Củ dền lâu nay hay được dùng nhiều để tạo màu đỏ hấp dẫn và bổ sung thêm dinh dưỡng cho món ăn. Loại củ này rất giàu chất xơ, chất sắt, canxi, vitamin A, C, B6...
Cùng nhiều loại gia vị, củ dền được trộn ướp để "hoá trang" thành nhân thịt kẹp đỏ mọng trong bánh hamburger. Cùng khám phá món ăn mới lạ này thôi!
Cách làm burger củ dền:
Bước 1:
Đầu tiên, các bạn cần xắt nhỏ hành lá và bào vụn củ dền.
*Mách nhỏ: Vỏ củ dền tập trung nhiều chất khoáng và chất dinh dưỡng nên bạn đừng gọt vỏ mà hãy nạo cả củ nhé.
Bước 2:
Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho củ dền, hành lá và chút tỏi vào chảo, xào đều khoảng 5 phút.
Bước 3:
Giờ thì lấy 1 chiếc âu lớn, cho các nguyên liệu gồm phô mai, lá bạc hà, hạt óc chó và vụn bánh mì vào này.
Bước 4:
Trộn đều các nguyên liệu lên nào. Nếu không muốn thành "quái vật tay đỏ" thì nên đeo găng vào nhé các bạn.
Nặn thành những viên "thịt" vừa ăn, đặt lên khay nướng đã lót chống dính và nướng ở 180 độ C trong vòng 25 phút.
Bước 5:
Lấy nhân burger củ dền đã chín ra, phết thêm lớp kem humus và rắc lên trên cùng một chút hạt giòn nha.
Thế là đã xong món "No meat burger" với màu hồng rực quyến rũ rồi này!
Các gia vị rất hợp với nhau nhé! Có những miếng củ dền mềm ngọt, lại có những miếng cắn vào hạt rang bùi bùi, giòn tan...
Nguyên liệu để làm burger:
- 4 cây hành xanh
- 400g củ dền
- 100g phô mai Feta
- 80 g phô mai Cheddar/ Parmesan
- Một nắm lá bạc hà (băm nhỏ)
- 140g hạt óc chó (đã rang)
- 150g vụn bánh mì
- Nửa quả chanh vàng
- Tỏi
Nguồn: Jamie Oliver