“Bẻ” lyrics cực mượt khi rap về dịch Covid 19, “My Home, My Stage - Ở Nhà Bắn Rap" lộ diện những gương mặt xuất sắc nhất

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 06/05/2020

Từ phòng ngủ tới sàn đấu - "võ đài" của các strivers tài năng với toàn bài dự thi “chất chơi", cộng đồng mạng thi nhau nhấn nút respect dành cho 3 quán quân Beck'Stage phiên bản “My Home, My Stage - Ở Nhà Bắn Rap".

Được tổ chức bởi thương hiệu bia Beck’s Ice trên fanpage Beck'Stage - Unexpected Rap Fest, "My Home, My Stage - Ở Nhà Bắn Rap" là cuộc thi rap tại gia cực chất và thú vị. Một lần nữa, hai cái tên sừng sỏ Binz và MC ILL - giám khảo Beck'Stage năm ngoái tiếp tục trở thành BGK của cuộc thi lần này.

Sau gần hai tuần diễn ra, đúng như kỳ vọng của cộng đồng mạng, Top 5 của “My Home, My Stage - Ở Nhà Bắn Rap" toàn là bài thi nặng ký với những pha “bẻ" lyrics cực gắt theo 3 chủ đề chương trình đưa ra, đó là: “Cám ơn Anh hùng mùa dịch”, “Ở nhà vẫn khoe chất SWAG” và “Khu anh Sống”.

“Bẻ” lyrics cực mượt khi rap về dịch Covid 19, “My Home, My Stage - Ở Nhà Bắn Rap lộ diện những gương mặt xuất sắc nhất - Ảnh 1.

Và sau đây là Top 5 bài dự thi ấn tượng nhất:

- Vị trí thứ 5: Nguyễn Trí Vũ có chất giọng, lyrics cho tới flow rất clean.

Nguyễn Trí Vũ

- Vị trí thứ 4: Phạm Thanh Tùng, lyric trong bài dự thi của Tùng vô cùng uyển chuyển, có tính châm biếm cao với cách chơi chữ đầy ẩn dụ nghe cực đã tai.

Phạm Thanh Tùng

- Vị trí thứ 3: Lê Đức Anh được BinZ đánh giá rất cao về Flow đa dạng với 2 kiểu tốc độ chậm - nhanh trên cùng một con beat. “Flow không chỉ là sự kết hợp của nhịp điệu mà còn bởi vần và bạn phải có một sự kiểm soát rất tốt để làm chủ được nó”.

Lê Đức Anh

- Vị trí thứ 2: Hoàng Quốc Việt phát huy tối đa khả năng sử dụng tu từ trong lyric, biết cách dung hòa giữa yếu tố nội dung và giọng hát rất chau chuốt.

Hoàng Quốc Việt

“Bẻ” lyrics cực mượt khi rap về dịch Covid 19, “My Home, My Stage - Ở Nhà Bắn Rap lộ diện những gương mặt xuất sắc nhất - Ảnh 6.

Top 2: Hoàng Quốc Việt - Top 3: Lê Đức Anh - Top 4: Phạm Thanh Tùng - Top 5: Nguyễn Trí Vũ

- Và vị trí Quán quân đã thuộc về bạn Nguyễn Minh Đức.

Chia sẻ về bài thi nặng ký này BinZ cho biết: “Style của bạn có gần như đã tuyệt chủng, nó giống như DSK, dù flow không hoang dã như DSK nhưng trong bài dự thi này có một điều đặc biệt, đó là khi bạn chạm tới cảm xúc rồi thì flow, lyric,... không còn quan trọng. Mặc dù skills của bạn nó không “đập thẳng" vào mặt người nghe nhưng nó được show ra từ từ, lén lút nhưng rất lợi hại. Và đây là bài thi duy nhất khiến BinZ kết nối được với những gì bạn nói”.

Nguyễn Minh Đức

“Bẻ” lyrics cực mượt khi rap về dịch Covid 19, “My Home, My Stage - Ở Nhà Bắn Rap lộ diện những gương mặt xuất sắc nhất - Ảnh 8.

Quán quân cuộc thi “My Home, My Stage - Ở Nhà Bắn Rap" thuộc về bạn Nguyễn Minh Đức

Ngoài ra, giải cống hiến dựa trên lượt view, like, share và comment cao nhất thuộc về Nguyễn Trí Vũ ( 20k views, 2k likes, 105 comments, 339 shares) và Hoàng Trung Nghĩa (15k views, 2k likes, 200 comments, 338 shares).

“Bẻ” lyrics cực mượt khi rap về dịch Covid 19, “My Home, My Stage - Ở Nhà Bắn Rap lộ diện những gương mặt xuất sắc nhất - Ảnh 9.
“Bẻ” lyrics cực mượt khi rap về dịch Covid 19, “My Home, My Stage - Ở Nhà Bắn Rap lộ diện những gương mặt xuất sắc nhất - Ảnh 10.

Đây được xem là một “giải đấu" rất ý nghĩa đối với các rapper khi đã thu về 300.000 views và Beck’s Ice sẽ quy thành 50.000.000 VNĐ để đóng góp vào các tổ chức đã và đang hoạt động chống dịch Covid-19. Không còn những flow, câu từ mang nhiều định kiến là "vô nghĩa", những gán ghép sai lệch về Underground; cộng đồng Rap Việt hoàn toàn có thể tự hào với tinh thần “striver” - dùng âm nhạc, dùng rap thổi một làn gió mới vào bầu không khí ảm đạm giữa mùa dịch, đồng thời tuyên truyền về các vấn đề xã hội.

Giá trị cốt lõi của một sản phẩm âm nhạc chính là xoa dịu tinh thần con người hoặc khiến họ đồng cảm, suy ngẫm về ý nghĩa ẩn bên trong đại dịch Covid và Top 5 bài dự thi của “My Home, My Stage - Ở Nhà Bắn Rap" đã làm rất tốt điều này.

Nguyễn Minh Đức - một cái tên rất mới của giới underground nhưng với tài năng cũng như tiềm năng của mình thì MV riêng sản xuất trong thời gian sắp tới với phần âm nhạc được Binz cố vấn chuyên môn rất đáng để mong chờ.

“Bẻ” lyrics cực mượt khi rap về dịch Covid 19, “My Home, My Stage - Ở Nhà Bắn Rap lộ diện những gương mặt xuất sắc nhất - Ảnh 11.

“Beck’Stage - My Home, My Stage" - họ là những rapper trẻ, họ sẽ tiếp tục thể hiện tình yêu và tài năng của mình đối với rap, sử dụng nó để truyền tải những thông điệp ý nghĩa của riêng mình tới cộng đồng. Chúng ta có thể tự hào khẳng định: tương lai rap Việt là đây!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm