BTC "MAMA 2018" nói gì về việc trao giải tân binh cho IZ*ONE thay vì (G)I-DLE?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 11/12/2018

Đại diện của "MAMA 2018" đã đưa ra lời giải thích cho việc trao giải "Tân binh nữ xuất sắc nhất" cho IZ*ONE.

Ngày 10/12 vừa qua, đêm trao giải đầu tiên của "MAMA 2018" đã diễn ra với sự góp mặt của nhiều tân binh đến từ Hàn Quốc cũng như một số nước châu Á khác gồm Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia. Tại đây, các nghệ sĩ đã mang đến nhiều sân khấu ấn tượng, nhiệt huyết.

Tuy nhiên, có một điều còn gây tranh cãi sau đêm trao giải đầu tiên là việc IZ*ONE nhận giải "Tân binh nữ xuất sắc nhất". Nhiều cư dân mạng đề cập rằng (G)I-DLE đã dẫn đầu vòng bình chọn trực tuyến ở hạng mục này với 51,91% số phiếu bầu, gấp 3 lần so với IZ*ONE (17,64%) nhưng nhóm lại không có giải. Trong khi đó, ở vòng bình chọn trực tuyến của hạng mục này bên mảng nam, Stray Kids về nhất và nhận giải "Tân binh nam xuất sắc nhất".

BTC MAMA 2018 nói gì về việc trao giải tân binh cho IZ*ONE thay vì (G)I-DLE? - Ảnh 1.

(G)I-DLE giành chiến thắng ở vòng bình chọn trực tuyến tại hạng mục "Tân binh nữ xuất sắc nhất"

Giải thích về việc trao giải "Tân binh nữ xuất sắc nhất" cho IZ*ONE thay vì (G)I-DLE, đại diện BTC "MAMA 2018" trả lời: "Đúng là số phiếu bầu ở vòng bình chọn trực tuyến của (G)I-DLE thì cao nhưng họ lại có doanh số album thấp hơn rất nhiều so với IZ*ONE. Không hề có sự can thiệp hay thao túng kết quả nào ở đây cả".

Trước vòng bình chọn trực tuyến, BTC "MAMA 2018" đã tuyên bố rằng giải thưởng dành cho các nghệ sĩ năm nay được xác định như sau: 20% bình chọn trực tuyến, 30% do hội đồng thẩm định (với những giám khảo Hàn Quốc và quốc tế), 30% nhạc số và 20% doanh số album.

BTC MAMA 2018 nói gì về việc trao giải tân binh cho IZ*ONE thay vì (G)I-DLE? - Ảnh 2.

BTC "MAMA 2018" cho rằng doanh số album thấp hơn nhiều so với IZ*ONE là một trong số những nguyên nhân khiến (G)I-DLE không nhận giải "Tân binh nữ xuất sắc nhất"

"MAMA 2018" sẽ còn 2 đêm trao giải nữa. Đêm thứ hai tại Nhật Bản bắt đầu từ 17 giờ ngày 12/12 và đêm cuối cùng tại Hồng Kông bắt đầu từ lúc 18 giờ ngày 14/12 (giờ Việt Nam).

Nguồn tham khảo: Soompi