Bị cộng đồng tẩy chay, game thủ tố cáo Dota 2 Nam Mỹ lười biếng, chỉ mong dàn xếp tỉ số để kiếm tiền

MẠNH ĐĂNG, Theo Trí Thức Trẻ 14:10 03/06/2019

Đội hình Infamous chỉ giữ lại duy nhất một game thủ tới từ Nam Mỹ là Papita. Chính vì vậy, họ đã bị các đội tuyển tại khu vực này tẩy chay.

Dota 2 Nam Mỹ là một khu vực không được đánh giá cao nhưng đang ngày càng phát triển. Những đội tuyển tên tuổi tại đây đang dần xuất hiện như Chaos Esports, Pain Gaming hay Infamous. Nhưng đáng buồn, thật khó để khu vực Nam Mỹ có thể cạnh tranh với nơi khác khi tại đây còn tồn tại nhiều bất cập. Mới đây, Papita đã phải lên tiếng về vấn đề này.

Bị cộng đồng tẩy chay, game thủ tố cáo Dota 2 Nam Mỹ lười biếng, chỉ mong dàn xếp tỉ số để kiếm tiền - Ảnh 1.

Papita đã có những chia sẻ về Dota 2 Nam Mỹ.

Mariano "Papita" Caneda là đội trưởng Infamous, một trong những đội tuyển Dota 2 danh tiếng tại khu vực Nam Mỹ. Infamous đã có hàng loạt thay đổi khi chỉ giữ lại Papita và thay thế 4 vị trí còn lại bằng những game thủ khu vực châu Âu (EU). Sau hành động này, Papita đã có động thái lên án những game thủ khu vực Nam Mỹ trên facebook cá nhân.

Có lẽ, đây là hành động "giọt nước tràn ly". Papita luôn muốn phát triển Dota 2 Nam Mỹ để cạnh tranh cùng những đội tuyển hàng đầu. Nhưng anh đã gặp quá nhiều khó khăn. Với việc 4 thành viên gia nhập Infamous tới từ EU, họ đã bị tẩy chay bởi chính cộng đồng này. Theo đó, Papita đã liệt kê những bất cập tại Dota 2 của khu vực Nam Mỹ.

Bị cộng đồng tẩy chay, game thủ tố cáo Dota 2 Nam Mỹ lười biếng, chỉ mong dàn xếp tỉ số để kiếm tiền - Ảnh 2.

Papita chia sẻ trên facebook.

Lười biếng và khó giữ bình tĩnh

Theo Papita, các game thủ Nam Mỹ rất lười biếng và không muốn làm bất kì điều gì, thậm chí, họ không hề chú tập luyện. Đa số những người chơi Nam Mỹ đều khó chịu khi phải duy trì một lịch trình tập luyện để cạnh tranh ở đẳng cấp cao nhất và tìm hiểu những thay đổi về lối chơi của mỗi phiên bản.

Ngoài lười biếng, các game thủ Nam Mỹ thường để bị cảm xúc chi phối quá dễ dàng. Một thất bại sẽ là đủ để họ từ bỏ tham vọng giành được những chiến thắng. Thậm chí, họ sẵn sàng thay đổi nhân sự chỉ vì 1 thất bại.

Papita tin rằng các players Nam Mỹ không có ý chí chiến đấu và đầu hàng một cách dễ dàng. Nói cách khác, họ thi đấu mà không có bất cứ một mục tiêu xác đáng nào.

Dàn xếp tỉ số

Vấn đề gây bức xúc nhất ở bất kì môn thể thao nào chính là dàn xếp tỉ số, bán độ. Trong quá khứ, nhiều game thủ chuyên nghiệp từng bị Valve đưa ra lệnh cấm thi đấu.

Papita đã hé lộ khía cạnh tồi tệ nhất của Dota 2 Nam Mỹ. Tại đây, các game thủ chuyên nghiệp sẵn sàng kiếm tiền bằng cách dàn xếp tỉ số, bán độ. Họ sẵn lòng đành đổi sự nghiệp vì những đồng tiền này.

Tẩy chay những đội có thành viên tới từ khu vực khác

Bị cộng đồng tẩy chay, game thủ tố cáo Dota 2 Nam Mỹ lười biếng, chỉ mong dàn xếp tỉ số để kiếm tiền - Ảnh 3.

Đội hình mới của Infamous, Papita (ngoài cùng bên phải).

Sau khi Infamous thay đổi nhân sự với chỉ duy nhất 1 thành viên tới từ Nam Mỹ. các đội tuyển khác đã đồng lòng muốn tẩy chay họ. Papita chia sẻ nguyên nhân, anh cho biết những game thủ Nam Mỹ không ưa gì người từ nơi khác đến đây sinh hoạt, tập luyện và thi đấu. Vì vậy, Infamous bị cho "ra rìa", không còn được tập luyện cùng những đội tuyển khác tại Nam Mỹ.

Kết lại, Papita thông báo rằng Infamous sẽ có một đợt boot camp ở châu Âu trước ngày khai mạc EPICENTER Major một tuần lễ. Tại đây, họ sẽ liên hệ và mong muốn được cọ xát với những top teams châu Âu.

Vượt qua những khó khăn, Infamous đã xuất sắc giành tấm vé tham dự Epicenter Major diễn ra vào cuối tháng 6 sắp tới tại Nga. Tại đây, những đội tuyển hàng đầu thế giới sẽ cùng nhau canh tranh số tiền thưởng 1 triệu USD và 15.000 điểm DPC.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm