Cách chuyên gia dinh dưỡng làm pizza bơ: vừa ngon, vừa có lợi cho sức khỏe

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 13:02 11/08/2017

Mang quả bơ đi làm pizza, bạn đã thử món này bao giờ chưa?

Theo chuyên gia dinh dưỡng Cao Chỉ Hân (chuyên gia người Trung Quốc), quả bơ không chỉ chứa chất béo có lợi mà còn có rất nhiều vitamin, kali và chất xơ. Sử dụng bơ để làm pizza không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

Thay vì ăn pizza "xôi thịt", hãy thử món pizza từ quả bơ lành mạnh này nhé!

Cách làm pizza bơ:

Bước 1:

- Các bạn cho phần thịt bơ vào một chiếc bát rồi dùng thìa nghiền nhuyễn.

Bước 2:

- Băm nhỏ hành tím rồi cho vào bát bơ trộn đều.

Bước 3:

- Tiếp theo, các bạn cho thêm muối, nước chanh và hạt tiêu vào rồi trộn đều.

Bước 4:

- Sau đó, chúng ta phết đều hỗn hợp lên đế bánh pizza.

Bước 5:

- Giờ thì rắc đều phô mai lên cả 2 chiếc pizza nhé!

Bước 6:

- Cuối cùng, các bạn cho vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút là được nhé!

Pizza bơ Mexico ăn vừa lạ, vừa ngon mà lại rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi. 

Cách chuyên gia dinh dưỡng làm pizza bơ: vừa ngon, vừa có lợi cho sức khỏe - Ảnh 7.

Nếu không thích nghiền bơ, bạn có thể thái lát mỏng nhé! Ngoài hành tây, bạn có thể cho thêm ngô ngọt vào hỗn hợp bơ trộn lúc làm cũng được nhé.

Nguyên liệu:

- 2 quả bơ

- 2 đế pizza

- 1/4 củ hành tím

- 5 củ tỏi

- 1 bát bơ mozzarella

- 4 thìa nước chanh

- 1/2 thìa muối

- 2 thìa tiêu

Nguồn: Day day cook