Bắt đầu từ Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân rồi Chi Pu, HuyR đều đua nhau đặt tựa đề MV "dài cả ngàn cây số", trend mới của Vpop đấy à?

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 07/06/2020

Để ý mà xem, từ Bích Phương, Chi Pu đến Nguyễn Trần Trung Quân, tất cả dường như đang lăng xê trào lưu đặt tiêu đề ca khúc dài cả một cây số thì phải?

Có một dạo Vpop nổi lên trào lưu viết tắt tên bài hát thành các hashtag ngắn gọn như: "Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh" (#ADODDA), "Em Đã Thấy Anh Cùng Người Ấy" (#EDTACNA), "Anh Ta Bỏ Em Rồi" (#ATBER), "Có Ai Thương Em Như Anh" (#CATENA), "Sáng Mắt Chưa" (#SMC),... Tuy nhiên, thời đại của những hashtag ngắn gọn và mang hơi hướng... mật mã trên đã dần lùi xa rồi, xã hội càng phát triển thì cách đặt tiêu đề ca khúc cũng phải dài theo thì mới ấn tượng!?

Một tiêu đề ca khúc dài 5-6 chữ ngày xưa đã được xem là dài, nhưng giờ đây, Bích Phương, Chi Pu và cả Nguyễn Trần Trung Quân hay HuyR đã đặt là chơi lớn từ 10 chữ, 15 chữ cho đến gần 20 chữ mới bõ công. Có những cái tên dài đến mức khán giả đọc qua cũng chỉ biết hoa mắt, chóng mặt và không tài nào nhớ nổi!

Bích Phương - "bà trùm" của những cái tên dài đến... không ai hiểu nổi

Nhắc đến "bà trùm" trong phong cách đặt tên dài cả cây số, thiên hạ liền nghĩ ngay đến Bích Phương cùng EP đình đám "tâm trạng tan hơi chậm một chút" gần đây. Nói một cách công bằng thì tên các ca khúc gốc trong EP trên "em bỏ hút thuốc chưa", "Một Cú Lừa", "từ chối nhẹ nhàng thôi" cũng không phải là quá dài, nhưng khi đăng tải lên YouTube, dường như thấy chưa đủ ấn tượng nên cô nàng Bích Phương đã diễn giải tên ca khúc thành tiêu đề dài như đường từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh.

Ví dụ, thay vì tên ca khúc gốc là "em bỏ hút thuốc chưa", Bích Phương đã đăng tải ca khúc trên lên YouTube với tiêu đề: "người yêu cũ nhắn tin hỏi em bỏ hút thuốc chưa nhưng bích phương không muốn trả lời", sương sương chỉ 18 chữ thôi!

người yêu cũ nhắn tin hỏi em bỏ hút thuốc chưa nhưng bích phương không muốn trả lời

Bắt đầu từ Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân rồi Chi Pu, HuyR đều đua nhau đặt tựa đề MV dài cả ngàn cây số, trend mới của Vpop đấy à? - Ảnh 2.

Ca khúc trên đã đạt gần 23 triệu cũng như vẫn giữ vững top 16 trending.

Tương tự, tên ca khúc gốc là "Một Cú Lừa", nhưng có vẻ Bích Phương thấy chưa đặc sắc mấy nên quyết định diễn giải thành... "nhận một cú lừa nhưng bích phương không buồn như anh nghĩ đâu". Ủa?

nhận một cú lừa nhưng bích phương không quá buồn như anh nghĩ đâu

Bắt đầu từ Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân rồi Chi Pu, HuyR đều đua nhau đặt tựa đề MV dài cả ngàn cây số, trend mới của Vpop đấy à? - Ảnh 4.

Tên dài dằng dặc như trên nhưng vẫn giữ vững top 3 trending cùng gần 8 triệu lượt xem rồi đây.

Chưa dừng lại ở đó, khi đăng đến "Một Cú Lừa" (Đu Đưa Version) phối lại bởi DuongK, Bích Phương diễn giải thẳng luôn: "bị tặng một cú lừa nhưng bích phương vẫn nhờ duongk remix để tối còn đi đu đưa", giải thích cặn kẽ chi tiết vậy ai chơi lại?

bị tặng một cú lừa nhưng bích phương vẫn nhờ duongk remix để tối còn đi đu đưa

Bắt đầu từ Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân rồi Chi Pu, HuyR đều đua nhau đặt tựa đề MV dài cả ngàn cây số, trend mới của Vpop đấy à? - Ảnh 6.

Bản remix đu đưa của cô nàng Bích Phương cũng đạt hơn 1,2 triệu view rồi đây.

"Lầy lội" nhất chính là việc Bích Phương đã đưa fan ra ngoài gốc mít để gửi tận 3 bản beat ca khúc "em bỏ hút thuốc chưa" cho tha hồ hát. "em bỏ hút thuốc chưa instrumental để đóng vai bích phương trả lời người yêu cũ" để mô tả bản beat không có giọng Bích Phương, chỉ có giọng traitimtrongvang. "em bỏ hút thuốc chưa instrumental để đóng vai traitimtrongvang kiếm cớ bắt chuyện người yêu cũ" để mô tả bản beat không có giọng traitimtrongvang để fan thử sức đóng vai người yêu cũ của Bích Phương. "em bỏ hút thuốc chưa instrumental để tự biên tự diễn đóng vai hai người" là phiên bản không có giọng hát của ai cả...

em bỏ hút thuốc chưa instrumental để đóng vai bích phương trả lời người yêu cũ

em bỏ hút thuốc chưa instrumental để đóng vai traitimtrongvang kiếm cớ bắt chuyện người yêu cũ

em bỏ hút thuốc chưa instrumental để tự biên tự diễn đóng vai hai người

Cách đặt tên dài cả cây số như trên khiến fan cười rũ vì Bích Phương quá lầy lội. Tên dài không có nghĩa là khán giả ít nghe lại vì bằng chứng tất cả các MV trong EP phát hành đến lúc này, kể cả bản remix lẫn instrumental, đều lọt top trending trong đó "em bỏ hút thuốc chưa" chiếm lĩnh #1 trending đấy nhé!

Chi Pu cũng đặt tên cho teaser dài như được mùa!

Trước khi khán giả biết đến cái tên MV chính thức "Cung Đàn Vỡ Đôi" của Chi Pu, thì chúng ta cũng đã đón chào một đoạn teaser siêu "lầy" từ cô nàng: vừa quay lô tô trên nền nhạc vinahey xập xình, vừa bốc con số trong lồng cầu thông báo ngày ra mắt MV chính thức. Tiêu đề của teaser cũng khiến fan "ôm tim", thay vì đơn giản đại loại như "Cung Đàn Vỡ Đôi teaser 1", nhưng không, phải là: "Lẳng lặng mà nghe Chi Pu kêu con cờ ra, cờ ra con mấy con mấy gì ra?" mới chịu.

TEASER #1 - Lẳng lặng mà nghe Chi Pu kêu con cờ ra, cờ ra con mấy con mấy gì ra?

Bắt đầu từ Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân rồi Chi Pu, HuyR đều đua nhau đặt tựa đề MV dài cả ngàn cây số, trend mới của Vpop đấy à? - Ảnh 11.

Đoạn teaser cũng đủ thu hút hơn 218 nghìn lượt xem.

May mắn là "Cung Đàn Vỡ Đôi" khi đăng tải lên YouTube không bị ghi thành kiểu mô tả đọc muốn "nín thở" như trên... Chứ không lẽ mô tả thành kiểu "cung đàn vỡ đôi vì Chi Pu không đến được với Quang Sự đành nhìn người yêu ôm Ngọc Trinh chết cháy" sao?

Chi Pu | CUNG ĐÀN VỠ ĐÔI (Tân Cổ - Giao Duyên Chuyện) - Official MV

Nguyễn Trần Trung Quân đặt ngắn hơn nhiều nhưng cũng đủ khiến khán giả khổ sở ghi nhớ

Không đến mức đặt những tiêu đề dài thậm thượt... tuỳ hứng như hai nữ đồng nghiệp Bích Phương và Chi Pu, Nguyễn Trần Trung Quân cũng mang đến một bản power ballad với cái tên dài đúng 10 chữ: "Anh Cần Thời Gian Để Trái Tim Mau Lành Lại", trái ngược hẳn với những cái tên khá súc tích trước đó mà anh đã đặt cho ca khúc của mình như "Tự Tâm", "Canh Ba", "Màu Nước Mắt", "Trong Trí Nhớ Của Anh",...

Anh cần thời gian để trái tim mau lành lại - Nguyễn Trần Trung Quân

Bắt đầu từ Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân rồi Chi Pu, HuyR đều đua nhau đặt tựa đề MV dài cả ngàn cây số, trend mới của Vpop đấy à? - Ảnh 14.

Đoạn clip animation của Nguyễn Trần Trung Quân cũng đã có gần xấp xỉ 1 triệu lượt xem.

Erik, Hoà Minzy cho HuyR cũng "bắt trend" nhưng xem ra vẫn còn thương khán giả lắm lắm!

Erik và Hoà Minzy có vẻ cũng dự định gia nhập trào lưu siêu "nhắng" trên của hội đồng nghiệp nhưng phút cuối đã chợt nghĩ lại nên hai ca khúc mới nhất không đến mức dài một cách quá đáng! Nhưng dù thế nào thì "Em Không Sai Chúng Ta Sai" hay "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp" vẫn là những cái tên rất dài... Và có lẽ từ nay về sau, việc khán giả bắt đầu phải luyện trí nhớ để nhớ kịp tên các ca khúc Vpop nên bắt đầu ngay từ hôm nay rồi!

MV "Em Không Sai Chúng Ta Sai" - Erik

MV "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp" - Hòa Minzy

Anh chàng tân binh HuyR cũng "bắt trend" theo các bậc đàn anh đàn chị với ca khúc dài 8 chữ: "một ngụm cafe đắng giống như chúng mình", cũng viết theo phong cách "chill chill" không ghi hoa bất kì chữ nào tương tự như Bích Phương. Tuy nhiên, có lẽ việc anh "bắt trend" lúc này không đúng lúc lắm khi MV mới nhất của "Anh Thanh Niên" hiện tại chỉ mới có... chưa đến 200 nghìn view.

một ngụm cafe đắng giống như chúng mình - HuyR ft. Tùng Viu

Bắt đầu từ Bích Phương, Nguyễn Trần Trung Quân rồi Chi Pu, HuyR đều đua nhau đặt tựa đề MV dài cả ngàn cây số, trend mới của Vpop đấy à? - Ảnh 18.

Ca khúc mới nhất của HuyR lại có vẻ không nhận được sự chú ý nhiều lắm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14