Bí kíp để có làn da đẹp, không mụn dù thường xuyên thức đêm

Trà My, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 29/04/2016

Hướng dẫn các bước chăm sóc da cho bạn thức khuya để luôn khỏe đẹp xuyên suốt mùa thi!

Thức khuya và những tác hại lên da

Nếu bạn liên tục thức khuya và ngủ nướng vào sáng hôm sau, hiện tượng thường gặp nhất là da tái màu, mắt sưng, lỗ chân lông ngày một to ra và mọc mụn – đặc biệt là các loại mụn ẩn li ti. Nguyên do là bởi da bạn chỉ có khoảng thời gian tái tạo, nghỉ ngơi thoải mái nhất là từ 11h khuya đến 2, 3h sáng hôm sau. Thức khuya và học tập, làm việc lúc này sẽ khiến da stress nặng và ngày càng xấu.

Bí kíp để có làn da đẹp, không mụn dù thường xuyên thức đêm - Ảnh 1.

Đầu tiên, da bạn sẽ mất một lượng ẩm lớn và kém tươi sáng, mịn màng. Khi da mất cân bằng độ ẩm, việc tiết thêm dầu, làm lỗ chân lông to ra rồi mọc mụn là điều tiếp theo. Trong các lời khuyên về chăm sóc da, đi ngủ sớm vì thế luôn là lưu ý quan trọng. Thế nhưng, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sắp xếp thời gian để ngủ trươc 11h. Quy trình dưỡng da thiết kế dành riêng cho làn da thức khuya sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó!

Các bước dưỡng da cho những bạn "cú đêm"

Việc quan trọng nhất để giúp da khỏe mạnh sau một đêm thức khuya là cung cấp đủ nước và thư giãn cho da. Khi da đủ ẩm, giảm stress do không được nghỉ ngơi, khả năng gặp các vấn đề kể trên cũng giảm đi rất nhiều. Hãy tham khảo 4 bước dưỡng da buổi tối sau để việc thức khuya không còn ảnh hưởng đến da quá nhiều nữa:

Bí kíp để có làn da đẹp, không mụn dù thường xuyên thức đêm - Ảnh 2.

Các phương pháp massage cho da:

Ngoài những bước dưỡng da quen thuộc kể trên, massage cho da là cách chăm sóc lạ lẫm hơn nhưng thật ra lại rất phổ biến ở các nước châu Á khác như Nhật và Hàn. Bạn có thể thử các phương pháp massage sau tùy vào nhu cầu và điều kiện của bản thân nhé: Massage với thìa làm nhỏ mặtmassage kiểu Hàn cho gương mặt rạng rỡ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm