Band nhà JYP vừa trở lại đã dính nghi vấn thao túng BXH, điều ngạc nhiên là fan chẳng thèm biện minh và netizen lại bảo vệ nhóm vì lí do nghe rất hợp lý

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 17:16 13/05/2020

Vì thành tích nhạc số tốt bất ngờ nên ban nhạc nhà JYP vướng nghi vấn gian lận nhạc số nhưng lại được bảo vệ hết mực.

Vừa qua, ban nhạc nam nhà JYP là DAY6 đã chính thức trở lại với mini album thứ 8 "The Book of Us : The Demon" gồm ca khúc chủ đề "Zombie". Ngay lập tức, họ phá Perfect All-kill của IU và SUGA và đạt thành tích nhạc số tốt nhất từ trước đến nay sau hơn 5 năm ra mắt.

Band nhà JYP vừa trở lại đã dính nghi vấn thao túng BXH, điều ngạc nhiên là fan chẳng thèm biện minh và netizen lại bảo vệ nhóm vì lí do nghe rất hợp lý - Ảnh 1.

Sau 2 ngày phát hành, "Zombie" đã mất no.1 nhưng vẫn đạt thành tích khá cao.

Chính vì thành tích tốt bất ngờ của nhóm mà nhiều cư dân mạng đặt nghi vấn công ty của họ liệu có thao túng BXH nhạc số hay không. Khi đề tài này được mang ra tranh luận, một số người dù không phải fan cứng của nhóm cũng thừa nhận rằng âm nhạc của họ rất "vừa tai" và dễ nghe.

Một số người khác thì cho biết họ liền trở thành fan của DAY6 sau khi lần đầu tiên biết đến âm nhạc của nhóm. Vậy người hâm mộ của ban nhạc nhà JYP đã phản ứng thế nào? Họ có bất ngờ nhưng dường như không thèm đếm xỉa chuyện này bởi vì các cáo buộc rất vô căn cứ.

– "Chúng ta bị nghi ngờ thao túng BXH kìa trời. Thật sự thích điều này? Chúng ta làm gì đây?".

– "Chúng ta thao túng BXH á? Haha, dừng lại đi nào. Thật sự các ngươi đang nghĩ gì thế?".

– "Điều này thật nực cười. Chúng tôi thậm chí còn chẳng thấy bị xúc phạm gì cả vì điều này thật vô căn cứ".

Band nhà JYP vừa trở lại đã dính nghi vấn thao túng BXH, điều ngạc nhiên là fan chẳng thèm biện minh và netizen lại bảo vệ nhóm vì lí do nghe rất hợp lý - Ảnh 2.

DAY6 được người hâm mộ bảo vệ trước cáo buộc thao túng BXH nhạc số bằng những bình luận rất nhẹ nhàng nhưng cũng đầy thuyết phục.

Nhiều cư dân mạng cũng bình luận rằng họ có thể thấy DAY6 đã và đang phát triển như những nghệ sĩ thực thụ kể từ khi họ lần đầu tiên ra mắt cho đến bây giờ. Ngoài ra, việc nhóm đến từ JYP, một công ty đã công khai tiến hành cuộc chiến chống lại điều này, cũng làm cho những tin đồn dạng này khó có ai tin.

Một số ý kiến khác nói rằng thật không may khi họ chỉ vừa mới phát hiện ra DAY6 và âm nhạc của nhóm vì họ đang tạm dừng hoạt động bởi một số thành viên mắc chứng rối loạn lo âu. JYP cũng đã đưa ra thông báo các thành viên cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hoạt động trở lại.

MV "Zombie" – DAY6

Nguồn tham khảo: KM