Bí quyết đánh bay 30kg từ cô nàng cựu vận động viên cử tạ từng bị chê bai vì thân hình quá khổ

Mỹ Ý, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 18/03/2020

Từng tham gia thi đấu cử tạ chuyên nghiệp ở hạng cân trên 75kg nhưng giờ đây ai cũng phải “tròn xoe mắt” khi nhìn thấy Lệ Thuỷ với vóc dáng vô cùng nhỏ nhắn và thon gọn.

Có câu "nhất dáng nhì da", vậy nên vấn đề cân nặng luôn luôn là đề tài muôn thuở của hội chị em ở mọi lứa tuổi, nhất là ở các cô gái đang trong tuổi dậy thì. Và nhân vật của chúng ta hôm nay dường như cũng không là ngoại lệ.

Cô nàng này có tên đầy đủ là Trần Thị Lệ Thủy (23 tuổi) quê ở Hải Phòng, hiện đang sinh sống và theo học chương trình Thạc sĩ tại Hà Nội. Lệ Thuỷ từng có biệt danh là Béo trong những năm tháng học cấp 3 bởi khi đó cô nàng đang theo đuổi bộ môn cử tạ chuyên nghiệp thi đấu hạng cân trên 75kg với số cân nặng đỉnh điểm của mình là 80,5kg.

Bí quyết đánh bay 30kg từ cô nàng cựu vận động viên cử tạ từng bị chê bai vì thân hình quá khổ - Ảnh 1.
Bí quyết đánh bay 30kg từ cô nàng cựu vận động viên cử tạ từng bị chê bai vì thân hình quá khổ - Ảnh 2.

Lệ Thuỷ (bên phải) thời điểm chưa giảm cân.

Điều đáng nói là Lệ Thủy từng dùng rất nhiều loại thuốc giảm cân từ Mỹ, Thái Lan, Nhật, Hàn Quốc cho đến Việt Nam và còn dùng cả nước chanh giảm béo, thử các chế độ low-carb, DAS… nên giảm xuống còn 71,5kg nhưng rồi sau đó lại tăng lên thành 74kg vì mất kiểm soát chế độ ăn.

Sau quá nhiều thử thách gian nan trong hành trình giảm cân nhưng lại không được như ý, cuối cùng Lệ Thuỷ đã tìm được chân lý của cuộc đời mình, đó chính là Eat Clean kết hợp cùng phương pháp tập luyện mỗi ngày.

Chế độ ăn uống của Lệ Thuỷ

Xác định được vấn đề, Lệ Thuỷ lại quyết tâm giảm cân thêm lần nữa một cách nghiêm túc nhờ Eat Clean. Việc đầu tiên cô làm là ngồi tìm hiểu, ghi chép về đồ ăn, thức uống và tìm bộ môn thể dục phù hợp cho bản thân.

Bí quyết đánh bay 30kg từ cô nàng cựu vận động viên cử tạ từng bị chê bai vì thân hình quá khổ - Ảnh 3.

Thực đơn ăn uống do Lệ Thuỷ tự thiết kế.

Bí quyết đánh bay 30kg từ cô nàng cựu vận động viên cử tạ từng bị chê bai vì thân hình quá khổ - Ảnh 4.

Phương pháp tập luyện của Lệ Thuỷ

Để có được vóc dáng như hiện tại, ngoài thay đổi chế độ ăn uống, Lệ Thuỷ còn chăm chỉ tập luyện. Từ thứ 2 đến thứ 7, mỗi ngày cô nàng dành ra 1 giờ đồng hồ cho các bài tập aerobics, nhảy hiện đại, squat và 10 phút kéo giãn.

Bí quyết đánh bay 30kg từ cô nàng cựu vận động viên cử tạ từng bị chê bai vì thân hình quá khổ - Ảnh 5.

Khi bắt đầu với Eat Clean, Lệ Thuỷ nặng 74kg với số đo 3 vòng là 100-91-93. Sau nhiều nỗ lực đáng ngưỡng mộ với 6 tháng ròng rã, hiện tại cô nàng đã trở nên thon gọn với cân nặng 50,5kg và số đo 3 vòng "chuẩn chỉnh" 90-67-89.

Lệ Thủy sau khi đã giảm cân thành công.

Bí quyết đánh bay 30kg từ cô nàng cựu vận động viên cử tạ từng bị chê bai vì thân hình quá khổ - Ảnh 7.

Sau khi giảm cân thành công, đường nét trên khuôn mặt Lệ Thủy đã lộ rõ hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm