NU'EST quyến rũ và ma mị, DAY6 phá kỉ lục chính mình ở lần tái xuất mới và cả 2 nhóm hợp lực "đá văng" IU khỏi ngôi vương nhạc số!

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 12/05/2020

Sự trở lại cùng ngày của NU'EST và DAY6 đã khiến IU không còn giữ được danh hiệu cao quý nhất trên iChart.

Đúng 18 giờ ngày 11/5 (giờ địa phương), NU'EST đã chính thức tái xuất thông qua mini album thứ 8 "The Nocturne" gồm ca khúc chủ đề "I'm in Trouble". Với sự biến đổi concept trở nên đậm nét và quyến rũ hơn, sản phẩm lần này của nhóm có sự kết hợp giữa nét đẹp gợi cảm ma mị và giọng hát ngọt ngào của các thành viên. 

MV "I'm in Trouble" – NU'EST

"I'm in Trouble" là ca khúc thuộc thể loại Pop R&B nói về khoảnh khắc của sự hấp dẫn mạnh mẽ giữa 2 người với nhau. Cả album này tập trung vào chủ đề chính là thời gian ban đêm khi mà lúc này con người có xu hướng chân thật nhất với những cảm xúc trong chính con người mình.

NUEST quyến rũ và ma mị, DAY6 phá kỉ lục chính mình ở lần tái xuất mới và cả 2 nhóm hợp lực đá văng IU khỏi ngôi vương nhạc số! - Ảnh 2.

MV mới của NU'EST cũng tràn ngập màu sắc tăm tối để phù hợp với concept cho album lần này.

Cùng thời gian trên, DAY6 cũng trở lại với mini album thứ 6 "The Book of Us : The Demon" gồm ca khúc chủ đề "Zombie". Đây là sản phẩm thứ 3 trong chuỗi "The Book of Us" mà nhóm bắt đầu từ tháng 7/2019 ("The Book of Us" : Gravity") và tiếp nối phần 2 trong tháng 10/2019 ("The Book of Us : Entropy").

MV "Zombie" – DAY6

"Zombie" được sáng tác bởi Hong Jinsang và thành viên Jae, viết lời bởi 2 thành viên Young K và Wonpil. Nội dung ca khúc nói về sự trống rỗng, cảm giác như sống trong một thây ma khi có một thứ gì đó làm cản trở sự cân bằng của tình yêu. Dù bài hát chỉ vừa ra mắt nhưng sẽ chẳng có đợt quảng bá nào cả. Thật đáng tiếc rằng nhóm phải tạm ngưng hoạt động vì có một số thành viên mắc chứng rối loạn lo âu.

NUEST quyến rũ và ma mị, DAY6 phá kỉ lục chính mình ở lần tái xuất mới và cả 2 nhóm hợp lực đá văng IU khỏi ngôi vương nhạc số! - Ảnh 4.

DAY6 hoá thây ma trong MV mới.

Sau 2 tiếng phát hành, "I'm in Trouble" có no.1 đầu tiên tại Soribada còn "Zombie" cũng làm được điều tương tự trên Bugs. Như vậy, dù không có nhóm nào đạt All-kill nhưng cả 2 đều cùng phá danh hiệu Perfect All-kill mà "eight" của IU và SUGA vừa làm được vào đầu ngày 11/5.

NUEST quyến rũ và ma mị, DAY6 phá kỉ lục chính mình ở lần tái xuất mới và cả 2 nhóm hợp lực đá văng IU khỏi ngôi vương nhạc số! - Ảnh 6.
NUEST quyến rũ và ma mị, DAY6 phá kỉ lục chính mình ở lần tái xuất mới và cả 2 nhóm hợp lực đá văng IU khỏi ngôi vương nhạc số! - Ảnh 7.

"I'm in Trouble" của NU'EST và "Zombie" của DAY6 lần lượt phá PAK của "eight" trên Soribada và Bugs sau 2 tiếng phát hành.

Đáng chú ý phải kể đến DAY6 với thành tích vượt trội ở lần comeback này. "Zombie" debut hạng 8 trên Melon và các ca khúc còn lại trong album đều lọt top 100. Doanh số ngày đầu cho "The Book of Us : The Demon" đạt 30.174 bản, gấp gần 4 lần so với thành tích tốt nhất trước đó ("The Book of Us" : Entropy": 8.585 bản). Dường như nhóm đang dần tìm được chỗ đứng của mình tại thị trường Kpop sau gần 5 năm ra mắt.

NUEST quyến rũ và ma mị, DAY6 phá kỉ lục chính mình ở lần tái xuất mới và cả 2 nhóm hợp lực đá văng IU khỏi ngôi vương nhạc số! - Ảnh 8.
NUEST quyến rũ và ma mị, DAY6 phá kỉ lục chính mình ở lần tái xuất mới và cả 2 nhóm hợp lực đá văng IU khỏi ngôi vương nhạc số! - Ảnh 9.

Thành tích nhạc số và doanh số bán đĩa của DAY6 đạt tốt nhất từ trước đến nay.

Nguồn tham khảo: SP, TT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày