Bí quyết kho thịt mềm rục, bóng đẹp mà không nát

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 13:06 16/08/2017
Chia sẻ

Không quá cầu kì, với cách làm thịt kho này, bát thịt của chúng ta vẫn mềm rục, thơm nức và hấp dẫn vô cùng.

Có thể nói, thịt kho là một món ăn vô cùng quen thuộc mà không ai trong chúng ta là không biết đến. Miếng thịt chín mềm mà không nát, hương vị đậm đà, thơm ngon cùng màu vàng nâu bắt mắt luôn là những đặc trưng của một bát thịt được kho đúng chuẩn. Ngoài ra, thịt còn có thể kết hợp với trứng, tôm, dừa, dưa cải... để cho ra những món kho ngon không chỗ chê.

Thế nhưng, đã bao giờ bạn thử thay thứ nguyên liệu tưởng chừng như không thể thiếu trong món ăn này là nước mắm bằng một loại sốt khác chưa? Nếu chưa thì nhất định không thể bỏ qua công thức hôm nay đâu.

Thử ngay với cách làm thịt kho mới này thôi nào!

Cách làm thịt kho:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch và cắt thịt thành các khối vuông lớn.

Bước 2:

- Luộc thịt trong nước sôi tầm 3 phút rồi vớt ra để ráo. Bước này sẽ giúp làm sạch và cố định hình dáng miếng thịt.

Bước 3:

- Lần lượt xếp hành lá và gừng thái lát lót dưới đáy nồi đất dùng để kho thịt.

Bước 4:

- Tiếp đến, bạn xếp thịt vào bát và thêm nước tương đặc (xì dầu đặc).

Bước 5:

- Thêm cả nước và đường phèn vào nồi thịt nhé!

Bước 6:

- Đun thịt cho sôi sau đó hạ nhỏ lửa, đậy nắp và đun tiếp trong 2 tiếng nữa.

Bước 7:

- Khi thịt chín rục, bạn vớt thịt ra đĩa.

Bước 8:

- Cuối cùng, lấy phần nước kho thịt đun sôi ở một chảo khác và thêm vào 30ml bột ngô hoà với nước để làm sánh phần sốt này.

Giờ thì dọn thịt ra đĩa, rưới sốt lên và thưởng thức thôi.

Bí quyết kho thịt mềm rục, bóng đẹp mà không nát - Ảnh 9.

Cách làm thịt kho theo công thức mới này mang lại hương vị vô cùng tuyệt vời đó.

Nguyên liệu cho cách làm thịt kho:

- 1 kg thịt lợn

- 60ml nước tương đen (loại đặc)

- 60gr đường phèn

- 1 lít nước

- 30ml bột ngô hoà với nước

- 50gr gừng tươi thái lát

- 50gr hành lá cắt khúc

- Ngò

Nguồn: theMeatmen

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày