Bức xúc vì BLACKPINK ít comeback, cộng đồng fan gửi tối hậu thư đe doạ YG

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 13/12/2018

Phần đông cư dân mạng đều bất mãn với quyết định này của YG.

Mặc dù đều có màn tái xuất thành công trong 2 năm qua, BLACKPINK vẫn ít được YG cho comeback. Bằng chứng là nhóm đã ra mắt gần 2 năm rưỡi nhưng chỉ có tổng cộng 9 bài hát tiếng Hàn chính thức và chưa có full album nào. Trong khi đó, 2 nhóm đàn anh là WINNER và iKON đều trở lại thường xuyên với nhiều album.

Thời gian qua, YG đã công bố kế hoạch dự kiến của họ trong năm 2019 và cũng chẳng có tin tức gì liên quan đến BLACKPINK ngoại trừ màn "đánh lẻ" của 3 thành viên còn lại sau Jennie, và chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới khởi động tại châu Á và đi qua khu vực Bắc Mỹ vào năm sau.

Ngán ngẩm với điều này, BLINK (tên fan BLACKPINK) đã tìm cách lên tiếng với YG. Đầu tiên, tạo hashtag "Hãy đối xử với BLACKPINK tốt hơn" trên MXH, liệt kê những lần hứa lèo của YG về nhóm. Thứ hai, đồng loạt gửi tối hậu thư tới mọi địa chỉ email của nhân viên trong YG trong một khoảng thời gian dài.

Bức xúc vì BLACKPINK ít comeback, cộng đồng fan gửi tối hậu thư đe doạ YG - Ảnh 1.

Người hâm mộ gửi tối hậu thư để yêu cầu YG đồi xử tốt hơn với BLACKPINK

Nội dung thư của BLINK có tới 13 yêu cầu. Nổi bật trong số đó là: Cho BLACKPINK comeback 2 lần/năm với một full album vào 2019; không quảng bá BLACKPINK bằng cách "dìm hàng" nghệ sĩ khác; tham gia các show âm nhạc và lễ trao giải nhiều hơn; cải tổ lại đội ngũ thiết kế thời trang và cho nhóm diện trang phục tốt hơn.

BLINK hi vọng những kiến nghị trên của mình sẽ khiến YG thức tỉnh và cho BLACKPINK phát hành nhiều sản phẩm âm nhạc hơn. Nếu YG vẫn cố tình không tiếp thu, BLINK dự định tẩy chay các vật phẩm, hoạt động của nhóm cũng như có những hành động cụ thể và quyết liệt hơn chứ không dừng ở mức nói suông trên MXH.

Chưa biết YG có lắng nghe những kiến nghị của BLINK hay không nhưng hành động mới của công ty đang khiến rất nhiều người kể cả là fan cũng không ủng hộ. Theo người trong ngành, YG đang có kế hoạch tổ chức show sống còn cho nhóm nữ mới khoảng tháng 2 năm sau.

Phần đông phản ứng của BLINK cũng như các nghệ sĩ khác cùng công ty đều là "nổi điên" với ý định này của ông Yang Hyunsuk. Họ cho rằng "bố Yang" bị ám ảnh với show sống còn và nhiều nghệ sĩ như CL, AKMU, Lee Hi cần được quan tâm hơn. Đồng thời nghi ngờ các nhóm nhạc mới cũng ít khi được cho comeback như BLACKPINK.

Nguồn tham khảo: Facebook, Allkpop

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày