Trứng thịt kho là món ăn đậm chất Á Đông mà người người nhà nhà đều đã từng chế biến và thưởng thức. Tuy ngon nhưng nếu cứ ăn mãi một kiểu thì cũng chán, vậy sao hôm nay chúng mình không thử biến tấu món ăn này một chút xem thế nào nhỉ?
Bước 1:
- Sơ chế sạch và thái thật nhỏ thịt ba chỉ.
Bước 2:
- Ướp thịt cùng xì dầu, ít đường và rượu trắng. Dùng đũa đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3:
- Xắt nhỏ và phi thơm hành tím.
Bước 4:
- Chiên sơ thịt ba chỉ đến khi thịt chuyển màu và săn lại thì cho xì dầu và hành phi vào đảo cùng.
Bước 5:
- Thêm nước sâm sấp mặt thịt và đậy nắp lại đun với lửa vừa.
Bước 6:
- Trong khi chờ thịt chín mềm, bạn luộc cải thìa với chút muối.
Bước 7:
- Tận dụng phần nước luộc cải để chần trứng.
Bước 8:
- Khi nước thịt sệt vừa phải và thịt ngấm gia vị, bạn tắt bếp và múc thịt ra đĩa nhé!
Đừng quên dọn thịt kho kèm với trứng và cải thìa như thế này nhé. Món này ăn cùng cơm trắng thì còn gì bằng.
- 2 quả trứng
- 2 cây cải thìa
- 150g hành tím
- 15g đường
- 60g rượu trắng
- 45g xì dầu
- 350g thịt ba chỉ
Nguồn: Amanda Tastes