ai dè "quay xe" sau 1 ngày nhưng giải thích có thuyết phục?

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 11/11/2020

BTS đã được bổ sung vào hệ thống bình chọn của show Music Core chỉ 1 ngày sau khi fan nghi ngờ họ và nhóm đàn em bị đài MBC "cạch mặt".

Mới đây Big Hit Labels thông báo tổ chức concert riêng cho nghệ sĩ thuộc công ty vào ngày 31/12, những nhóm nhạc đã xác nhận tham gia có GFRIEND, NU'EST, TXT và ENHYPEN. Đáng chú ý, concert của Big Hit diễn ra trùng thời điểm với lễ hội Gayo Daejejeon của đài MBC, trong khi công ty và đài truyền hình này được xem là có mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt" suốt 1 năm qua.

Kết quả là fan bất ngờ thấy ca khúc Dynamite của BTS  Blue Hour (TXT) bỗng dưng biến mất khỏi Mubeat - hệ thống bình chọn hàng tuần dành cho ứng cử viên giành cúp trên chương trình Music Core của đài MBC. Như vậy, BTS và TXT sẽ không được đề cử ở show âm nhạc tuần này.

Tưởng Music Core xóa sổ BTS và TXT khỏi bảng đề cử vì MBC dỗi Big Hit, ai dè quay xe sau 1 ngày nhưng giải thích có thuyết phục? - Ảnh 1.

BTS...

Tưởng Music Core xóa sổ BTS và TXT khỏi bảng đề cử vì MBC dỗi Big Hit, ai dè quay xe sau 1 ngày nhưng giải thích có thuyết phục? - Ảnh 2.

...và TXT bị xóa khỏi bảng bình chọn, không được đề cử tại Music Core

Trước khi thông Big Hit "nổ" thông báo, 2 ca khúc của BTS và nhóm đàn em vẫn được liệt kê trong bảng bình chọn (pre-voting) toàn cầu ở tập 700 của Music Core, tuy nhiên sau đó chúng đã không cánh mà bay. Theo quy định, bài hát chỉ không đủ điều kiện đề cử khi phát hành 3 tháng trước ngày phát sóng. Bản hit Dynamite ra mắt ngày 21/8 trong khi TXT mới comeback với Blue Hour vào 26/10, vẫn có khả năng tranh cúp.

Tưởng Music Core xóa sổ BTS và TXT khỏi bảng đề cử vì MBC dỗi Big Hit, ai dè quay xe sau 1 ngày nhưng giải thích có thuyết phục? - Ảnh 3.

Ca khúc Dynamite đã giành tới chiếc cúp thứ 21 và vẫn có khả năng chiến thắng trên Music Core

Tưởng Music Core xóa sổ BTS và TXT khỏi bảng đề cử vì MBC dỗi Big Hit, ai dè quay xe sau 1 ngày nhưng giải thích có thuyết phục? - Ảnh 4.

TXT mới comeback nhưng lại không có tên trong bảng bình chọn

Điều này khiến người hâm mộ vô cùng bất bình. Họ cho rằng MBC đã "ăn miếng trả miếng" Big Hit và nhỏ nhen đến nỗi cố tình loại bỏ nghệ sĩ của công ty này khỏi show âm nhạc của mình chỉ vì họ tổ chức concert trùng thời điểm lễ hội Gayo Daejejeon lên sóng.

Tuy nhiên chỉ 1 ngày sau khi "bay màu" khỏi danh sách đề cử của Music Core, ca khúc Dynamite đã được bổ sung vào hệ thống bình chọn Mubeat. Điều này có nghĩa là BTS tiếp tục có cơ hội tranh cúp tại buổi phát sóng số 702, diễn ra ngày 14/11.

Tưởng Music Core xóa sổ BTS và TXT khỏi bảng đề cử vì MBC dỗi Big Hit, ai dè quay xe sau 1 ngày nhưng giải thích có thuyết phục? - Ảnh 5.

Ca khúc Dynamite lại được thêm vào hệ thống bình chọn Mubeat và tiếp tục tranh cúp tại Music Core

Về phần TXT, đáng tiếc là ca khúc Blue Hour vẫn không thể quay lại vì không lọt vào top 20 của Mubeat. Bên cạnh "nhóm nhạc toàn cầu", ITZY và bài hát Not Shy cũng được thêm vào bảng bình chọn. MBC giải thích rằng những nghệ sĩ này "bay màu" là do… bị lỗi.

Tưởng Music Core xóa sổ BTS và TXT khỏi bảng đề cử vì MBC dỗi Big Hit, ai dè quay xe sau 1 ngày nhưng giải thích có thuyết phục? - Ảnh 6.

Thông báo của Mubeat như sau: "Show! Music Core của MBC xác nhận đã có lỗi xảy ra trong BXH dữ liệu của buổi phát sóng ngày 14/11 và chúng tôi đã nhận được dữ liệu chính xác. Do đó chúng tôi xin thông báo bổ sung thêm 2 ứng cử viên vào bảng bình chọn toàn cầu của tập 702. Chúng tôi hứa sẽ có biện pháp cần thiết để ngăn điều này xảy ra thêm lần nữa"

Dù vậy, câu trả lời của Music Core không thuyết phục được toàn bộ người hâm mộ. Họ cho rằng áp lực của fan đã khiến chương trình phải vội vàng thêm BTS vào danh sách, thậm chí có khả năng mọi chuyện được giải quyết êm xuôi vì SEVENTEEN - nhóm nhạc "con cưng" của nhà đài vừa tuyên bố không tham gia concert chung của Big Hit vì có lịch trình riêng.

Tưởng Music Core xóa sổ BTS và TXT khỏi bảng đề cử vì MBC dỗi Big Hit, ai dè quay xe sau 1 ngày nhưng giải thích có thuyết phục? - Ảnh 7.

SEVENTEEN không tham gia concert của Big Hit nhưng họ có góp mặt tại MBC Gayo Daejejeon hay không thì chưa biết

Fan bình luận:

 - Mubeat nghĩ mọi người ngốc đấy à? Họ thêm BTS vào và nói là vì bị lỗi. Ừ lỗi nhưng chỉ bài hát của nghệ sĩ Big Hit bị xóa, thảm hại ghê.

- Giữa lúc này ư? Họ đùa à? Hay là âm thầm giải quyết mâu thuẫn rồi? Cái nhóm kia vừa thông báo không tham gia concert cuối năm của Big Hit đó.

- Có vẻ họ không chịu nổi làn sóng phản đối. Nhưng vẫn chẳng ưa gì đài này. Tôi chỉ tải phần mềm vì BTS và TXT thôi.

- Cái lý do bị lỗi chẳng thuyết phục được tôi. BTS và TXT, 2 nghệ sĩ duy nhất bị xóa khỏi phần mềm và họ đến từ Big Hit. Tôi đoán họ hết dỗi rồi bởi SEVENTEEN không tham gia show cuối năm của Big Hit vì vướng lịch trình. Chắc họ vẫn mong SEVENTEEN góp mặt ở lễ hội của mình đấy.

- Ồ không chịu nổi sự tẩy chay nữa rồi à?

Nguồn: Twitter, KB - Ảnh: Internet 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm