Bắp cải ngọt nước, dễ ăn nhưng có 4 điều cấm kỵ bạn cần nhớ về loại rau này

Gà, Theo Helino 18:11 02/01/2020

Đừng tùy tiện kết hợp chung bắp cải với một số loại thực phẩm vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn mà chính bạn cũng chẳng ngờ đến.

Bắp cải vốn là loại rau quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày với đặc điểm giòn ngọt, dễ ăn. Hơn nữa, hàm lượng dinh dưỡng có trong mỗi cây bắp cải đều rất cao, nhưng bạn cần nhớ là không phải loại thực phẩm nào cũng có thể kết hợp chung với bắp cải.

Dưới đây là một số điều cấm kỵ cần nhớ khi ăn bắp cải để tránh gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của mình bạn nhé!

Không ăn bắp cải đã xào chín để qua đêm

Không riêng gì bắp cải mà bất kỳ một món ăn nào đã xào chín để qua đêm cũng sẽ tự sản sinh ra một lượng lớn nitrat. Kể cả bắp cải không ướp muối nhưng nếu đã qua chế biến thì nó vẫn có thể tạo ra nitrat. Nếu ăn thường xuyên trong một thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Vì vậy, bạn cần chú ý không ăn bắp cải đã xào chín để qua đêm để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

Bắp cải ngọt nước, dễ ăn nhưng có 4 điều cấm kỵ bạn cần nhớ khi thưởng thức loại thực phẩm này - Ảnh 1.

Người có hệ tiêu hóa kém không nên ăn

Lượng chất xơ dồi dào trong bắp cải có tác dụng nhuận tràng và làm đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên, những người có hệ tiêu hóa kém, thường bị tiêu chảy cần hạn chế ăn loại thực phẩm này. Đặc biệt không nên ăn bắp cải sống vì dễ sinh đầy bụng, đau dạ dày, táo bón, tiểu ít... Với những bệnh nhân mắc bệnh viêm dạ dày thì không nên ăn nhiều để tránh làm tăng gánh nặng lên dạ dày.

Bắp cải ngọt nước, dễ ăn nhưng có 4 điều cấm kỵ bạn cần nhớ khi thưởng thức loại thực phẩm này - Ảnh 2.

Không luộc hoặc xào bắp cải ở nhiệt lửa quá lâu

Trong quá trình chế biến bắp cải, bạn cần chú ý không đảo bắp cải trên bếp lửa quá lâu. Điều này có thể làm phân hủy hết các chất dinh dưỡng có trong bắp cải và khiến bắp cải mất đi vị ngọt tự nhiên.

Bắp cải ngọt nước, dễ ăn nhưng có 4 điều cấm kỵ bạn cần nhớ khi thưởng thức loại thực phẩm này - Ảnh 3.

Không ăn bắp cải chung với dưa chuột

Bắp cải và dưa chuột khi kết hợp chung với nhau có thể làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thu vitamin C, từ đó làm phá hủy các enzyme có trong dưa chuột. Kết quả là hàm lượng dinh dưỡng mà bạn có thể thu lại trong 2 loại thực phẩm này sẽ biến mất hoàn toàn.

Bắp cải ngọt nước, dễ ăn nhưng có 4 điều cấm kỵ bạn cần nhớ khi thưởng thức loại thực phẩm này - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm