Biến tấu món cơm chiên thành cơm bọc trứng vừa ngon vừa đẹp

PAN, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 03/07/2017

Dù đơn giản nhưng nếu không biết cách làm “chuẩn” thì không ngon được đâu.

Cơm được chiên cùng rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau với màu sắc bắt mắt, bọc bên ngoài là một lớp trứng mỏng, mềm và nhẹ. Nghe thì dễ nhưng để tạo nên một món cơm ngon không tầm thường mà phải đậm đà hương vị với phần sốt đặc biệt thì cũng cần có chút bí quyết. Hãy cùng bỏ túi ngay công thức cơm cuộn trứng dưới đây nhé!

Cách làm cơm cuộn trứng:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn thái nhỏ các nguyên liệu gồm ớt chuông xanh và đỏ, cần tây, hành tây, cà rốt, xúc xích, nấm, phô mai, bơ nhạt và băm nhỏ tỏi.

Bước 2:

- Áp chảo xúc xích với bơ và tỏi băm.

Bước 3:

- Cho các loại rau củ ở bước 1 vào đảo cùng xúc xích. Nêm ít muối, tiêu.

Bước 4:

- Cho cơm vào đảo đều cùng các nguyên liệu và thêm ketchup.

Bước 5:

- Trút một phần cơm ra tô to, đặt các miếng phô mai vào và trút nốt phần cơm còn lại lên trên. Dùng thìa ép chặt cơm.

Bước 6:

- Đánh trứng với ít muối rồi đem tráng thật mỏng trên chảo với lửa nhỏ.

Bước 7:

- Úp cơm ra đĩa và trải trứng lên trên, đậy kín phần cơm lại.

Bước 8:

- Trang trí thêm sốt cà là hoàn thành.

Phô mai nhờ sức nóng của cơm khi ăn sẽ tan chảy nên có độ dẻo dai vừa phải rất hấp dẫn!

Biến tấu món cơm chiên thành cơm bọc trứng vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 9.

Biến tấu món cơm chiên thành cơm bọc trứng vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 10.

Nguyên liệu:

- 235g ớt chuông xanh và đỏ

- 50g cần tây

- 50g cà rốt

- 5 cây nấm to

- 160g hành tây

- 1 tép tỏi

- 1 xúc xích hun khói

- 15g bơ nhạt

- 235g cơm

- 15g ketchup

- 2 quả trứng

- Dầu ăn

- Muối, tiêu

- Phô mai cheddar

Nguồn: Maangchi