Bỏ nguyên liệu này vào khi kho sườn để vừa mềm thịt lại ngọt nước

Kỳ Kỳ, Theo Trí Thức Trẻ 09:05 23/01/2017

Ngoài nước dừa thì sườn kho với nấm cũng rất ngon đấy!

Nguyên liệu:

- 8 tai nấm khô

- 300g sườn non

- 30ml dầu hào

- 15ml xì dầu

- 15g đường

- 15g tỏi băm

- 250ml nước dùng

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn ngâm nấm cho nở mềm, cắt gốc và làm sạch, để sang 1 bên.

Mách nhỏ: giữ lại nước ngâm nấm các bạn nhé! Đây chính là bí quyết giúp cho món sườn ngọt nước đấy!

Bước 2:

- Ướp sườn với nước tương và đường trong 30'.

Bước 3:

- Trong 1 chảo dầu nóng, phi thơm tỏi và chiên sườn chín sơ.

Bước 4:

- Thêm nước dùng vào chảo, đun cho nước cạn bớt.

Bước 5:

- Thêm nước nấm và dầu hào vào chảo sườn.

Bước 6:

- Đây nắp và đun sườn với lửa nhỏ cho đến khi sườn và nấm chín mềm, ngấm gia vị là hoàn thành.

Giờ thì xếp nấm và dọn sườn ra đĩa và thuởng thức nào.

Bỏ nguyên liệu này vào khi kho sườn để vừa mềm thịt lại ngọt nước - Ảnh 8.

Một phiên bản sườn hầm khác có thêm các loại rau củ. Vị ngọt tự nhiên của rau củ sẽ làm sườn đậm đà hơn nhiều mà không cần nước dừa đấy!

Bỏ nguyên liệu này vào khi kho sườn để vừa mềm thịt lại ngọt nước - Ảnh 9.

Nguồn: Day day cook