Bất ngờ với pizza hải sản "không mùi tanh" từ đầu bếp Yoo Yeon Seok trong "Warm and Cozy"

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 18:45 20/10/2017

Nếu là một tín đồ của những chiếc pizza hải sản nhưng lại không thích mùi tanh nồng từ bánh thì phải học ngay công thức này.

"Warm and Cozy" là một câu chuyện tình yêu lãng mạn của ông chủ kiêm đầu bếp nhà hàng  Baek Geun Woo (Yoo Yeon Seok) và cô nàng thất nghiệp Lee Jung Joo (Kang So Ra). Hai trái tim tan vỡ tình cờ gặp nhau ở nhà hàng Warm and Cozy, tọa lạc tại hòn đảo Jeju xinh đẹp. Cũng chính tại nơi đây, họ đã tìm được tình yêu đích thực nhờ sự chân thành và nồng ấm như chính tên gọi của nhà hàng trong bộ phim.

Bất ngờ với pizza hải sản không mùi tanh từ đầu bếp Yoo Yeon Seok trong Warm and Cozy - Ảnh 1.

Xuyên suốt bộ phim, chúng ta vẫn có thể tìm thấy những công thức nấu ăn đa dạng từ đầu bếp Baek Geun Woo (Yoo Yeon Seok). Anh không những đẹp trai, nấu ăn ngon mà còn rất tâm lý với người yêu. Trong tập 6 của bộ phim, Yoo Yeon Seok còn chia sẻ công thức làm pizza hải sản "không hề có mùi tanh" cực đơn giản và không quá cầu kỳ. Nếu sợ mùi tanh của pizza hải sản thì hãy xem công thức của Yoo Yeon Seok sau đây nhé!

Cách làm pizza hải sản không mùi tanh:

Bước 1:

- Đầu tiên, Yoo Yeon Seok cho bột mì và muối vào âu to.

Bước 2:

- Tiếp theo, anh cho bột nở, nước và dầu olive vào âu.

Bước 3:

- Sau đó, anh nhào thật đều bột lên để có phần đế bánh pizza tuyệt ngon.

Bước 4:

- Cất bột vào tủ lạnh để lên men trong 15 - 30 phút.

Các bạn nên dùng khăn ẩm để đậy bột, giúp bột không bị khô bề mặt.

Bước 5:

- Khi bột đã lên men, Yoo Yeon Seok lấy bột ra và dàn đều bột thành một lớp tròn mỏng.

Bước 6:

- Yoo Yeon Seok đã phết tương cà chua lên mặt bánh trước rồi rắc phô mai mozzarella bào sợi.

Bước 7:

- Giờ thì cho thêm các nguyên liệu của pizza hải sản lên như tôm, ớt, hành tây... thái nhỏ.

Ở đây, hành tây và ớt sẽ đóng vai trò giúp át đi mùi tanh của hải sản đấy.

Bước 8:

- Phần cuối chính là rắc tiếp phô mai lên là xong mặt bánh pizza rồi.

Bước 9:

- Mang bánh vào lò nướng ở nhiệt 200 độ đến khi bánh chín vàng nhé.

Bước 10:

- Cuối cùng, khi bánh chín và chảy phô mai ra thì Yoo Yeon Seok đặt rau húng, nấm và phô mai rắc lên là hoàn thành xong.

Ten tèn, và hãy xem chiếc bánh pizza hải sản "không mùi tanh" tuyệt ngon của đầu bếp Yoo Yeon Seok này.

Bất ngờ với pizza hải sản không mùi tanh từ đầu bếp Yoo Yeon Seok trong Warm and Cozy - Ảnh 12.

Quá tuyệt vời và chẳng khó thực hiện phải không các bạn. Hãy tham khảo cách làm pizza hải sản không mùi tanh này để có cách ăn pizza ngon hơn nhé!

Nguyên liệu cho cách làm pizza hải sản không mùi tanh:

- Bột mì

- Bột nở

- Muối

- Nước

- Dầu olive

- Tương cà chua

- Phô mai mozzarella bào sợi

- Cà chua (thái miếng)

- Ớt chuông xanh/đỏ (thái miếng)

- Cà rốt (thái miếng)

- Tôm

- Rau húng

- Nấm

Nguồn phim: Warm and Cozy