Nghe Ricky Star và Lăng LD kể chuyện chơi game: "Gáy từ đầu đến cuối trận, có ván giận nhau tới mức không chịu làm nhạc chung"

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 03/01/2021

Phía sau ánh đèn sân khấu, nhiều gương mặt hot của Rap Việt lại có những khía cạnh rất đời thường. Họ cũng là những chàng trai mê game nhưng lại tiếp cận với thế giới trò chơi bằng tâm hồn của người nghệ sĩ.

Trong con mắt cảm thụ của 2 thành viên OTĐ - Ricky Star và Lăng LD - âm nhạc và game là 2 thế giới băng ngang và đan vào nhau. Hai người cảm nhận game bằng đôi tai, cảm xúc hưởng thụ nhạc và ngược lại, cảm nhận âm nhạc từ những trải nghiệm trong game.

Đối với 2 gương mặt rapper đang nổi bật trong làng âm nhạc, thì 1 trong 3 đường chính của Liên Quân là "Đường quyền" hoặc "đường vào tim em sao băng giá" (câu đùa của hai chàng rapper khi được hỏi "bạn thích đi đường nào nhất khi chơi Liên Quân Mobile").

Không chỉ có Ricky Star hay Lăng LD, mà dường như tình bạn của họ được tạo nên từ những trận game.

Nghe Ricky Star và Lăng LD kể chuyện chơi game: Gáy từ đầu đến cuối trận, có ván giận nhau tới mức không chịu làm nhạc chung - Ảnh 1.

Game có ý nghĩa gì với các bạn?

Ricky Star: Lúc nào không có việc, tôi sẽ chơi game. Nói "không có việc" ở đây nghĩa là buổi sáng, trưa, chiều và cả… tối. Nói chung là cả ngày. Tôi thích và chơi nhiều game với châm ngôn chính: "Đời ngắn, hãy chơi game!". Những tựa game tôi hay cày là: Call Of Duty, Liên Minh Huyền Thoại, Free Fire, ARK, Liên Quân, FIFA...

Lăng LD: Đối với tôi, chơi game là để thư giãn. Những lúc cảm thấy "không có lối ra" trong công việc, tôi tìm đến game. Những trò chơi trên máy tính giống nút "reset", giải thoát những cảm giác đang block năng lượng của tôi.

Hai bạn tự đánh giá mình là "người chơi hệ" gì?

Ricky Star: Rõ ràng chơi game không thể "qua loa" được! Tôi là người chơi hệ "phải thắng".

Nghe Ricky Star và Lăng LD kể chuyện chơi game: Gáy từ đầu đến cuối trận, có ván giận nhau tới mức không chịu làm nhạc chung - Ảnh 2.

Lăng LD: Tôi thích những game có lối chơi ít cạnh tranh. Ví dụ như trò độ xe tôi đang chơi, chủ yếu là đi khám phá thế giới trong đó. Tôi thích những trò chơi có thế giới mở như GTA, Skate XL... Game là nơi tôi có thể tìm những bản thể khác của mình. Trong đó, tôi có thể làm những chuyện mà bản chất ngoài đời không dám hoặc chưa thể thực hiện. Ví dụ như vừa đua xe chuyên nghiệp vừa rap chẳng hạn. Nếu bạn có chơi mấy trò đua xe hoặc tương tác qua mic và đi ngang qua một người chơi, tự nhiên nghe thấy tiếng… rap thì có thể đó là Lăng LD đó!

Vì vậy, tôi là người chơi hệ "khám phá"!

Còn Ricky thì sao? Bạn có thích rap khi chơi game không?

Ricky Star: Tôi thường chơi game đối kháng, hay game giao tiếp qua bàn phím nên ít khi rap được. Nhưng tôi có một tuyệt chiêu là "gáy", từ đầu trận đến cuối trận! Đôi lúc phải "gáy" để tăng tinh thần đồng đội. Dù đang "xanh" hay đang "thọt" thì vẫn nên gáy thật to để mọi người có tinh thần chiến đấu. "Gáy" còn để trấn áp tinh thần đối phương và bênh vực đồng đội dù đôi lúc họ rất là... khó hiểu. Nhưng đã là cùng phe thì chắc tôi sẽ bênh vực vô tội vạ để khích lệ tinh thần.

Lăng LD: Tôi cũng có tuyệt kỹ như Ricky Star.

Tướng tủ của Ricky Star trong các trò chơi là gì?

Ricky Star: Trong Liên Minh Huyền Thoại, tướng "tủ" của tôi là Taric (Đỡ đòn), cầm theo bảng ngọc "Taric soái ca" nữa là bất tử! Còn trong Liên Quân, tôi thích chơi Thorne - vị tướng nạp 3 loại đạn khác nhau để bắn.

Đối với các bạn, game có mang tính âm nhạc không?

Ricky Star: Có rất nhiều tính âm nhạc trong game. Theo tôi, thì tính nhạc đến từ cốt truyện. Những câu chuyện được các nhà sáng tạo game viết nên, đôi khi không thể nào trải nghiệm được trong thực tế. Game cho chúng ta cơ hội được nhập vai vào nhân vật với số phận đặc biệt như vậy. Ôi! đôi lúc tôi cảm thấy những câu chuyện trong game thật đắt giá. Đôi lúc tôi có thể "phiêu" trong những kịch bản game và thậm chí là viết nhạc từ cảm hứng trong đó. Eminem là một rapper đình đám của thế giới, cũng là một người nghiện game đó!

Lăng LD: Những game tôi chơi luôn cập nhật âm nhạc rất kịp xu hướng. Chơi game đối với tôi là vừa chơi vừa tiếp cận âm nhạc, theo một phương pháp khác. GTA chứa những bài mang màu sắc gangster rap...

Ricky: Với chúng tôi, game rất gần với âm nhạc chứ không chỉ ở những bài nhạc nền. Theo cảm nhận của tôi, thì game là sự kết hợp giữa những trải nghiệm với âm nhạc. Chính những bài hát đã làm cảm giác khi chơi game mạnh mẽ, phong phú hơn. Mỗi bài hát dường như có ý nghĩa hơn nhiều khi chúng được phát đúng thời điểm. Có bài hát bật lúc đầu trận, khiến tôi cảm thấy tinh thần phiêu lưu hừng hực. Có game mở cả buổi hoà nhạc luôn.

Lăng LD (bổ sung): Đó là trong trò Fortnite.

Ricky Star: Buổi trình diễn thực sự mãn nhãn. Theo tôi đây chính là tương lai. Sẽ có một thời đại mà âm nhạc và game tiến sát lại gần nhau. Thể loại game nào cũng có thể mang đến những trải nghiệm âm nhạc không thua kém cuộc sống.

Thế giới trong game phong phú và đa dạng thực sự. Đôi lúc tôi có thể trở thành người từ tương lai, bị rơi vào ốc đảo toàn… khủng long (Chẳng hạn!). Tôi nghiện cảm giác đấu tranh, sinh tồn, kháng cự... gì đó mà mỗi game mang lại. Tự hào mà nói, thì tôi đúng là người nghiện game!

Khán giả có thể tìm thấy những sản phẩm thể hiện sự "gần gũi" giữa game và âm nhạc của các bạn ở đâu?

Lăng LD: Mọi người có thể tìm nghe bài "OTĐ cách ly" của Lăng LD để xem cách chúng tôi chơi game với nhau thế nào!

Nghe Ricky Star và Lăng LD kể chuyện chơi game: Gáy từ đầu đến cuối trận, có ván giận nhau tới mức không chịu làm nhạc chung - Ảnh 5.

Ricky có giống Lăng LD, lâu lâu vừa game vừa "quậy"?

Ricky Star: Tôi không biết cách cài mic với lại chưa có điều kiện trải nghiệm nhiều. Nhưng sau cuộc thi, anh ViruSs có qua giúp chúng tôi xây lại cái phòng và thêm dàn máy tính nữa. Có lẽ sắp tới tôi và "hội" sẽ gọi nhau cùng chơi nhiều hơn.

"Hội" game nào thế? OTĐ có chơi game cùng nhau không?

Ricky Star: Có chứ! Hồi trước bọn tôi còn "mở giải đấu" Liên Minh nữa mà.

Có bao giờ OTĐ dự định tham gia giải chuyên nghiệp nào cùng nhau chưa?

Lăng LD: Bọn tôi mà tham gia giải chuyên nghiệp thì chắc "tấu hài" là chính chứ đấu gì mà được.

Không khí OTĐ khi chơi game cùng nhau như thế nào?

Lăng LD: La sập tiệm net luôn.

Ricky Star: Vừa chơi vừa la hét. Có lần tôi cầm Pantheon (Liên Minh Huyền Thoại), còn anh Pjpo cầm tướng Nidalee. Một chút nữa thôi! Chỉ cần tôi phóng chiêu Q kịp là hạ được Pjpo rồi, mà anh ấy cứ chạy lòng vòng cả nửa bản đồ. Bọn tôi vừa đuổi nhau vừa la hét muốn sập tiệm net.

Có bao giờ OTĐ cãi nhau trong trận chưa?

Ricky Star: Tôi và người anh cùng chơi với nhau trong một trận Liên Minh Huyền Thoại. Tôi chơi Xạ Thủ, lỡ ăn con quái Rift nhỏ thôi mà cãi nhau đến 2 giờ sáng. Cãi nhau tiếp đến 3 giờ thì block nick nhau trên facebook. Rồi lại đến 9h tối lại tiếp tục rủ nhau vào trận.

Lăng LD: Chơi game mà giận nhau tới mức không chịu làm nhạc chung nữa cũng có. Mỗi khi có dự án, OTĐ cùng làm nhạc với nhau mà chỉ cần xả hơi chơi Liên Minh hay trò khác mà giận nhau cái là coi như dự án âm nhạc đó bị trì hoãn.

Ricky Star: Giận nhau một con quái nhỏ thôi đó! Tôi "lỡ tay" ăn quái của một người anh trong OTĐ. Vậy là ảnh giận, AFK luôn.

Nghe Ricky Star và Lăng LD kể chuyện chơi game: Gáy từ đầu đến cuối trận, có ván giận nhau tới mức không chịu làm nhạc chung - Ảnh 7.

Team OTĐ có đủ một đội 5 thành viên không?

Lăng LD: Hồi đó tôi là best Slimz đó mà thời gian gần đây ít chơi. Game hao pin điện thoại mà giờ mục đích chính là liên lạc trong công việc cần phải ưu tiên.

Ricky Star: Chúng tôi có một group chat tên là "Các nghệ sĩ chơi Liên Quân". Đông lắm! Chắc có cả Lou Hoàng, Xesi và cả RTEE nữa. Thường mỗi giải đấu bắt đầu bằng câu nhắn tin quen thuộc: "Làm ván không?".

Thế là ai rảnh thì rút điện thoại ra chơi cùng nhau. Thường thì thành viên nào cũng chơi Xạ Thủ được, RTee chơi Capheny (Liên Quân) hoặc sát thủ khá tốt. Mọi người nhường nhau đi đường rồng. Tôi không chọn được tướng Xạ Thủ thì đi đường Tà Thần. Miễn sao đừng bị giết nhiều quá là được.

Cảm ơn hai anh đã tham gia buổi phỏng vấn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

    Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.
  • Đọc thêm