Bấy lâu nay chúng ta đã ăn uống nhiều loại thực phẩm sai cách mà không hề biết, lưu ý ngay để tránh gây hại về lâu dài

Gia Hiển, Theo Helino 12:33 28/11/2019

Toàn là những món phổ biến, nhưng đa phần chúng ta đều có cách ăn hoặc cách chế biến sai.

Đời sống xã hội phát triển, con người cũng đã dần chú ý tới sức khoẻ, đề cao chuyện ăn sạch, uống sạch, tập luyện thể dục để rèn luyện bản thân. Ấy vậy, nhiều khi chúng ta vẫn có những nhầm lẫn, thiếu sót không đáng có. Một trong số đó chính là chuyện ăn uống. Có khoảng 6 món phổ biến mà nhiều người thường xuyên ăn uống sai cách. Việc đó không chỉ làm ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn, mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ về lâu dài. Lưu ý ngay!

1. Sushi

Bấy lâu nay chúng ta đã ăn uống nhiều loại thực phẩm sai cách mà không hề biết, lưu ý ngay để tránh gây hại về lâu dài - Ảnh 1.

Khoảng 80% mọi người đều ăn sushi sai sách từ trước đến nay. Bạn nên ăn sushi bằng tay chứ không phải đũa (nhớ rửa sạch tay), đũa chỉ dùng cho những món cơm cuộn, sushi cuộn. Ngoài ra, theo đúng chuẩn, khi chấm nước tương, phần tiếp xúc với nước tương phải là phần cá/ thịt, chứ không phải phần cơm.

Thêm vào đó, gừng và wasabi không được trộn chung với nước tương. Cách ăn wasabi đúng là lấy một lượng nhỏ rồi đặt lên miếng cá, còn gừng là để làm sạch miệng sau khi ăn sushi.

2. Sữa chua

Bấy lâu nay chúng ta đã ăn uống nhiều loại thực phẩm sai cách mà không hề biết, lưu ý ngay để tránh gây hại về lâu dài - Ảnh 2.

Khi mở hộp, đôi lúc sẽ có một lớp nước tách riêng trên lớp sữa chua. Đó được gọi là whey - lớp chất lỏng có chứa protein và vitamin B12. Thay vì múc bỏ đi, hãy khuấy đều hoặc ăn trực tiếp phần nước đó với lớp sữa chua.

3. Kiwi

Bấy lâu nay chúng ta đã ăn uống nhiều loại thực phẩm sai cách mà không hề biết, lưu ý ngay để tránh gây hại về lâu dài - Ảnh 3.

Sự thật là chúng ta nên ăn cả vỏ kiwi. Bởi, vỏ kiwi chứa một lượng lớn chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ, folate và vitamin E. Ăn cả quả kiwi kèm vỏ sẽ làm tăng hàm lượng chất xơ, vitamin E và folate lên lần lượt 50%, 32% và 34%. Nhớ rửa sạch là được!

4. Dâu tây

Bấy lâu nay chúng ta đã ăn uống nhiều loại thực phẩm sai cách mà không hề biết, lưu ý ngay để tránh gây hại về lâu dài - Ảnh 4.

Tương tự như hầu hết các loại trái cây có màu đỏ khác, dâu tây rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, chống lão hóa, vitamin C… Tuy nhiên, khi bị cắt nhỏ, dâu tây trở nên nhạy cảm với ánh sáng và oxy, dễ bị mất đi dinh dưỡng. Chính vì vậy, tốt nhất là nên ăn dâu tây trực tiếp cả quả, hoặc khi cắt nhỏ xong phải ăn ngay.

5. Trà đen

Bấy lâu nay chúng ta đã ăn uống nhiều loại thực phẩm sai cách mà không hề biết, lưu ý ngay để tránh gây hại về lâu dài - Ảnh 5.

Hãy cẩn thận khi pha trà đen với sữa. Nhìn chung, các sản phẩm bơ sữa không làm ảnh hưởng quá nhiều đến các chất chống oxy hóa có trong trà, nhưng protein trong sữa sẽ khiến các chất dinh dưỡng của trà khó được hấp thụ vào cơ thể hơn.

Nguồn: Brightside.