Bất ngờ với những thực phẩm bỏ ở ngoài sẽ tốt hơn để trong tủ lạnh

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 13/09/2016

Giữ thực phẩm trong tủ lạnh là một phương pháp để giúp bảo quản chúng được lâu hơn. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng nên được bảo quản trong tủ lạnh.

Một số thực phẩm khi được giữ ở môi trường có nhiệt độ thấp sẽ có thể biến chất làm mất vị ngon hoặc gây hại cho cơ thể. Hãy xem chúng là gì ngay sau đây và tích trữ đúng cách để thực phẩm luôn tươi ngon và bảo vệ sức khỏe nhé!

Tỏi

Bất ngờ với những thực phẩm bỏ ở ngoài sẽ tốt hơn để trong tủ lạnh - Ảnh 1.

Nếu bạn đang có thói quen tích trữ loại gia vị này thì hãy từ bỏ ngay nhé! Ở môi trường nhiệt độ thấp, nấm mốc sẽ dễ dàng sinh sôi trên bề mặt tỏi. Tuy nhiên, bạn khó có thể thấy tình trạng này khi dùng chúng cho những lần tiếp theo. Môi trường này cũng làm tỏi nhanh mọc mầm và sinh ra các chất gây hại cho cơ thể. Do đó, bạn nên tránh lưu trữ chúng trong tủ lạnh và để ở nơi khô ráo.

Cà chua

Bất ngờ với những thực phẩm bỏ ở ngoài sẽ tốt hơn để trong tủ lạnh - Ảnh 2.

Để cà chua trong môi trường nhiệt độ thấp làm ngừng quá trình chín tự nhiên của chúng. Cấu trúc của cà chua lúc này cũng thay đổi khiến chúng bị bở và mất đi vị ngon. Hãy để chúng trong rổ ở những nơi khô thoáng trong bếp là tốt nhất để giữ nguyên hương vị đó!

Rau củ sắp hỏng, thối

Bất ngờ với những thực phẩm bỏ ở ngoài sẽ tốt hơn để trong tủ lạnh - Ảnh 3.

Lưu trữ rau trong tủ lạnh vẫn là cách chúng ta vẫn thường làm để giúp chúng tươi lâu hơn. Tuy nhiên, khi rau củ có dấu hiệu hỏng sẽ giải phóng ra khí gây hại cho sức khỏe. Để chung các loại thực phẩm khác với rau củ hỏng cũng làm chúng trở nên nhanh hỏng hơn. Bạn hãy lưu ý loại chúng ngay ra khỏi tủ lạnh khi bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng nhé!

Khoai tây

Bất ngờ với những thực phẩm bỏ ở ngoài sẽ tốt hơn để trong tủ lạnh - Ảnh 4.

Chúng ta không nên để khoai tây trong tủ lạnh bởi tinh bột trong chúng sẽ chuyển hóa thành đường. Lúc này, bạn lại vô tình làm tăng lượng đường nạp vào cơ thể thay vì là tinh bột. Không những vậy, thói quen này còn gây mất dưỡng chất và làm mất đi vị ngon của khoai nữa đấy! Bạn nên để chúng ở những nơi khô ráo để tránh làm mọc mầm.

Chuối

Bất ngờ với những thực phẩm bỏ ở ngoài sẽ tốt hơn để trong tủ lạnh - Ảnh 5.

Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của loại quả này. Với chuối đã chín khi để vào tủ lạnh sẽ nhanh chóng làm vỏ bị thâm đen, bên trong mềm nát và làm chúng mất đi vị ngon tự nhiên.

Phô mai

Bất ngờ với những thực phẩm bỏ ở ngoài sẽ tốt hơn để trong tủ lạnh - Ảnh 6.

Không phải tất cả đồ ăn đều được bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh, loại phô mai đóng trong túi nhựa cũng vậy. Nếu để chúng ở nơi có nhiệt độ thấp sẽ làm gia tăng sự phát triển của vi khuẩn có hại. Nhưng đừng lo lắng bởi bạn có thể gói chúng bằng giấy nến trước khi lưu trữ sẽ hạn chế được tình trạng này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm