Bé gái 8 tuổi lấy gần 500 triệu của mẹ để nạp game, đứng luôn top 1 bảng xếp hạng

Cô Chin, Theo Trí Thức Trẻ 06:10 05/01/2021

Thấy con gái trong vòng 12 ngày mà đã được top 1 trên bảng xếp hạng game, người mẹ thậm chí còn vui mừng vì nghĩ con gái mình thông minh.

Với sự phát triển nhanh chóng của Internet như thời đại ngày nay. Thật không khó để bắt gặp hình ảnh mọi tầng lớp, lứa tuổi cầm trên tay chiếc điện thoại thông minh và chìm đắm trong các trò chơi online. Điều đó sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như sự phát triển ấy không "đến được tay" của các em nhỏ, đặc biệt là những em nhỏ ở độ tuổi dưới vị thành niên.

Mới đây, vụ việc bé gái 8 tuổi ở Thành Đô, Trung Quốc tiêu hết 130 nghìn NDT (tương đương với hơn 464 triệu đồng) của mẹ để được đứng đầu bảng xếp hạng game (top 1 server) lại một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng nghiện game online ở trẻ nhỏ hiện nay.

Bé gái 8 tuổi lấy gần 500 triệu của mẹ để nạp game, đứng luôn top 1 bảng xếp hạng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo một tờ báo của Trung Quốc đưa tin, chị Lã - mẹ của bé gái 8 tuổi đã đưa điện thoại di động của mình cho con gái chơi một trò chơi online trong suốt 12 ngày liên tiếp. Thấy con gái chơi rất vui vẻ, chị Lã cũng không để ý nhiều. Mãi đến khi tình cờ bấm vào game chị mới phát hiện ra con gái 8 tuổi đã leo lên được hạng nhất bảng xếp hạng trò chơi này. Chẳng những không la mắng, mà ngược lại chị Lã đã cảm thấy rất tự hào về cô con gái nhỏ thông minh của mình.

Bé gái 8 tuổi lấy gần 500 triệu của mẹ để nạp game, đứng luôn top 1 bảng xếp hạng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Vì mới mua nhà và đang sửa sang lại nhiều thứ, nên chị Lã đã cầm thẻ ngân hàng đi mua sắm ít đồ gia dụng... Lúc này chị mới bàng hoàng nhận ra số tiền 130 nghìn NDT của mình đã không cánh mà bay, chỉ còn lại vỏn vẹn 1,84 NDT (tương đương với 5,284 đồng).

Chị Lã phát hoảng nhanh chóng đến ngân hàng xin sao kê, khi cầm trên tay một lượt 7 tờ sao kê chị mới thất thần nhận ra rằng toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình đã bị "rót" hết vào công ty game. Qua một hồi kiểm tra mới xác định rõ nguyên nhân là do tài khoản ngân hàng của mình đã liên kết với trò chơi online mà con gái mình đã chơi.

Bé gái 8 tuổi lấy gần 500 triệu của mẹ để nạp game, đứng luôn top 1 bảng xếp hạng - Ảnh 3.

Chân dung người mẹ và số sao kê tiền con gái đã nạp game

Bé gái 8 tuổi lấy gần 500 triệu của mẹ để nạp game, đứng luôn top 1 bảng xếp hạng - Ảnh 4.

Có thể thấy được rất nhiều giao dịch đã được cô bé 8 tuổi thực hiện

Số tiền mà cô con gái nạp game cứ lần lượt tăng lên, từ 30 NDT (tương đương 107 nghìn đồng), 500 NDT (tương đương 1,7 triệu đồng)... rồi đến 1000 NDT (tương đương 3,5 triệu đồng), mỗi ngày nạp 9 lần rồi tăng lên 50 lần. Mãi cho đến khi tài khoản của chị hết sạch tiền mới thôi. Sau khi hiểu rõ đầu đuôi chị Lã đã rất tức giận và quyết định làm đơn khiếu nại lên công ty game với hy vọng sẽ được hoàn trả lại số tiền trên...

Bé gái 8 tuổi lấy gần 500 triệu của mẹ để nạp game, đứng luôn top 1 bảng xếp hạng - Ảnh 5.

Trò chơi mà cô bé trong câu chuyện đã nạp tận gần 500 triệu đồng

Câu chuyện trên quả thật là một hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ về tình trạng không quản lý và để con trẻ quá tự do sử dụng điện thoại. Đôi khi sự thờ ơ, vô tâm của người lớn sẽ là nguồn cơn cho những sự việc đáng tiếc như trên xảy ra...

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày