Bảo bối khi đi ăn buffet: Cánh tay robot tự biết bốc thức ăn cho vào miệng

Long.J, Theo Trí Thức Trẻ 17:12 26/11/2018

Kiểu gì ai đó chẳng cần, có một cánh tay robot hầu hạ tận miệng chẳng phải sướng hơn sao.

Các nhà khoa học vừa tạo ra một cánh tay robot kỳ lạ, có thể gắn trước ngực của bất cứ ai để giúp họ ăn uống mà không cần nhấc tay hay di chuyển.

Được đặt tên là "Arm-A-Dine", cánh tay robot này sẽ bốc thức ăn và đưa thẳng vào miệng người dùng. Nó vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và theo nhóm tác giả, Arm-A-Dine được thiết kế để "tăng thêm trải nghiệm trong việc ăn uống."

Cánh tay robot được tạo ra bởi Exertion Games Lab tại Đại học RMIT Úc và Viện Thiết kế Công nghệ thông tin của Ấn Độ. "Arm-A-Dine là khám phá mới trong thiết kế của chúng tôi, tập trung vào trải nghiệm ăn uống giữa 2 người với nhau", các nhà nghiên cứu chia sẻ. "Cánh tay robot này có thể bón cho chính người đeo nó hoặc người đối diện."

Cụ thể, cánh tay robot được nối với cơ thể thông qua một bộ vest đặc biệt. Thậm chí, nó còn nhận biết nét mặt của bạn hoặc người đối diện để quyết định có bón tiếp hay không. Nó có thể di chuyển lên xuống khá uyển chuyển và nhịp nhàng, nhưng không đưa thẳng lên miệng bạn mà cách khoảng 10cm vì "lý do an toàn".

Bảo bối khi đi ăn buffet: Cánh tay robot tự biết bốc thức ăn cho vào miệng - Ảnh 3.
Bảo bối khi đi ăn buffet: Cánh tay robot tự biết bốc thức ăn cho vào miệng - Ảnh 4.

Trên thực tế, nó không tự động 100%, vì vậy người dùng phải di chuyển sao cho thức ăn ở trước mặt. Nếu bạn thể hiện nét mặt vui tươi, hay cười thì nó sẽ bón liên tục, trái lại, nếu nhíu mày thì nó sẽ dừng lại. Nhóm tác giả tin rằng, cánh tay robot này giúp các cặp đôi vui vẻ hơn trong việc ăn uống, tăng cảm giác chia sẻ...

Bảo bối khi đi ăn buffet: Cánh tay robot tự biết bốc thức ăn cho vào miệng - Ảnh 5.

Nó có thể di chuyển lên xuống khá uyển chuyển và nhịp nhàng, nhưng không đưa thẳng lên miệng bạn mà cách khoảng 10cm vì "lý do an toàn"

Bảo bối khi đi ăn buffet: Cánh tay robot tự biết bốc thức ăn cho vào miệng - Ảnh 6.

Nhờ sự giúp đỡ của cánh tay robot, thực khách có thể biểu lộ nhiều cảm xúc và giao tiếp được nhiều hơn. Nói tóm lại, nó giúp bạn rảnh tay hơn một chút.

Vì đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa rõ đến bao giờ sản phẩm này mới được thương mại hóa rộng rãi.

Theo Daily Mail

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung nghi phạm bóp cổ nữ sinh lớp 10 đến chết: Hay dẫn nhiều bạn gái về nhà, có lần cầm dao định đâm bố

    Trước khi xảy ra vụ việc, Trần Mạnh Hùng (SN 1999, trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân) có nhiều biểu hiện bất thường, có lần định cầm dao đâm bố đẻ.
  • Đọc thêm